5 เทรนด์ การเลือกซื้อคอนโดของชาวออฟฟิศ

Home / กู้บ้าน / 5 เทรนด์ การเลือกซื้อคอนโดของชาวออฟฟิศ

เมื่อพื้นที่ในเมืองกรุง เริ่มแพงมากขึ้นเรื่อยๆ การซื้อบ้านเดี่ยวเป็นทางเลือกสำหรับชานเมืองเท่านั้น ตัวเลือกเดียวที่เหมาะสม สำหรับคนที่อยากมีที่พักอาศัยเป็นของตัวเอง ก็ต้องเลือกซื้อ “คอนโด” เท่านั้น .. มาดูกันว่า เวลาคนทำงานยุคใหม่จะซื้อคอนโด เค้าตัดสินใจดูจากอะไรกันบ้าง

the-privacy-condo

5 เทรนด์ การเลือกซื้อคอนโดของชาวออฟฟิศ

1. เดินทางสะดวก
เรื่องการเดินทางเป็นเรื่องที่หลายคนลงความเห็นว่า “เสียเวลามากที่สุด” ถ้าได้คอนโดที่อยู่ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน หรือสถานีรถไฟฟ้า จะช่วยย่นระยะเวลาในการเดินทางได้มาก ซึ่งเดี๋ยวนี้เส้นทางรถไฟฟ้ากระจายตัวออกไปถึงปริมณฑลแล้ว อย่างที่ จ.นนทบุรี จะมีโครงการรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงที่จะสร้างเสร็จในปีหน้านี้ (2557) สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าจากสถานีกระทรวงสาธารณสุขเข้ามาสถานีบางซื่อโดยใช้เวลาแค่ 13 นาทีเท่านั้นเอง

2. ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก
คอนโดต้องอยู่ในย่านชุมชน ที่ไม่แออัดมาก อยู่ใกล้ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ตลาด ในระยะที่สามารถเดินทางถึงภายในไม่กี่นาที

5 เทรนด์ การเลือกซื้อคอนโดของชาวออฟฟิศ

3. บรรยากาศดี
เดี๋ยวนี้คนนิยมคอนโดแนวอบอุ่น อยู่สบายเหมือนอยู่บ้าน หรือเป็นแนวรักสิ่งแวดล้อม มีพื้นที่สีเขียวเยอะๆ โครงการดังหลายๆ โครงการ อย่าง The Privacy เรวดี ของพฤกษา ก็พยายามเน้นเรื่อง Homey Design เป็นพิเศษ คืออาคารจะต้องโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี ไม่แออัด ไม่ต้องแย่งใช้พื้นที่ส่วนกลางเยอะ อยู่แล้วต้องสบายเหมือนอยู่บ้านจริงๆ

4. มีความเป็นส่วนตัว
ปัญหาที่ชาวคอนโดเป็นร่วมกันคือ รู้สึกขาดความเป็นส่วนตัว ต้องคอยแบ่งใช้พื้นที่ส่วนกลางกับเพื่อนบ้าน หรือเจอปัญหาเพื่อนบ้านเรื่องเยอะ ส่งเสียรบกวน เดี๋ยวนี้จึงมีโครงการคอนโดขนาดเล็กขึ้นมาตอบโจทย์นี้กันมากขึ้น อาคารนึงมีแค่70-80 ยูนิต เพื่อลดความแออัดของคอนโดลง เน้นความสะดวกสบาย ในบรรรยากาศส่วนตัวมากขึ้น

การเลือกซื้อคอนโดของชาวออฟฟิศ

5. มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
คนยุคใหม่ชอบคอนโดที่ทีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น มีทั้ง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส ห้องรับรอง ห้องสมุด สวนหย่อม และให้ความสำคัญกับเรื่องที่จอดรถเป็นพิเศษ ไม่ชอบคอนโดที่ต้องวนรถขึ้นไปจอดบนชั้นสูงๆ และอยากได้คอนโดที่มีที่จอดรถเพียงพอ ไม่ต้องซ้อนคัน และไม่ต้องแย่งที่กันให้วุ่นวาย

ว่าแต่จะมีคอนโดซักกี่ที่กันนะ ที่จะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ทุกข้อขนาดนี้ .. (ก็ต้องมองหากันไปนะค้า)

ที่มา http://www.theprivacycondo.com/rewadee