ของมงคล ของแต่งบ้าน ประติมากรรม ภาพวาด รูปปั้น ฮวงจุ้ย แต่งบ้าน

5 ของมงคล แต่งบ้าน ความหมายดี เหมาะนำเข้าบ้าน หรือ เป็นของขวัญเลอค่า

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 5 ของมงคล แต่งบ้าน ความหมายดี เหมาะนำเข้าบ้าน หรือ เป็นของขวัญเลอค่า

ภาพเพียง 1 ภาพ แทนความหมายได้เป็นพันคำ เราจึงมักใช้สัญลักษณ์ของ ภาพวาด ประติมากรรม รูปปั้น หรือ งานแกะสลักสวยๆ เป็น ของมงคล แต่งบ้าน เพื่อดึงดูด โชคลาภ สิริมงคลเข้าบ้านตามความหมายของภาพหรือ รูปปั้นนั้นๆ ซึ่งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว มีสัตว์มงคล สัญลักษณ์มงคลอีกมากมายที่เหมาะสำหรับเสริมดวงโชคลาภในแต่ละด้านไป ว่าแต่จะมีอะไรบ้างที่มีความหมายดีๆ เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญแทนใจส่งความปรารถนาดีให้แก่ผู้ที่เคารพรัก ในโอกาสต่างๆ เช่น อวยพรปีใหม่,เปิดกิจการร้านค้า,ขึ้นบ้านใหม่,ครบรอบวันเกิด,เลื่อนตำแหน่ง,เกษียณอายุ,งานมงคลสมรส นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับการตกแต่งบ้าน ร้านค้า และสำนักงาน ให้ดูสวยงามโดดเด่นและเป็นสิริมงคลแก่ผู้ที่ครอบครองอีกด้วย ตามมาดูกันค่ะ

ของมงคล

1. ม้า 

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น ม้าซึ่งมีธาตุไฟเป็นธาตุธรรมชาติ เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ในนักษัตรจีน มักมีความเชื่อกันว่า ม้าเป็นสัตว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังงานธาตุหยางและทิศประจำปีม้าหรือปีมะเมียคือทิศใต้ ม้าเป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง และวิถีชีวิตที่สุขสบาย และม้าเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความรวดเร็ว ว่องไว แข็งแรง ไม่หยุดอยู่กับที่ ได้ฉายาว่า ม้าเร็ว ซึ่งจะส่งผลทำให้ธุรกิจ การค้า การงาน ประสบความสำเร็จเร็วยิ่งขึ้น ลักษณะม้าคู่ที่มงคลจะมีลักษณะกำลังวิ่ง ก้าวกระโดด ส่วนม้า 8 ตัว จะหมายถึง ความรวดเร็ว คล่องแคล่วว่องไว ปานม้าหนุ่ม 8 ตัวก็ไม่ปาน

ให้นำรูปปั้นม้า ตั้งไว้ทางทิศใต้ในห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มพลังให้กับมุมชื่อเสียง กระตุ้นโอกาสต่างๆ ที่จะได้มีชื่อเสียง และความนิยมยกย่องอย่างกว้างขวาง

ชาวจีนเชื่อกันว่า การจัดวางม้าสามตัวจะสามารถแก้การแตกแยกได้ หรือใช้ภาพม้าแปดตัว แปด อิริยาบถ เพื่อเสริมความก้าวหน้ารุ่งเรืองในทางธุรกิจการค้า สำเร็จรวดเร็ว ม้า ยังเป็นสัญลักษณ์แทนคำอวยพรให้สุขภาพแข็งแรงอีกด้วย เหมาะแก่การเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่เป็นอย่างมาก

ปลาคราฟ

2. ปลาคราฟ

ภาพปลาคราฟ 9 ตัว ความหมาย โดยนิสัยของปลาคราฟที่ต้องว่ายทวนน้ำ เปรียบเหมือนชีวิตคนเรา ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค มีตำนานของชาวจีนเราว่า หากปลาคราฟตัวใดว่ายจากปลายน้ำถึงต้นน้ำได้จักเป็นมังกรแปลว่า หากมีอุปสรรคสูงใหญ่แค่ไหน หากมีความเพียรเป็นที่ตั้งแล้วย่อมนำมาซึ่งความสำเร็จในที่สุด สัญลักษณ์ของความปรารถนาที่จะได้ผลกำไร หรือ ผลประโยชน์จากการทำธุรกิจ เพราะปลาคราฟเป็นปลาที่ชอบว่ายทวนกระแสน้ำ เหมือนกับการที่คนเราไม่ยอมแพ้กับอุปสรรคต่างๆ นานา ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ถือว่า ภาพปลาคราฟซ่อนแฝงพลังของ “ธาตุน้ำ” เอาไว้

