ฮวงจุ้ย ตัวเลข 0-9 ส่งผลอย่างไรกับ เลขที่บ้าน ทำงานอะไรถึงจะรุ่งเรือง เช็คด่วน!

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / ฮวงจุ้ย ตัวเลข 0-9 ส่งผลอย่างไรกับ เลขที่บ้าน ทำงานอะไรถึงจะรุ่งเรือง เช็คด่วน!
การตกแต่งบ้าน ตัวเลข บ้านเลขที่ อ.เดียร์ ปานชีวา อ.เดียร์ ฮวงจุ้ย D.I.Y ฮวงจุ้ย เลขที่บ้าน แต่งบ้าน

อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y ผู้รอบรู้ด้านฮวงจุ้ยและศาสตร์ตัวเลข ได้มาไขข้อข้องใจให้ความกระจ่าง เกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยตัวเลข ใน เลขที่บ้าน ในรายการทันข่าวเช้า ทางช่องโมโน 29 ไว้อย่างน่าสนใจ สำหรับใครที่ไม่ทันได้ชม มารับชมไปพร้อมๆ กันได้ที่นี่ค่ะ

บ้านเลขที่มีเลข 0 อยู่ในเลขที่บ้าน : สมาชิกที่อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้จะเป็นคนที่รักอิสระ มีนิสัยทำอะไรก็จะไม่ยึดติดกับสิ่งใดเลย เป็นนักเดินทางตัวยง และมีโลกส่วนตัวสูง ทำให้สมาชิกภายในบ้านจะมีขอบเขต เส้นแบ่งเป็นของตัวเอง ดังนั้น งานที่เหมาะกับคนที่อยู่อาศัยในบ้านเลขที่นี้ ควรเป็นงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก ซึ่งจะส่งเสริมความก้าวหน้าทางอาชีพของสมาชิกภายในบ้าน
ข้อควรระวัง : บ้านเลขที่มีเลข 0 จะมีเหตุให้สิ่งของ แตกหัก หรือพังได้โดยง่ายอยู่เสมอ ดังนั้นเวลาซื้อของใช้ หรือ เฟอร์นิเจอร์ควรซื้อที่ทำจากวัสดุที่คงทน นอกจากนี้ สมาชิกภายในบ้านควรระวังคำพูด เนื่องจาก เลข 0 เป็นตัวกระตุ้นในคนในบ้านอยากทำก็ทำ

บ้านเลขที่มีเลข 1 อยู่ในเลขที่บ้าน : จะส่งเสริมในเรื่องของศักยภาพ ความโดดเด่น มีเกณฑ์ที่จะเป็นหัวหน้าคน มีความเป็นผู้นำสูง เป็นคนที่พูดอะไรแล้วคนเชื่อ ดังนั้นบ้านหลังนี้จึงศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของคำพูดและการแสดงออก
ข้อควรระวัง : ระบบไฟในบ้านจะไม่ค่อยดี ดังนั้นต้องคอยระวังเรื่องฟืนไฟให้ดี นอกจากนี้ เลข 1 เป็นตัวแทนของความเป็นหยาง ดังนั้นการตกแต่งภายในบ้านควรมีลักษณะของความเป็นหยิน เช่น การตกแต่งด้วยของใช้ เฟอร์นิเจอร์ สีเทา สีฟ้า สีน้ำเงิน มาผสมให้ความเป็นผู้นำโดดเด่นในขอบเขตที่เหมาะสม ไม่มั่นใจในตนเองจนเกินไป ช่วยให้เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นได้

บ้านเลขที่มีเลข 2 อยู่ในเลขที่บ้าน : สมาชิกภายในบ้านจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ คนที่อยู่ในบ้านที่มีเลข 2 จะเป็นคนน่ารัก หน้าตาดี เหมาะกับการทำงานในวงการบันเทิง หรือ ด้านศิลปะ
ข้อควรระวัง : เป็นคนกล้าคิดกล้าทำ แต่ไม่ค่อยกล้าพูดในสิ่งที่คิด ดังนั้น หากคิดไตร่ตรองให้ดีแล้ว ก็พูดออกมาได้เลย จะทำให้คุณโดดเด่นและมีความสบายใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเสน่ห์ของเลข 2 จะทำให้คนยอมรับในสิ่งที่คุณพูดอีกด้วย การแต่งสีสันภายในบ้านควรจะเป็นสีสันที่สดใส สีแดง สีชมพู สีเหลือง สีส้ม หรือตั้งแจกันดอกไม้ไว้ในบ้าน จะช่วยให้เป็นคนที่สดใส ไม่เศร้าง่าย

