จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

อันว่า “ความเชื่อ” จะไปว่ากันก็ไม่ได้ เพราะทุกคนมีสิทธิ์ คิด และเชื่อในสิ่งที่ตัวเองต้องการ อย่างวิธีการจัดห้องนอนโดยยึดหลักฮวงจุ้ยนี่ก็เหมือนกันนะคะ จัดให้ถูกตามความเชื่อแล้วหลับฝันดี ก็ทำเถอะค่ะ (ถ้าห้องใหญ่ กว้าง พอที่จะทำได้) แต่ถ้าคนที่ไม่เชื่อ อยากจัดแบบไหน ทำยังไงที่จะนอนแล้วสบายใจ ก็ทำได้เลยเหมือนกัน… แต่สำหรับหรับผู้ที่มีความเชื่อเรื่องการ จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย .. ลองอ่าน

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

หลีกเลี่ยงให้กระจกส่องเตียงนอน…(ทุกด้านนั่นแหละ) ทางฮวงจุ้ยบอกว่า กระจกคือการหลอกหลอน หลอกลวง ลวงตา จะทำให้เครียด เป็นโรคประสาทได้ ที่สำคัญคือไม่รู้เพราะหนังหน้าที่แท้จริง ที่ไม่มีรองพื้นสามร้อยชั้นฉาบ หรือเพราะอาการหลอนๆจากความมืดก็ไม่ทราบ แต่หากเราตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วเห็นตัวเองในกระจกหรือเห็นเงาตัวเอง อาจเกิดอาการระแวง วิตกกังวล ถึงขั้นกรี๊ดแบบวิตกจริตได้ ศัลยกรรมคงต้องเก็บเงินก่อน ย้ายกระจกสิคะ ง่ายกว่าเยอะ

ห้ามหันเท้าตรงไปหาประตูห้อง… อุ๊ยตาย หากใครเข้าห้องมาแล้วเห็นเท้าก่อนหน้าเราอีก แขกคงได้แต่ยิ้มเจื่อน อีกอย่างคือคนจีนเชื่อกันว่าการหันเท้าไปตรงประตูนั้น เมื่อเราตายวิญญาณออกจากร่างจะทำให้ไปสู่ปรโลกได้สะดวกขึ้น เริ่ดดี ความเชื่อเก๋ๆ แต่ไม่เหมาะสมเท่าไหร่ หาเฟอร์นิเจอร์มาบังปลายเท้า อย่างน้อยก็ให้สูงกว่าปลายเท้าเราตอนนอนก็ยังดี หรือไม่ก็ย้ายเตียง

บันไดทางลงตรงกับประตูห้องนอน หมายถึงการรั่วไหล สูญเสีย แถมดึงโชคลาภ บารมี ให้ไหลออกไปอีกด้วย อันนี้เคลียร์ด่วนค่ะ ไม่ต้องถามว่าทำไม ติดธรณีประตูเลย ความสูงไม่สำคัญ ให้มันมีอะไรมากั้นบุญวาสนาไม่ให้ไหลไป เท่านั้นพอ

– ว่ากันว่าการนอน ใต้คาน จะทำให้เหมือนโดนกดทับ ทับส่วนไหนก็จะป่วยส่วนนั้น โอ๊ยยย น่ากลัว อย่างกับโดนผีอำแน่ะ เป็นไปได้หาฝ้ามาปิดเรียบไปเลยค่ะจะได้ไม่ต้องกังวลอีก ลำบากไปก็ย้ายเตียง

จัดห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย

แนวประตูห้องน้ำตรงกับเตียงนอนตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี แค่ห้องน้ำกับเตียงหันเจอกันก็อี๋แล้วนะ นี่เขายังบอกว่าห้องน้ำเป็นที่เก็บสิ่งที่ไม่ต้องการ (แหงล่ะ) เมื่อตรงกับเตียง พลังที่ไม่ดีจะส่งมากระทบตัวเราทำให้สุขภาพไม่ดี ลองหามูลี่เก๋ๆสักอันมาแขวนบังไว้และหมั่นปิดประตูห้องน้ำทุกครั้งหลังใช้ ง่ายสุดก็…ย้ายเตียง (อีกแล้ว)

หัวเตียงนอนเป็นหน้าต่าง… ไม่ต้องไปถึงหลักฮวงจุ้ยหรอกค่ะ ไม่ปลอดภัยนี่ชัวร์ ใครปาอะไรมาเอาหน้ารับหมด ไม่ดีกระมังคะ แสงแดดตอนเช้าช่วยปลุกในวันเร่งรีบก็ดีอยู่ วันไหนไม่รีบจะซวยต้องตื่นแต่เช้า ทางฮวงจุ้ยก็บอกอีกว่าเป็นทิศทางที่ขาดความมั่นคง บารมีด้อย ไม่ก้าวหน้า ง่ายสุดคือรูดม่านก่อนนอนค่ะ ยากขึ้นมานิด แต่ไม่เกินความสามารถ ย้ายเตียงอีกแล้วครับท่าน

แค่นี้เองค่ะ ง่ายๆ วันไหนว่างๆลองสำรวจดูเตียงของตัวเองดีๆ อยู่ในทิศทางที่เหมาะสมรึยัง จัดห้องใหม่ให้ไฉไลและสบายใจตลอดเวที่หลับ ไม่ยากค่ะ

ที่มา by Namnung www.chicministry.com/