ตู้ปลา ฮวงจุ้ย

5 ฮวงจุ้ยตู้ปลา ควรตั้งทิศไหน ถึงจะดี เสริมพลังชี่ ให้บ้าน

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 5 ฮวงจุ้ยตู้ปลา ควรตั้งทิศไหน ถึงจะดี เสริมพลังชี่ ให้บ้าน

บางบ้านอาจชอบเลี้ยงปลาเพื่อความสวยงาม แต่หลายบ้านก็เลี้ยงไว้เพื่อความสิริมงคล เพื่อเสริมฮวงจุ้ยด้านการงานและการเงิน แต่ก็ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การวางตู้ปลาเพื่อแก้ไข ฮวงจุ้ย ซึ่งส่วนใหญ่ซินแสมักจะใช้เพื่อแก้ปัญหาของความสมดุลภายในบ้าน เพื่อเพิ่มพลังชี่ หรือเสริมธาตุน้ำในบ้านนั้นๆ ด้วยการใส่ปลาลงไปในน้ำจะยิ่งทำให้น้ำสั่นไหวทั้งวันซึ่งเป็นเรื่องดีค่ะ โดย ซินแสหวาง มีคำแนะนำ เกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยตู้ปลา มาฝากกันดังนี้

ตู้ปลา

1. รูปทรงของตู้ปลา ควรเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมยาว (ธาตุไม้) เชื่อว่าจะส่งเสริมให้เกิดความเจริญก้าวหน้า เพราะน้ำจะช่วยส่งเสริมไม้ ตามหลัก  หรือถ้าเลือกตู้ปลาเป็นทรงกลมก็ไม่เป็นไรเพราะรูปทรงกลมก็ช่วยส่งเสริมพลังน้ำด้วยกันให้ดีมากขึ้น   ถ้านอกบ้านทำเป็นบ่อปลา หรือสระน้ำ ควรทำให้เป็นรูปทรงโค้งมน ไม่ควรมีเหลี่ยม หรือมุมแหลม ซึ่งมีลักษณะไม่เป็นมงคลกับคนในบ้าน

ปลาทอง

2.พื้นที่ที่เหมาะสม ภายนอกถ้าสามารถจัดทำบ่อปลาได้ตามทิศที่จะกล่าวต่อไปในข้อ 4  นี้จะดีมากๆ แต่ถ้าพื้นที่ไม่เอื้ออำนวยก็ใช้พื้นที่ภายในบ้านแทน คือจัดเป็นตู้ปลาจะสวยงามไปอีกแบบแต่เสริมแบบเดียวกัน แต่ให้ระวังเรื่องขนาดตู้ปลา คือปริมาณน้ำ เพราะมีผลเพื่อเป้าหมายสะสมชี่ ดังนั้นถ้าใหญ่มากควรปรึกษาซินแส

นอกจากนี้ ควรมีระบบการกรองที่ดี เพื่อให้น้ำใสสะอาด ไม่ปล่อยให้น้ำในตู้ปลาหยุดนิ่งหรือไม่เคลื่อนไหว และดำคล้ำสกปรก อีกทั้งระบบกรองจะทำให้น้ำเกิดความเคลื่อนไหวด้วย

ตู้ปลา

3. ประตูรับพลังจากตู้ปลา ถ้าบริเวณที่ตั้งตู้ปลาเป็นประตูใหญ่ จะดีมากถือเป็นมงคลสุดๆ  เพราะประตูเป็นปากพลังเท่ากับเรียกพลังมากักเก็บได้อย่างเต็มที่ และเป็นจุดกระตุ้นการไหลเวียนของโชคลาภ เงินเข้าไม่ขาดสาย

ฮวงจุ้ยตู้ปลา

4 . ตำแหน่งและทิศสำคัญมาก  ไม่ควรตั้งตู้ปลาไว้บริเวณภายนอกของตัวบ้าน โดยเฉพาะหลังบ้าน ทั้งนี้เพราะกฎข้อสำคัญของฮวงจุ้ยที่ว่า ด้านหน้าเคลื่อนไหว ด้านหลังมั่นคง ส่วนทิศการวางตู้ปลาที่ดี (จนถึงปี ค.ศ. 2043) มีเพียง 4 ทิศ ได้แก่

– ตะวันออก
– ตะวันออกเฉียงใต้
– ตะวันตกเฉียงใต้
– เหนือ

ส่วนทิศใต้ คือ ทิศต้องห้ามเพราะเป็นธาตุไฟ

แมวเล่นกับปลา

5. ปลาอะไรดี และต้องเลี้ยงกี่ตัว  เมื่อเราได้ลักษณะและทิศทางที่จะวางกันแล้ว  ปัญหาต่อไปก็ต้องมีคำถามต่อว่าแล้วจะเลี้ยงปลาอะไรกันดีล่ะ  เพื่อจะได้นำพาความร่ำรวย โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรืองมาให้ อันนี้ข้าพเจ้าขอให้เป็นเรื่องความชอบและความเชื่อส่วนตัวก็แล้วกันครับ

ปลาหางนกยูง

 

 

***ธาตุน้ำอื่นๆ ที่ก็ต้องระวัง

1. สระว่ายน้ำแบบไหลติดกับประตูบ้าน ล้ำเข้าบ้านบ้าน มีผลหนักเมื่อตรงกับวังศูนย์กลาง และมีผลกับทิศนั้นๆ
2. บ้านมีสระกลางบ้านก็ควรเลี่ยง จุดกลางวังควรเป็นหยิน แต่น้ำเป็นหยาง ผลหายนะกะทันหัน
3. สระว่ายน้ำชั้น 2 เหนือประตูใหญ่ ผลน้ำรดหัว จะเสียความมั่งคั่ง ล้มละลาย
4. น้ำตกในบ้านเสียงดังไม่ดีแน่ เสียงไหลรินน่าฟังกลับดี แต่ระวังตำแหน่งที่ตั้ง
5. บ่อน้ำใต้บันไดไม่ดี ยิ่งใกล้ศูนย์กลางวังยิ่งไม่ดี

ธาตุน้ำในบ้าน วางได้ แต่ระวังตำแหน่งที่ถูกต้องเพื่อส่งเสริมให้ชี่ไหลดี การตั้งตู้ปลาภายในบ้าน เหมาะสมมากกว่าจะตั้งน้ำที่ภายนอก เพราะปัญหาเรื่องความสมดุลระหว่างขนาดของอาคาร กับคนที่อยู่ภายใน จึงต้องตั้งหรือแก้ที่ภายใน ไม่เกี่ยวกับการตั้งน้ำภายนอกที่จะช่วยแก้ไขภายในได้การจัดที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตามควรได้รับคำปรึกษาจากซินแสที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ที่มาจาก www.sinsaehwang.com