กู้เงินซื้อคอนโด ธอส กู้เงินซื้อบ้าน สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้านธอส. โครงการสานรักสร้างความมั่นคง สำหรับคนรายได้น้อย

Home / กู้บ้าน / สินเชื่อบ้านธอส. โครงการสานรักสร้างความมั่นคง สำหรับคนรายได้น้อย

โครงการสานรักสร้างความมั่นคง เป็นโครงการที่ปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ที่มีรายได้น้อย หรือรายได้ไม่ถึง 15,000 บาทต่อเดือนค่ะ ว่าแล้วเราไปดูรายละเอียดของโครงการนี้กันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเป็นยังไง และเราต้องเตรียมตัวอะไรบ้างค่ะ

สินเชื่อบ้านธอส. โครงการสานรักสร้างความมั่นคง สำหรับคนรายได้น้อย

สินเชื่อบ้านธอส.

ธอส. เตรียมวงเงิน 8,000 ล้านบาท ทำโครงการบ้าน ธอส.เพื่อสานรัก ปี 2558 สินเชื่อบ้านสำหรับผู้มีรายได้สุทธิไม่เกิน 15,000 บาท/เดือน วงเงินกู้ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท/ราย อัตราดอกเบี้ยปีแรก 3.50% ต่อปี กรณีกู้ 1 ล้านบาท อัตราเริ่มต้นผ่อนชำระปีแรกเพียง 5,100 บาท/เดือน) ยื่นคำขอกู้และทำนิติกรรมภายใน 30 ธันวาคม 2558

กรณีลูกค้าสวัสดิการ อัตราดอกเบี้ย MRR-1.00% ต่อปี (ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ธอส.เท่ากับ 6.85% ต่อปี) วัตถุประสงค์ให้กู้เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ขยาย หรือซ่อมแซมอาคาร หรือกรณีเป็นลูกค้าเดิมของ ธอส.และมีคุณสมบัติตามโครงการนี้ สามารถขอกู้เพื่อต่อเติม ขยาย หรือซ่อมแซมอาคารได้เช่นกัน ผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 30 ปี

อย่างไรก็ตาม สำหรับโครงการสานรักสินเชื่อบ้านนี้ เป็นโครงการที่ดี ทำให้คนรายได้ไม่มากสามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้ แต่ถ้าว่ากันแล้ว บ้านมูลค่า 1.5 ล้านบาท ในปัจจุบันกับพื้นที่กทม. เรียกได้ว่าก็หายากกันพอสมควร ถ้าจะหาบ้านในราคานี้ก็จะมีอยู่บ้างแถวย่านชานเมืองแต่ก็มีไม่มากนัก แต่ถ้าเป็นอสังหาที่อยู่อาศัยในราคานี้ เราแนะนำเหมาะกับผู้ที่มีที่ดินอยู่แล้ว กู้ไปต่อเติมบ้าน หรือนำไปปลูกสร้างบ้านหลังเล็กๆ แต่ถ้าสำหรับคนที่ไม่มีที่ดิน ก็แนะนำว่าหันมามองเป็นคอนโดก็น่าจะโอเคค่ะ หรือถ้าอยากได้บ้านเดี่ยวของโครงการหมู่บ้านแนะนำให้เก็บเงินดาวน์สักก้อนก็ยื่นกู้ค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูล : ธนาคาร ธอส.