diy ของเหลือใช้ กระดาษเหลือใช้ ต้นคริสต์มาส รักษ์โลก แต่งต้นคริสต์มาส ไอเทมรักษ์โลก

DIY ไอเทม แต่งต้นคริสต์มาส จากบรรจุภัณฑ์กระดาษเหลือใช้ พร้อมวิธีทำด้วยตนเอง

Home / D.I.Y / DIY ไอเทม แต่งต้นคริสต์มาส จากบรรจุภัณฑ์กระดาษเหลือใช้ พร้อมวิธีทำด้วยตนเอง

ช่วงปลายปีแบบนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นเทศกาลแห่งความสุขที่หลายคนรอคอย และยังมีกิจกรรมสนุกๆ ที่เป็นซิกเนเจอร์อย่างการตกแต่งต้นคริสต์มาสที่เรียกได้ว่าเป็นการใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันของทุกคน แต่ในปีนี้ที่เทรนด์รักษ์โลกกำลังมาแรง ใครๆ ต่างก็ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ และรักษาสิ่งแวดล้อม ถ้าใช้ของสำเร็จรูปมา แต่งต้นคริสต์มาส ก็จะธรรมดาไปหน่อยสำหรับปี 2019 จึงชวนคนรุ่นใหม่ รักตัวเอง รักษ์โลก มาDIY ไอเทมตกแต่งต้นคริสต์มาสสุดเก๋ สไตล์อีโค่ จากบรรจุภัณฑ์กระดาษใช้แล้ว

โดยวันนี้เราหยิบเอาบรรจุภัณฑ์ เนสกาแฟ โพรเทค โพรสลิม มาเป็นตัวเอกวันนี้ เมื่อพร้อมแล้วก็ถึงเวลาผสานไอเดียสร้างสรรค์เพื่อหมุนเวียนเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์กระดาษใช้แล้ว ให้เป็นผลงานศิลปะสำหรับตกแต่งต้นคริสต์มาสสุดเก๋ ที่ทำได้ง่ายแต่รับรองว่าให้คุณค่าทางใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสุดๆ ใน 4แบบคือดอกไม้แห่งความแข็งแกร่งนางฟ้าพิทักษ์โลก ลูกสนร่าเริง และโคมไฟแห่งความหวัง

มาเริ่มที่แบบแรก ดอกไม้แห่งความแข็งแกร่ง(Flower of Strength)
เริ่มจากตัดกระดาษเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และตัดขอบเป็นฟันปลาตามแบบ จากนั้นขีดเส้นแบ่งตรงกลางทำแบบเดียวกันจำนวน2 ชิ้นแล้วจึงพับกระดาษทบสลับไปมาตามเส้น จากนั้นยึดตรงกลางให้ติดแล้วนำสองชิ้นมามัดรวมกันก่อนนำเชือกมาร้อยเป็นดอกไม้แบบฉบับรักษ์โลก ที่พร้อมเบ่งบานบนต้นคริสต์มาสของคุณ

แบบที่ 2 นางฟ้าพิทักษ์โลก(Mother Earth Angel)
สร้างสรรค์นางฟ้าตัวน้อยประดับต้นคริสต์มาสได้ง่ายๆ เพียงตัดกระดาษเป็นรูปวงกลม ตัดเส้นตามแบบ จากนั้นจึงม้วนเป็นทรงกรวย แล้วพับทบปีกสองข้างเข้ามา ก่อนติดด้วยกาวเพื่อยึดด้านหลังเข้าด้วยกัน ก็จะได้นางฟ้าน้อยๆ มาตกแต่งต้นคริสต์มาสแบบไม่เหมือนใคร

แบบที่ 3 ลูกสนร่าเริง(Bubbly Pine Cone)
ตัดกระดาษเป็นรูปวงกลม 12 ชิ้นนำแต่ละชิ้นมาพับครึ่งแล้วติดกาวตรงด้านนอกของสันตรงรอยพับ ติดซ้อนกันจนครบ
12 ชิ้น แล้วค่อยๆ ใช้มือคลี่ออกให้เป็นวงกลม เพียงเท่านี้ก็จะได้ลูกสนทรงกลมสุดน่ารัก


แบบที่ 4 โคมไฟแห่งความหวัง(Lantern of Hope)

และแบบสุดท้ายคือโคมไฟแห่งความหวัง เตรียมกระดาษ 2 ชิ้นตามแบบ ตัดและกรีดตามเส้น โดยเหลือขอบ 2 ด้านไว้
เพื่อไม่ให้ขาดจากกันจากนั้นทากาวตามตำแหน่งในภาพแล้วนำ 2 ชิ้นมาติดเข้าด้วยกันม้วนให้ได้ทรงตามในแบบก็จะกลายเป็นตะเกียงแห่งความหวัง ที่พร้อมส่งพลังบวกให้กับทุกคน เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนี้

คริสต์มาสปีนี้นอกจากจะสุขใจจากการ รักษ์โลก ด้วยการใช้ทรัพยากรหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์สูงสุดไปพร้อมๆกันนะคะ