ประตูบ้าน ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยประตูบ้าน

10 ฮวงจุ้ยประตูบ้าน รับโชค รู้ไว้เหอะ แล้วจะดี!

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 10 ฮวงจุ้ยประตูบ้าน รับโชค รู้ไว้เหอะ แล้วจะดี!

ตำแหน่ง ประตูบ้าน ในทางฮวงจุ้ย นับว่าเป็นจุดสำคัญ เพราะเป็นทางเข้า – ออก ของบ้าน เป็นพื้นที่ที่มีการใช้งาน เปิด – ปิด มีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา หากทำถูกตำแหน่ง ถูกหลักฮวงจุ้ยก็จะเป็นการเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาบ้าน แต่ถ้าทำไม่ถูกตำรา ก็เห็นท่าว่าจะไม่ดีต่อผู้อยู่อาศัยและเจ้าของบ้าน เป็นแน่  วันนี้ Decor.MThai ได้นำข้อมูลเกี่ยว กับ 10 ฮวงจุ้ยประตูบ้าน รับโชคจากซินแสหวาง มาฝากให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้เป็นความรู้กันค่ะ

ฮวงจุ้ยประตูบ้าน
ภูเขาโต๊ะ

 

1. เน้นโถงกระจ่างหน้าบ้าน เพื่อสะสมพลังชี่ การติดโคมไฟไม่ช่วย ควรมีเนินเขาไกลๆ เพื่อสะสมชี่ไม่ให้หนีไปไหน ( ภูเขาโต๊ะ คือ สูงกำลังพอดีกับแนวมองของประตู)

2. ตรงข้ามระวังช่องห่างระหว่าง 2 ตึก (ช่องภูเขาโต๊ะ) ทำให้รับสิ่งไม่ดี = ซาช่องฟ้า

3. ระวังมืดครึ้มหรือต้นไม้บดบัง ทำให้แสงอาทิตย์ส่องถึงประตู มีผลกับสุขภาพ = ซาหยิน

4. ตรงข้ามบ้านเป็นจั่วบ้านแหลม จะรับซาธาตุไฟ ทำให้เคราะห์ร้าย สูญเสีย ไม่ปรองดอง แต่ถ้าอยู่สูงๆ เกินระดับสายตาจากประตู ก็ไม่เป็นไร

5.ระวังเสาหน้าบ้านบังซี่ มีผลกับทรัพย์สิน วิธีแก้ นำฉากมากั้นเพื่อชักนำทิศทางของชี่ใหม่ (ผลแก้ได้เล็กน้อย) ย้ายประตูดีกว่า

ประตูบ้าน

6. ระวังต้นไม้ใหญ่รูปตัว V หรือ Y เพราะเกิด ซาชี่ ผลคือ ครอบครัวแตกแยก

7 .ประตูใหญ่ตรงกับประตูรั้ว ยิ่งใกล้ยิ่งไม่ดี ทำให้ ชี่เข้าประตูเร็ว วิธีแก้ วางธาตุน้ำขวางเพื่อลดความเร็ว

8. ซอย หรือ ถนนตรงข้าม ดี – ไม่ดี ให้ดูว่า ตรงกับประตูใหญ่หรือเปล่า ระวัง สุขภาพและอุบัติเหตุ แก้ได้โดย สร้างต้นไม้ใหญ่ กำแพง เป็นเกราะกำบังพรางตา  แต่หากเป็นทางน้ำ จะแก้ยาก หลีกเลี่ยงดีกว่า

9 .ตรงข้ามประตูบ้าน มีมุมแหลมคม หลังคาเป็น ซาชี่ ทำให้ซี่ดีไม่เข้าบ้าน ผล ทำลายล้าง

10.มองเห็นท่อน้ำพาดยาวบนพื้นตรงข้าม กลายเป็นธาตุน้ำกั้น ชี่ดี (น้ำตัดเท้า) แต่ถ้าเป็นสระว่ายน้ำ ให้ดูอีกที อาจจะดีก็ได้เพราะอยู่ในทิศรับน้ำ ตัวที่ต้องพิจารณาคือ ขนาด และ ระยะห่าง อาจกีดกั้นชี่

ขอบคุณข้อมูล : www.sinsaehwang.com