จัดฮวงจุ้ย ธาตุน้ำ ผ้าปูที่นอน พัดลม ฤดูฝน สนามหญ้า สวน อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y ฮวงจุ้ยบ้าน แก้ฮวงจุ้ย

5 เทคนิค จัด ฮวงจุ้ยบ้านฤดูฝน พิฆาตธาตุน้ำ กักเก็บโชคลาภ

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 5 เทคนิค จัด ฮวงจุ้ยบ้านฤดูฝน พิฆาตธาตุน้ำ กักเก็บโชคลาภ

ในช่วง ฤดูฝน ซึ่งมักจะมีฝนตกทุกวัน ทำให้มีปริมาณ ธาตุน้ำที่มากเกินไป มีผลต่อฮวงจุ้ยบ้าน และ โชคลาภของผู้อยู่อาศัยไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ น้ำเป็นสื่อกลางที่สามารถพัดพาทั้งขยะ ปฏิกูล พลังงานไม่ดีเข้าสู่ตัวบ้าน และยังสามารถกวาดสิ่งดีๆ พลังงานดีๆ ออกไปจากบ้านได้เช่นกัน แล้วจะต้องแก้ ฮวงจุ้ยบ้านฤดูฝน นี้อย่างไร ตรงส่วนไหนกันบ้าง ให้ บ้านที่เราอยู่มีแต่สิ่งดีๆ ตามมาชมคลิป เทคนิคการจัดฮวงจุ้ยบ้านรับหน้าฝนกับ อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y กันได้เลยค่ะ

 

1. สนามหญ้า สวน ต้นไม้
ดูแลรักษาหญ้าในสนามให้ดี ห้ามตาย ในช่วงฤดูฝน ฝนมักตกเป็นประจำทุกวัน อาจทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ส่งผลให้รากเน่า หากมีต้นไม้ตายเราก็ต้องเอาออก หากดูแล้วว่ากำลังเฉา ก็ให้บำรุงรักษาให้ฟื้น เนื่องจากต้นไม้ต่างๆ ภายในบ้าน จะเป็นแหล่งกักเก็บพลังงานโชคลาภ หากต้นไม้เจริญเติบโตงอกงามได้ดี จะทำให้มีพลังงานหมุนวนอยู่ แต่หากต้นไม้ตายและยังไม่นำออก จะทำให้ดึงดูดพลังงานที่ไม่ดีเข้ามาในบ้าน ไล่พลังงานดีๆ ออกจากบ้านไป

2.ฟืนไฟ
ฟืนไฟ ถือเป็นธาตุไฟ จะทำให้เรากระตือรือร้น มีผลต่อการตื่นนอน อยากออกมาทำมาหากิน หากมีไฟดวงไหนในบ้านเสีย ต้องรีบเปลี่ยน เนื่องจากจะมีผลทำให้การงาน การเงินติดขัด ลูกค้าหาย โชคลาภชะงักนิ่ง

บริเวณรอบๆ บ้าน

3.บริเวณรอบๆ บ้าน
หมายรวมถึง หน้าบ้าน และ หลังบ้านด้วย ควรตรวจสอบให้ดีว่า มีขยะอยู่รอบๆ บ้านหรือไม่ เนื่องจากเวลาน้ำท่วม ขยะที่มากับน้ำ ถือเป็นพลังไม่ดี พยายามเก็ยทิ้งให้หมดอย่าให้หลงเหลือไว้ในบ้านเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงฝนตกอย่างนี้ หน้าบ้าน และหลังบ้านจะต้องโล่ง จะต้องสะอาด เพื่อให้เป็นพื้นที่กว้างที่รองรับพลังงานดีดีเข้าบ้าน

4.ผ้าปูที่นอน
ในช่วงฤดูฝน ที่มีฝนตก น้ำท่วมเป็นประจำควรใช้ ผ้าปูที่นอน ชุดเครื่องนอน หมอนอิงให้มีสีที่เป็นลักษณะของธาตุดิน สีเอิร์ธโทน โทนสีส้ม สีน้ำตาลเพื่อให้ธาตุดินพิฆาตน้ำ ช่วยดึงดูดโชคลาภ โดยเฉพาะบ้านที่มีน้ำท่วม ให้ใช้วิธีนี้จะช่วยซับโชคลาภไม่ให้ลอยหายไปกับสายน้ำได้

5.พัดลม
ในช่วงฝนตก ให้นำพัดลมไปตั้ง ณ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน และ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน โดยจะหันหน้าทางไหนก็ได้ แล้วเปิดพัดลมไว้ จะเป็นการเคลื่อนไหวพลังงานธาตุที่จะไปพิฆาตธาตุน้ำได้ ทำให้เงินเข้าบ้านสะดวกขึ้น มีโชคลาภเข้ามา

คลิปจากรายการ ทันข่าวเช้า เสาร์ – อาทิตย์ Good Morning Thailand ช่อง MONO 29