บ้านแบบไหน อยู่แล้วไม่ดี อยู่แล้วจน ( ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี )

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / บ้านแบบไหน อยู่แล้วไม่ดี อยู่แล้วจน ( ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี )

บ้านคือที่อยู่อาศัยที่เราต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในนั้น บ้านจึงเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นปัจจัย 4 ของการดำรงชีวิต เพราะฉนั้นเราควรเลือกบ้านที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง วันนี้ Decor.MThai จึงได้หาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่อง บ้านแบบไหน อยู่แล้วไม่ดี อยู่แล้วจน ( ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี ) มาฝากเพื่อนๆ กันคะ

บ้านแบบไหน อยู่แล้วไม่ดี อยู่แล้วจน ( ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี )

บ้านแบบไหน อยู่แล้วไม่ดี อยู่แล้วจน ( ฮวงจุ้ยบ้านไม่ดี )

  • บ้านที่มีการเล่นระดับ : ต้องระวังเรื่องของรูปทรงตัวบ้าน หากบริเวณด้านหน้าสูงกว่าส่วนของด้านหลัง จะส่งผลให้คนในบ้านไม่ได้รับการสนับสนุนจากญาติพี่น้อง แม้แต่เรื่องของหน้าที่การงานก็จะเลื่อนลอยไม่มีคนสนับสนุน
  • ตัวบ้านต่ำกว่าพื้นที่อื่นๆ : ถ้าตัวบ้านต่ำกว่าพื้นที่อื่นๆ ในบริเวณบ้าน หรือเป็นบริเวณที่ลาดต่ำนั้นจะถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดี คนในบ้านจะไม่รักใคร่ปรองดองกัน

White contemporary house exterior

  • ประตูหน้าบ้าน : ตำแหน่งของประตูหน้าบ้านไม่ควรตรงกับประตูหลังบ้าน เพราะจะส่งผลให้เงินทองรั่วไหล และขาดโชคลาภ เหมือนเงินทองเข้ามาจากทางหน้าบ้าน และก็ออกไปทางหลังบ้านค่ะ
  • ประตูทางเข้าบ้าน หรือประตูรั้ว : ไม่ควรหันหน้าเผชิญกับสถานีตำรวจ เรือนจำ โรงพยาบาล วัด เพราะจะส่งผลให้คนในบ้านเจ็บป่วยง่าย จิตใจไม่สดชื่น หรืออาจจะเจริญก้าวหน้าได้ช้า

Italy house style

  • ต้นไม้ยืนตายหน้าบ้าน : ไม่ควรปล่อยให้ต้นไม้ยืนตายหน้าบ้าน ไม่ว่าจะอยู่บริเวณไหนของตัวบ้าน จะส่งอิทธิพลร้ายให้คนในบ้านมีแต่ความอับเฉาดั่งต้นไม้ การงานการเงินไม่ก้าวหน้า
  • ต้นไม้ใหญ่บริเวณหน้าบ้าน : ช่วยให้ความร่มรื่นกับบ้านได้ดี แต่ที่จริงถ้าต้นไม้ใหญ่นั้นอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าบ้านมากเกินไปจะถือว่าไม่ดี ส่งผลให้อับโชค และปัญหาจุกจิกเดือดร้อนกวนใจไม่สิ้นสุด
  • ไม่ควรปล่อยให้ต้นไม้ใหญ่ : แผ่กิ่งก้านสาขามาแทงใส่ตัวบ้าน หรือบริเวณหลังคาบ้าน ต้องคอยหมั่นตัดกิ่งไม้อยู่เสมอ เพราะบ้านที่ถูกทิ่มแทงจะส่งผลให้คนในบ้านเจ็บป่วยง่าย ขาดโชคลาภ

** ไม่ใช้ห้ามปลูกต้นไม้ใหญ่ในบ้านนะคะ แต่ควรปลูกให้ออกห่างจากตัวบ้านนิดนึง เพื่อฮวงจุ้ยที่ดีค่ะ

เพราะบ้านเป็นสิ่งที่เราต้องอาศัยอยู่ทั้งชีวิต จึงควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ทำเลที่เหมาะสมให้กับบ้าน เพื่อที่คนในบ้านจะได้อยู่แล้วความเจริญรุ่งเรือง มีแต่ความสุข แต่ทว่าจะพึงแต่เรื่องของฮวงจุ้ยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ คนที่อาศัยอยู่ในบ้านก็ต้องดูแลสุขภาพ และก็ต้องขยันทำมาหากินด้วยจะได้มีชีวิตที่มีแต่ความสุข ความเจริญค่ะ

เรียบเรียงโดย : ส้มจี๊ด Decor.MThai

“เนื้อหานี้เผยแพร่โดย http://decor.mthai.com — หากเนื้อหาไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยค่ะ”