blossom กล้วยไม้ ต้นไม้ ต้นไม้มงคล พลูด่าง ฮวงจุ้ย ไม้ไผ่

ชีวิตดี๊ดี ถ้ามี 3 ต้นไม้ นี้ เสริมฮวงจุ้ย ภายในบ้าน

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / ชีวิตดี๊ดี ถ้ามี 3 ต้นไม้ นี้ เสริมฮวงจุ้ย ภายในบ้าน

ใครก็อยากมีชีวิตดี๊ดี ลองเลือกวิธีนำ ต้นไม้ เสริมฮวงจุ้ยไปไว้ภายในบ้านดูสิ เพราะนอกจากจะส่งเสริมในด้านต่างๆ สร้างพลังงานที่นุ่มนวลและมีชีวิตชีวา เติมพลังด้านบวกให้กับบ้านแล้ว การมีพืชใบเขียวภายในบ้าน ยังช่วยเพิ่มความสดชื่น รีเฟรชชีวิตแสนน่าเบื่อได้ทุกวัน แถมเป็นตัวสร้างและฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้ร่างกายอีกด้วย เรียกได้ว่าช่วยทั้งด้านจิตใจและร่างกายทีเดียว อยากรู้กันแล้วล่ะสิ รีบหามาปลูกกันให้เร็วเลย กับต้นไม้ 3 ชนิดนี้

ไม้ไผ่นำโชค

ไม้ไผ่ให้โชค

ไม้ไผ่ คือ พืชที่ปลูกกันอย่างแพร่หลายในเอเชีย เติบโตเร็ว เป็นตัวแทนของการเจริญเติบโตอย่างเที่ยงตรง ความยืดหยุ่นและยังหมายถึงความสามารถในการปรับตัว ด้วยความเรียบง่ายของลำต้นที่ไม่มีทั้งดอกและผล แต่เป็นโพรงตรงกลาง คือสัญลักษณ์แห่งใจที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน

แต่ไม้ไผ่ที่เราพูดถึงกันในที่นี้ไม่ใช่ไม้ไผ่ต้นใหญ่ๆ แต่เป็น Lucky Bamboo ที่มีลักษณ์เฉพาะตัว เหมือนไม้ไผ่ต้นเล็กๆ มามัดรวมกัน รูปแบบทรงตรงจะเป็นที่นิยมที่สุด แต่บางครั้งก็จะเห็นรูปแบบโค้งหรือบิดซึ่งหมายถึงการหมุนวนของพลังงาน ไม้ไผ่นำโชคสามารถเติบโตได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย เติบโตง่ายและยังหามาปลูกง่ายอีกด้วย

ต้นไม้

สำหรับการจัดวาง สามารถนำไม้ไผ่นำโชคสองต้นวางในแจกันอันเดียวกันและนำไปวางในห้องนอนซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกี่ยวข้องด้านความสัมพันธ์โดยเฉพาะกับมุมขวาที่ไกลที่สุดของห้อง เมื่อหันหน้าเข้าไปจากประตู การวางต้นไผ่เป็นคู่หมายถึงความสัมพันธ์ สามัคคีระหว่างคู่ครองในปัจจุบันหรืออนาคตของคุณ เพราะฉะนั้นควรเลือกต้นที่มีขนาดเท่ากัน เพื่อให้ความสัมพันธ์เจริญเติบโตไปพร้อมกัน

ส่วนการเสริมฮวงจุ้ยด้านความอุดมสมบูรณ์และความเจริญรุ่งเรือง คุณสามารถวางก้านไม้ไผ่จำนวน 3 หรือ 9 ต้น ในพื้นที่แห่งความมั่นคั่งภายในบ้าน ภายในสำนักงานหรือภายในห้องนอน โดยเฉพาะกับมุมซ้ายที่ไกลสุดของห้อง เมื่อหันหน้าเข้าไปจากประตู

กล้วยไม้กระถาง

กล้วยไม้

กล้วยไม้ คือ พืชที่ได้รับการยอมรับเรื่องความสวยงามของดอก  มีความหลากหลายไม่ว่าจะรูปรางหรือสีสัน และนอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว กล้วยไม้ยังช่วยดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และปล่อยออกซิเจนในเวลากลางคืน ทำให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น เป็นพืชที่เหมาะจะนำไปไว้ในห้องนอนที่สุดชนิดหนึ่ง

ในด้านฮวงจุ้ย กล้วยไม้จะช่วยเสริมในเรื่องการปรับความสัมพันธ์  หรือ นำมาซึ่งคนที่จะเข้ากันได้ ให้นำกล้วยไม้ปลูกไว้แขวนหรือตั้งไว้ที่ห้องนอนซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกี่ยวข้องด้านความสัมพันธ์ โดยเฉพาะกับมุมขวาที่ไกลที่สุดของห้อง เมื่อหันหน้าเข้าไปจากประตู จะช่วยดึงดูดคู่ครองที่โรแมนติกและซื่อสัตย์

พลูด่าง

พลูด่าง

พลูด่าง  คือ พืชที่มีคุณสมบัติพิเศษในการกำจัดฟอร์มัลดีไฮด์และคาร์บอนมอนอกไซด์ เป็นต้นไม้พันธุ์อึด ไม่ตายง่ายๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรักษาต้นไม้มากนัก การจัดวางต้นพลูด่างควรวางไว้ตามพื้นที่มุมอับ ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหว เหนือตู้หรือชั้นวางของ เพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าพื้นที่เหล่านี้เป็นตำแหน่งดึงดูดและรวบรวมพลังงานด้านลบได้ง่าย การวางพลูด่างจะนำพลังงานและความมีชีวิตชีวาเข้าสู่พื้นที่เหล่านั้น

ที่มาจาก inhabitat.com

ติดตามชมคลิป D.I.Y อื่นๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ seeme.me/ch/blossom