รูปทรงที่ดิน ส่งผลให้บ้านดี และไม่ดีได้จริงหรือ

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / รูปทรงที่ดิน ส่งผลให้บ้านดี และไม่ดีได้จริงหรือ

วันนี้ Decor.Mthai มีเรื่องดีๆ มานำเสนอเพื่อนๆ ค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ รูปทรงที่ดิน ค่ะ รูปทรงของที่ดิน ส่งผลให้บ้านดี และไม่ดีได้นะคะ เพราะฉนั้นเราควรเลือกรูปทรงของที่ดินให้ดี หรือศึกษาวิธีการแก้ปัญหาถ้าที่ดินยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ดีอยู่ ก่อนจะตัดสินใจซื้อที่ดินนะคะ

รูปทรงที่ดิน ส่งผลให้บ้านดี และไม่ดีได้จริงหรือ

ที่ดินรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

รูปทรงที่ดิน ที่ดินสี่เหลี่ยมจัตุรัส

ที่ดินรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส : เป็นที่ดินที่มีลักษณะที่ดีที่สุดในทางฮวงจุ้ย แสดงถึงความมั่นคงปลอดภัยให้กับบ้านและผู้อยู่อาศัย

ที่ดินรูปทรงสามเหลี่ยมที่ดินสามเหลี่ยมที่ดินรูปทรงสามเหลี่ยม : แสดงถึงความไม่ปลอดภัย เพราะมุมแหลมของที่ดินเป็นพลังพิฆาตให้กับเจ้าของ วิธีการแก้ไขทำได้ โดยการปลูกต้นไม้ หรือก่อกำแพงในบริเวณมุมแหลมของที่ดิน เพื่อให้สภาพของมุมแหลมหมดไป

ที่ดินรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู

สี่เหลี่ยมค้างหมู

ที่ดินรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู : แม้จะมีลักษณะที่ไม่สมบูรณ์ แต่ถ้ามีกระแสพลังซี่พุ่งเข้ามาในที่ดินรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ทางฮวงจุ้ยถือว่าดี วิธีแก้ไขสามารถทำได้ เช่นเดียวกับที่ดินรูปสามเหลี่ยม

ที่ดินรูปทรงตัวแอล

ที่ดินรูปตัวแอลที่ดินรูปทรงตัวแอล : ในทางฮวงจุ้ยถือว่าเป็นรูปทรงที่ไม่สมบูรณ์ อาจส่งผลให้เจ้าของที่ดินมักประสบปัญหาอยู่เสมอ แต่แก้ไข ได้โดยให้เลือกวางตำแหน่งของบ้านที่ฐานตัวแอล

เรื่องของที่ดินก็เป็นหนึ่งเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเรื่องของตัวบ้าน หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาที่ดินเพื่อที่จะสร้างบ้าน ทาง Decor.Mthai หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆ จะนำหลักการดีๆ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ไปปรับใช้กับที่ดินของเพื่อนๆ ได้ค่ะ

ขอบคุณภาพ : bloggang.com และเนื้อหาจาก : smallhouse.co.th

บ้านอยู่แล้วไม่ดี 5 อันดับ เรื่องแต่งบ้านสุดฮอต

บ้านอยู่แล้วไม่ดี อยู่แล้วไม่รวย มีลักษณะเป็นอย่างไร