เรือสำเภา
3. เรือสำเภา

ความหมาย ตามประเพณีจีน ถือว่าเรือสำเภาเป็นของมงคลที่สื่อถึงการค้าขายประสบความสำเร็จ หากร้านค้ามีการค้าขาย การตั้งเรือสำเภาเอาไว้ในบ้าน ในร้านค้า จะทำให้กิจการค้าราบรื่น ไม่สะทกสะท้าน แม้มีอุปสรรค ถ้าโถมเข้ามา หากท่านสามารถวางเรือสำเภาใน “ทิศตะวันออก” หรือ “ทิศตะวันออกเฉียงใต้”ได้ก็จะยิ่งเสริมพลังของฮวงจุ้ยในมุมนั้นได้มากขึ้นไปอีก สามารถเสริมให้ท่านมีกิจการการค้าและชีวิตที่ราบรื่น ปรับตัวได้คล่องแคล่วตามสถานการณ์ มีสติปัญญาที่ลึกซึ้งเหมือนน้ำ

มังกร
4.มังกร

เป็นสัญลักษณ์แห่ง พลัง อำนาจ ความยิ่งใหญ่ เพศชาย จักรพรรดิ ประเทศชาติ มังกรถือเป็นสัตว์สำคัญที่สุดของจีน และเป็นสัตว์เทพที่ศักดิ์สิทธิ์ เกิดจากลักษณะของสัตว์ ๕ ชนิด มีเขา กวาง หัววัว ตัวงู เกล็ดปลา เท้าเหยี่ยว  มังกรเป็นสัตว์เทพ จึงเหาะเหินเดินอากาศได้ แหวกน้ำดำดินได้

การนำสัญลักษณ์มังกรมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด รูปปั้น หรือประดับตามข้าวของเครื่องใช้ หากเป็นของจักรพรรดิ มังกรจะมี ๕ เล็บ ของขุนนางจะมี ๔ เล็บ ถ้าสามัญชนจะมี ๓ เล็บเท่านั้น ตามตำนานจีน มังกรเป็นสัตว์มงคลสูงสุด เป็นราชาแห่งสัตว์มีเกล็ดทั้งมวล เป็นตัวแทนแห่งความแข็งแกร่ง ความดีงาม ความตั้งใจ ความอุตสาหะพยายาม ความกล้าหาญ และความอดทน ชาวจีนจึงถือว่า มังกรคือ จิตวิญญาณของการเปลี่ยนแปลง และฟื้นฟูให้ดีขึ้น และมังกรยังเป็นผู้นำฝนแห่งชีวิตมาให้ ภาพลักษณ์ของมังกร จะเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เกิดปีไก่ (ระกา) ซึ่งเชื่อกันว่าแปลงร่างมาเป็นนกโฟนิกซ์ ที่เป็นเพื่อนสนิทกับมังกร

นกยูง

5.นกยูง
นกยูง เป็นสัญลักษณ์ของความงดงาม อวดโฉม ความพร้อมสะพรั่ง อลังการ ความรัก ความสุข ความโชคดี และความเจริญในด้านการเงิน ผู้ใดที่ต้องการให้ความรักดี เจริญดี ในด้านการเงินการวางแผน ให้นำนกยูงตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน หรือประดับภาพนกยูงที่โถงทางเดินเข้าบ้าน

เพราะชาวจีนเชื่อว่า การมีทองในบ้าน จะช่วยเสริมพลังของทรัพย์ ให้มั่งคั่ง ร่ำรวย ให้มีเงินทองไหลมาเทมา  พรีม่าอาร์ต  จึงรังสรรค์งานหัตถศิลป์ทองคำ 99.9% (24K)  ภายใต้การออกแบบที่งดงามและผลิตโดยช่างที่เชี่ยวชาญเชิงหัตถศิลป์ ทำให้ได้ชิ้นงานที่สวยงามประณีตดุจงานศิลปะขั้นสูง ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ หรือ ส่งมอบเป็นของขวัญแทนใจส่งความปรารถนาดีให้แก่ผู้ที่เคารพรักในโอกาสต่างๆ ในมูลค่า ตั้งแต่ 2,380 บาท จนถึงราคา 268,000 บาท

 

นอกจากนี้ ยังมีสินค้ากลุ่มงาน Luxe Collection ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ ที่ชอบการตกแต่งบ้านให้ดูโมเดิร์นทันสมัย อีกด้วย

แต่งบ้าน

 

พรีม่าอาร์ต…จึงเป็นที่สุดแห่ง ของตกแต่งบ้าน และของขวัญอันทรงคุณค่า…คงความคลาสสิก…สื่อความเป็นสิริมงคล…ที่อยู่ในใจผู้ครอบครองตลอดกาล หาซื้อได้ ร้านพรีม่าโกลด์ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02 745 6111 ต่อ124


หากต้องการชมสินค้าเพิ่มเติมคลิกเข้าไปดูที่ www.primaart.co.th
Line Official : @primaart
IG:primaartth
Facebook : primaartthailand