ห้องรับแขก ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยห้องรับแขก

อยากรวยต้องรู้! จัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก แต่งห้องยังไงให้รับทรัพย์

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / อยากรวยต้องรู้! จัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก แต่งห้องยังไงให้รับทรัพย์

หากอยากร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีเงินเก็บ มีกินมีใช้ ต้องรู้วิธีการจัด ฮวงจุ้ยห้องรับแขก เพื่อรับทรัพย์กันนะคะ  ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น เปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน ความมั่งมีศรีสุขจะเกิดขึ้นได้ ถ้ามีการจัดฮวงจุ้ยห้องรับแขก หรือตกแต่งให้ถูกลักษณะอันเป็นมงคลอยู่แล้วจะร่มเย็นเป็นสุขมากยิ่งขึ้น ว่าแล้วเราไปดูวิธีตกแต่งบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยกันเลยดีกว่าค่ะ

ห้องนั่งเล่น

จัดห้องรับแขกไว้ทางทิศตะวันตก : ทิศตะวันตกถือเป็นทิศที่ดี ถ้าจัดห้องรับแขกให้อยู่ทิศนี้จะส่งผลให้คนในบ้าน มีมงคล มีความรุ่งโรจน์โชติช่วงเลยทีเดียว

ห้องรับแขก

จัดพื้นที่ห้องรับแขกให้โปร่ง : ควรตกแต่งมุมรับแขกให้ดูสะอาด และมีพื้นที่ให้เดินได้คล่อง จะทำให้เงินทองไหลเข้ามาได้ง่าย แต่ถ้าบ้านแคบ วิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุด คือ นำกระจกเงาบานใหญ่มาติดเอาไว้ที่ผนังด้านใดด้านหนึ่ง ห้องรับแขกจะมองดูกว้างขึ้นมาอย่างทันตาเห็น และจะรับทรัพย์ได้มากขึ้น

 ห้องรับแขก

หน้าต่าง ในห้องรับแขกควรมองแล้วโล่งตา : ควรมองออกไปแล้วเห็นสนามหญ้า หรือสวนสวยของบ้าน ไม่ควรจะถูกบ้านใกล้เคียงบดบังทัศนียภาพเอาไว้ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การที่หน้าต่างของห้องรับแขกถูกบ้านใกล้เรือนเคียงบดบังทัศนียภาพที่ดีเอาไว้จะกลายเป็นห้องรับแขกที่มีลักษณะไม่ดี และส่งผลให้สมาชิกภายในบ้านต้องประสบเหตุเดือดเนื้อร้อนใจ

ห้องนั่งเล่น

ห้องรับแขกควรอยู่ด้านหน้าสุดของตัวบ้าน : เพราะเมื่อแขกมาหา เปิดประตูเข้ามาก็พบกับห้องรับแขกก่อนเป็นอันดับแรก ไม่ควรจัดห้องนอนอยู่ด้านหน้าเพราะเป็นลักษณะของห้องที่ทำลายโชคลาภทรัพย์สิน

ที่มาจาก  godsilaindy