บ้านเลขที่มีเลข 3 อยู่ในเลขที่บ้าน : เลข 3 เป็นเลขพลังดาวอังคาร ดังนั้น สมาชิกภายในบ้านจะมีพลังที่กระตุ้นเรื่องของอารมณ์ ทำให้แสดงอารมณ์อะไรออกมาได้ง่าย อย่างเช่น โมโห หรือ ดีใจ ก็จะไม่เก็บอาการ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ดีเสียทีเดียว เนื่องจาก ยังมีข้อดีในเรื่องความกล้าหาญ การกล้าแสดงออก กล้าคิด กล้าทำ ดังนั้นอาชีพที่เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเลข 3 คือ อาชีพที่ต้องลุยๆ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ผู้อื่นทำงานได้ง่าย ควรเลือกตำแหน่งงานที่เป็นคนจูงใจทีมงาน กระตุ้นให้ทีมไปถึงเป้าหมายเดียวกันได้สำเร็จลุล่วง
ข้อควรระวัง : ต้องระวังเรื่องของฟืนไฟ ที่มักจะไฟฟ้าลัดวงจรได้ง่าย และ ข้าวของที่พังได้ง่าย ดังนั้นของที่อยู่ในบ้านควรจะเป็นของชิ้นใหญ่ อย่าเป็นของชิ้นเล็กๆ เนื่องจากเวลาอารมณ์ฉุนเฉียว แล้วปัดข้าวของ ก็เสียหายได้

บ้านเลขที่มีเลข 4 อยู่ในเลขที่บ้าน : สมาชิกภายในบ้านเป็นคนคุยเก่ง เจื้อยแจ้ว ช่างเจรจา ชอบติดต่อสื่อสาร ชอบการนำเสนอ หากได้ทำงานในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารประสานงานจะดีมาก นอกจากนี้สมาชิกภายในบ้านจะเป็นคนโทนเย็น ดังนั้น การตกแต่งภายในบ้านควรจะมีสีสัน มีความกระตือรือร้น ช่วยส่งให้คำพูดของสมาชิกภายในบ้านมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
ข้อควรระวัง : ให้ระวังเรื่องระบบน้ำ นอกจากนี้ บ้านที่มีเลข 2 ซ้ำๆ กันหลายตัว ให้ระวัง ระบบน้ำในบ้านจะรั่วได้โดยง่าย ซึ่งทางฮวงจุ้ย เชื่อว่า ถ้ามีน้ำรั่วในบ้านเงินจะไหลออก (แน่ๆ ค่ะ ค่าน้ำประปานี่ไง!) ดังนั้นจะต้องระวังระบบน้ำให้ดี

บ้านเลขที่มีเลข 5 อยู่ในเลขที่บ้าน : เลข 5 มีพลังของดาวพฤหัสบดี สมาชิกที่อยู่ภายในบ้านหลังนี้จะเป็นคนที่อารมณ์เย็น เรื่อยๆ จริงๆ เป็นคนฉลาด รอบรู้ แต่การแสดงออกจะค่อนข้างช้า มีความสามารถ เก่ง ความคิดดี มีเมตตา แต่ว่าเป็นคนแสดงออกยาก ดังนั้นควรกระตุ้นตัวเองอยู่เสมอ เพราะสิ่งที่ตัวเองนำเสนอนั้นคนก็จะยอมรับมากด้วย ทำให้ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย นอกจากนี้ บ้านนี้จะเป็นนักเดินทางที่ต้องเดินทางบ่อยๆ ดังนั้นการปรับเปลี่ยน จัดแต่งปรับโทนสีในบ้านบ่อยๆ จะช่วยให้ดึงดูดทรัพย์ได้ด้วย

