กู้บ้าน สินเชื่อบ้าน

3 สเต็ปต้องรู้วิธี กู้บ้าน ให้ผ่านให้โดนใจแบงก์ทำอย่างไร

Home / กู้บ้าน / 3 สเต็ปต้องรู้วิธี กู้บ้าน ให้ผ่านให้โดนใจแบงก์ทำอย่างไร

ขอนำเคล็ดลับ วิธี กู้บ้าน ให้ผ่าน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ .. หลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมขอกู้บ้านไม่ผ่านสักที การขอสินเชื่อที่ดีต้องมีการเตรียมความพร้อม ซี่งนอกเหนือจากเรื่องของเอกสารแล้ว สิ่งที่จำเป็นต้องทำ คือ ประเมินแผนการทางการเงินของผู้กู้เองอย่างคร่าวๆ ว่าต้องการเงินสินเชื่อเป็นจำนวนเท่าไหร่ รายได้ต่อปีมากขนาดไหน และต้องการผ่อนชำระนานเป็นระยะเวลาเท่าไหร่ด้วย

วิธี กู้บ้าน ให้ผ่าน

อันดับแรก เลยนะคะ ต้องเดิน Statement ให้ดีก่อน

กู้บ้าน

 

การเดิน statement ก็เหมือนการแนะนำตัวนั่นเอง เพราะธนาคารไม่ได้รู้จักใกล้ชิดกับลูกค้าทุกคน และงบการเงินของคุณ ถ้าไม่มีงบการเงินมาแสดง ทุกธนาคารจึงอ้างอิงกระแสเงินสดเข้า – ออกบัญชีหรือที่เรียกกันว่ายอดหมุนเวียนบัญชี มาเป็นตัวในการประเมินรายได้ 

อันดับที่สอง รักษาเครดิตให้ดีที่สุด

กู้บ้าน

เครดิตหรือความน่าเชื่อถือ คือสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ทางธนาคารให้ความสำคัญเป็นอย่างสูง ดังนั้นผู้ประกอบการจึงควรใส่ใจในประวัติทางการชำระเงินทั้งบัตรเครดิตของตนเอง หรือสินเชื่อชนิดต่างๆ การมีระเบียบวินัยทางการเงินจึงถือเป็นคุณสมบัติประการต้นๆ ของการพิจารณาจากธนาคารพาณิชย์ (ข้อมูลเครดิตทางการเงินสามารถขอตรวจสอบได้จากทางธนาคารทั่วๆไป)

อันดับที่สาม แหล่งรายได้และภาระหนี้สิน

รถ

ยื่นกู้เงิน แน่นอนว่าท่านต้องมีรายได้หลักที่แน่นอนและมั่นคง ไม่ว่าท่านจะเป็นพนักงานกินเงินเดือน หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ ท่านจึงต้องเตรียมเอกสารเกี่ยวกับแหล่งรายได้ที่ได้รับให้แน่นอน ถ้าเป็นพนักงานบริษัทท่านควรให้ทางบริษัทออกใบรับรองเงินเดือนให้ท่าน แต่ถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจก็ควรมีบัญชีซื้อ บัญชีขาย สำเนาใบกำกับภาษี ใบสั่งซื้อ ใบเสร็จรับเงิน ฯลฯ เป็นเอกสารที่มีค่ากับท่านมาก

ส่วนภาระหนี้สิน ท่านควรมีเอกสารยืนยันที่ชัดเจน ว่าท่านมีภาระหนี้สินอะไรบ้างและผ่อนชำระตรงตามเงื่อนไขของเจ้าหนี้ทุกประการ เช่น ถ้าท่านผ่อนรถอยู่ ท่านควรนำเอกสารผ่อนรถไปยื่นให้ธนาคารเพื่อยืนยันเครดิตท่านด้วย

สามข้อหลักๆ ที่ได้กล่าวมาถ้าท่านมีคุณสมบัติที่ดีทั้งหมด มั่นใจได้ว่าท่านสามารถยื่นกู้บ้านผ่านแน่นอน แต่วงเงินที่กู้กับรายรับที่ท่านจะได้ในแต่ละเดือน ต้องสอดคล้องกันด้วยนะคะถึงจะผ่านแบบไม่มีอะไรติดขัดค่ะ

credit : incquity.com