ตกแต่งบ้าน ห้องครัว ห้องนอน ห้องน้ำ ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยห้องครัว ฮวงจุ้ยห้องนอน ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ตกแต่งบ้าน แบบไหนส่งผลให้คนในบ้านไม่มีความสุขพร้อมวิธีแก้ฮวงจุ้ย

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / ตกแต่งบ้าน แบบไหนส่งผลให้คนในบ้านไม่มีความสุขพร้อมวิธีแก้ฮวงจุ้ย

บ้านที่ดีควรเป็นบ้านที่ เมื่อคนอาศัยอยู่ในบ้านแล้วมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง บางครั้งเราถึงต้องคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยบ้างก็ดีนะคะ วันนี้ Decor.MThai จึงได้นำเรื่องการ ตกแต่งบ้าน แบบไหน ส่งผลให้ คนในบ้าน ไม่มีความสุข มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำที่ไม่ดี

ตกแต่งบ้าน แบบไหน ส่งผลให้คนในบ้านไม่มีความสุข

ห้องน้ำไม่ควรอยู่ในตำแหน่งบริเวณกลางตัวบ้าน : เพราะจะส่งผลให้มีเรื่องสิ้นเปลืองเงินทองอยู่เสมอ จนฐานะทางการเงินในบ้านสั่นคลอน เงินไหลออกนอกบ้านหมดค่ะ

ประตูห้องน้ำไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่เปิดประตูบ้านมาแล้วเห็นเลย : ถือว่าไม่ดี คนในบ้านจะมีโรคภัยไข้เจ็บรบกวนเสมอ เงินทองรั่วไหลและขาดโชคขาดลาภ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ให้แขวนกระจกเงาบานใหญ่ไว้ที่หน้าประตูห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ไม่ดี

ห้องนอน

ห้องนอนใหญ่ : ไม่ควรมีเสากลางห้องเพราะจะมีผลไม่ดีต่อภาวะอารมณ์ ทำให้หงุดหงิดง่าย มีอุปสรรคในการงานและการเงิน

ไม่ควรเลือกรูปน่ากลัวไว้ในห้องนอน : อย่าเลือกรูปภาพหรือสิ่งของที่มีความน่ากลัวดูแล้วหดหู่ หรือดูเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของความอันตรายมาประดับห้องรับแขกและห้องนอนถือว่าเป็นสิ่งต้องห้าม จะมีผลลบต่อจิตใจและความสัมพันธ์ของคนในบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องครัวที่ไม่ดี

ห้องครัว

ประตูห้องครัวไม่ควรเผชิญหน้ากับประตูห้องน้ำพอดี : ลักษณะนี้ส่งผลให้ฐานะทางการเงินในบ้านถดถอย คนในบ้านมีจิตใจไม่ร่าเริงแจ่มใส มีเรื่องต้องสิ้นเปลืองเงินทองโดยเปล่าประโยชน์ ถ้าประตูตรงกันควรหาฉากหรือม่านมาตั้งกั้นไว้

ห้องครัวอยู่ใกล้ห้องนอนหรืออยู่ตรงข้ามห้องนอน : ถือว่าไม่ดีส่งผลให้ผู้เป็นเจ้าของห้องขาดสมาธิ จิตใจฟุ้งซ่านไม่สงบ ความสัมพันธ์กับคนรัก หรือเพื่อนสนิทมีความขัดแข้งขัดขา ขัดแย้งกันเรื่อยๆ   ถ้าอยู่ในห้องนอนแล้วมองเห็นเตาไฟได้ ยิ่งมีผลทำให้เศรษฐกิจในบ้านตกต่ำ

เพราะบ้านเป็นที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เรารักทุกวัน เพราะฉะนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการตกแต่งบ้านที่ไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย จะได้ส่งผลให้คนในบ้านของเรามีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บไม่จนกันนะคะ