ตกแต่งบ้าน แบบไหน ส่งผลให้ คนในบ้าน ไม่มีความสุข พร้อมวิธีแก้ฮวงจุ้ย จากร้ายกลายเป็นดี

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / ตกแต่งบ้าน แบบไหน ส่งผลให้ คนในบ้าน ไม่มีความสุข พร้อมวิธีแก้ฮวงจุ้ย จากร้ายกลายเป็นดี
ตกแต่งบ้าน ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยห้องครัว ฮวงจุ้ยห้องนอน ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

บ้านที่ดีควรเป็นบ้านที่ เมื่อคนอาศัยอยู่ในบ้านแล้วมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง บางครั้งเราถึงต้องคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยบ้างก็ดีนะคะ วันนี้ Decor.MThai จึงได้นำเรื่องการ ตกแต่งบ้าน แบบไหน ส่งผลให้ คนในบ้าน ไม่มีความสุข มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ไม่ดี

ตกแต่งบ้าน แบบไหน ส่งผลให้คนในบ้านไม่มีความสุข

ห้องน้ำไม่ควรอยู่ในตำแหน่งบริเวณกลางตัวบ้าน : เพราะจะส่งผลให้มีเรื่องสิ้นเปลืองเงินทองอยู่เสมอ จนฐานะทางการเงินในบ้านสั่นคลอน เงินไหลออกนอกบ้านหมดค่ะ

ประตูห้องน้ำไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่เปิดประตูบ้านมาแล้วเห็นเลย : ถือว่าไม่ดี คนในบ้านจะมีโรคภัยไข้เจ็บรบกวนเสมอ เงินทองรั่วไหลและขาดโชคขาดลาภ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้แขวนกระจกเงาบานใหญ่ไว้ที่หน้าประตูห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ไม่ดี

ห้องนอน

ห้องนอนใหญ่ : ไม่ควรมีเสากลางห้องเพราะจะมีผลไม่ดีต่อภาวะอารมณ์ ทำให้หงุดหงิดง่าย มีอุปสรรคในการงานและการเงิน

ไม่ควรเลือกรูปน่ากลัวไว้ในห้องนอน : อย่าเลือกรูปภาพหรือสิ่งของที่มีความน่ากลัวดูแล้วหดหู่ หรือดูเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของความอันตรายมาประดับห้องรับแขกและห้องนอนถือว่าเป็นสิ่งต้องห้าม จะมีผลลบต่อจิตใจและความสัมพันธ์ของคนในบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องครัวที่ไม่ดี

ห้องครัว

ประตูห้องครัวไม่ควรเผชิญหน้ากับประตูห้องน้ำพอดี : ลักษณะนี้ส่งผลให้ฐานะทางการเงินในบ้านถดถอย คนในบ้านมีจิตใจไม่ร่าเริงแจ่มใส มีเรื่องต้องสิ้นเปลืองเงินทองโดยเปล่าประโยชน์ ถ้าประตูตรงกันควรหาฉากหรือม่านมาตั้งกั้นไว้

ห้องครัวอยู่ใกล้ห้องนอนหรืออยู่ตรงข้ามห้องนอน : ถือว่าไม่ดีส่งผลให้ผู้เป็นเจ้าของห้องขาดสมาธิ จิตใจฟุ้งซ่านไม่สงบ ความสัมพันธ์กับคนรัก หรือเพื่อนสนิทมีความขัดแข้งขัดขา ขัดแย้งกันเรื่อยๆ   ถ้าอยู่ในห้องนอนแล้วมองเห็นเตาไฟได้ ยิ่งมีผลทำให้เศรษฐกิจในบ้านตกต่ำ

เพราะบ้านเป็นที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เรารักทุกวัน เพราะฉะนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการตกแต่งบ้านที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย จะได้ส่งผลให้คนในบ้านของเรามีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไม่จนกันนะคะ