บ้านเลขที่มีเลข 6 อยู่ในเลขที่บ้าน : คนที่อยู่อาศัยในบ้านที่มีเลข 6 จะเป็นคนที่รักสวยรักงามมาก ทั้งเพศหญิงและเพศชาย จะเป็นคนมีฟอร์ม มีภาพลักษณ์ที่โดดเด่น ดังนั้น ควรทำงานที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ทั้งของตัวเองและของผู้อื่น จะมีทั้งทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์เข้ามาเกี่ยวข้อง คนที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีเลข 6 อยู่ในเลขที่บ้าน จะดึงดูดทรัพย์ได้ดี
ข้อควรระวัง : ระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ดังนั้นการทำบุญ การให้ทานจะทำให้มีเงินเก็บได้ดีมากยิ่งขึ้น

บ้านเลขที่มีเลข 7 อยู่ในเลขที่บ้าน : เลข 7 เป็นเลขของดาวเสาร์ มีพลังแห่งความทุกข์สะสม เนื่องจากเลข 7 เป็นเลขของคนที่มากประสบการณ์ มีความคิดเยอะ อ่อนไหวง่าย และค่อนข้างดื้อ ดังนั้นพลังของเลข 7 จะทำให้คนในบ้านทุกข์ง่าย คิดมาก เมื่อคิดการทำสิ่งใดจะทำได้ยากกว่าคนอื่น เนื่องจากเป็นคนที่ต้องพิสูจน์ความสามารถ ต้องพิสูจน์ฝีมือ คำแนะนำจากอ.เดียร์คือ คนที่อยู่ในบ้านเลขที่ที่มีเลข 7 ต้องฝึกให้ตัวเองเป็นคนที่ยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น มองโลกในแง่ดี ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันคือการทดสอบตัวเอง และหากตนเองทำสำเร็จ ก็จะช่วงเวลาประสบความสำเร็จจะยาวนานกว่าคนอื่น แม้ว่าจะเหนื่อยยากกว่าคนอื่น แต่เวลาประสบความสำเร็จก็จะสบายกว่าคนอื่นเช่นกัน
ส่วนการตกแต่ง ก็ควรจะแต่งให้ทันสมัย เนื่องจากคนเลข 7 มักจะชอบเก็บของเก่า เมื่อเก็บสะสมของเก่าไว้มากๆ พลังชี่จะไม่ค่อยดี การเคลียร์ของเก่า ทำความสะอาดและตกแต่งให้ทันสมัยจะทำให้พลังงานชี่หมุนเวียนได้ดีขึ้น

บ้านเลขที่มีเลข 8 อยู่ในเลขที่บ้าน : เลข 8 เป็นพลังของดาวราหู คนที่อาศัยอยู่ในบ้านเลขที่นี้มักจะเป็นคนที่อารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย แต่ข้อดีคือ เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ เป็นคนมีเสน่ห์ ดึงดูดคน ดังนั้นควรฝึกตนเองให้ใจเย็นและควรแต่งบ้านให้มีความสดใส โทนสีสว่างตา นอกจากนี้ควรยิ้มให้เยอะขึ้น ดาวราหูจะกระตุ้นให้มีเสน่ห์ยิ่งขึ้น และ ประสบความสำเร็จได้

บ้านเลขที่มีเลข 9 อยู่ในเลขที่บ้าน : สมาชิกในบ้านเป็นคนที่ชอบทำบุญ ชอบให้ทาน ตัวเลข 9 จะไปกระตุ้นแต่ละตัวเลขในเลขที่บ้าน ดังนั้นคนที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีเลข 9 จะเป็นคนที่ผลักดันให้คนอื่นประสบความสำเร็จได้โดยง่าย อาชีพที่เหมาะสมกับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีเลข 9 ควรทำงานที่ช่วยเหลือส่งเสริมทั้งต่อตนเองและผู้อื่น จะทำให้ตนเองประสบความสำเร็จ