ปีระกา ฮวงจุ้ย

ทิศชง ทิศร้ายปี 2560 ปีระกานี้ รู้แล้วให้ระวัง! อย่าทำอะไรในบ้านเด็ดขาด

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / ทิศชง ทิศร้ายปี 2560 ปีระกานี้ รู้แล้วให้ระวัง! อย่าทำอะไรในบ้านเด็ดขาด

วันนี้ทาง Decor.MThai นำข้อมูลฮวงจุ้ยดีๆ ของ อ.มาศ เคหาสน์ธรรม หรือซินแสไฮเทค เกี่ยวกับ ทิศเป็นภัย ทิศชง ทิศร้ายปี 2560 พร้อมวิธีป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องร้าย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

อ.มาศ

 

ในวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมาเป็นวันที่โลกได้หมุนรอบพระอาทิตย์มาครบรอบในวันนี้จริงๆ ซึ่งเป็นวันที่แกนโลกจะห่างจากพระอาทิตย์มากที่สุด พระอาทิตย์ขึ้นช้าที่สุด และตกเร็วที่สุดของปี พลังหยางน้อยที่สุด พลังหยินสูงสุด เป็นวันที่มีความสำคัญในฐานะที่เป็นวันเริ่มต้นนับนักษัตรปีรอบใหม่ และจะเริ่มนับอายุเพิ่มอีก 1 ปี โดยในทางฮวงจุ้ยจะถือว่าเริ่มเข้าสู่ปีนักษัตร ระกา แล้วนะครับ ทิศร้ายประจำปีย้ายไปอยู่ทิศตะวันออก

บ้าน

บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตก หลังพิงทิศตะวันออก ไม่เป็นมงคล : หากบ้านหรืออาคารหลังพิงทิศตะวันออกนี้ จะต้องห้ามย้ายบ้าน สร้างบ้าน ซ่อมแซม รื้อถอน ต่อเติม ตอกตะปู เจาะผนัง ขุดดิน ส่วนใดส่วนหนึ่งทั้งภายนอก และภายในของบ้าน รวมทั้งการปลูกหรือตัดต้นไม้ ย้ายโต๊ะทำงาน เตียงนอน เข้าอยู่อาศัยใหม่ในบ้าน หรือฝังศพพิงทิศนี้ เพราะจะมีภัยนานาประการ เช่น เจ้าบ้านหรือผู้อยู่อาศัยตายจาก อุบัติเหตุ พิการ อัมพาธ เจ็บป่วยรักษายาก โรคเรื้อรัง โจรภัย ไฟไหม้ เสียทรัพย์ ถูกโกง ล่มจม

ทิศ

 

ส่วนบ้านที่หันทิศอื่นห้ามกระทำเฉพาะทิศตะวันออกของบ้าน ทั้งภายในภายนอก หากเผลอกระทำโดนเข้าไป จะนำเรื่องร้ายๆ เข้ามารุนแรงกว่าทิศอสูรเสียอีก เพราะถือว่าเป็นทิศชงโดยตรงของปีนะคะ

ขอบคุณข้อมูล www.facebook.com/MasFengShui