คอนโดมิเนียม ดอกไม้มงคล ดาวเรือง ต้นดาวเรือง ต้นไม้มงคล บ้าน อ.เดียร์ ปานชีวา อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y ฮวงจุ้ย

เทคนิค จัดฮวงจุ้ย วาง ต้นดาวเรือง ให้ถูกทิศ เสริมดวง ชีวิตให้รุ่งโรจน์

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / เทคนิค จัดฮวงจุ้ย วาง ต้นดาวเรือง ให้ถูกทิศ เสริมดวง ชีวิตให้รุ่งโรจน์

ต้นดาวเรือง จัดเป็นหนึ่งในต้นไม้มงคล พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ ที่นอกจากจะสวยงาม ความหมายดี แล้ว หากเจ้าของบ้านจัดวางต้นดาวเรืองที่เหมาะสม ถูกทิศกับที่อยู่อาศัย ก็จะยิ่งส่งเสริมชีวิตในด้านต่างๆ ให้ดีขึ้นได้เช่นกัน ในคลิปนี้ อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y. จะมาแนะนำตำแหน่งการจัดวางต้นดาวเรืองให้เสริมดวงกันค่ะ

บ้านที่หันหน้าทางทิศเหนือ : ปลูกดอกดาวเรืองที่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ของหน้าบ้าน เพื่อความอุดมสมบูรณ์ กระตุ้นความรัก ความเมตตา เสริมดวงความรักให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

บ้านที่หันหน้าทางทิศใต้ : ปลูกดอกดาวเรืองทางฝั่งซ้ายของตัวบ้าน จะช่วยกระตุ้นในเรื่องของ หน้าที่การงาน เรียกความโชคดี โชคลาภให้ผู้อยู่อาศัย

บ้านที่หันหน้าทางทิศตะวันออก : ปลูกดอกดาวเรืองทางฝั่งขวาของตัวบ้าน เพื่อส่งเสริมในทางฮวงจุ้ยให้เกิดความสงบ มั่นคง และช่วยป้องกันอุบัติเหตุ ทำให้มีแต่สิ่งที่ดีๆ เกิดขึ้นในบ้าน

บ้านที่หันหน้าทางทิศตะวันตก : ปลูกดอกดาวเรืองบริเวณกลางบ้าน หากมีพื้นที่จำกัดก็สามารถวางบริวเณโต๊ะทำงาน โต๊ะรับแขก จะช่วยกระตุ้นพลังงาน ให้ได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ ด้านการงานมีสิทธิ์เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งได้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยดูมีเสน่ห์มากขึ้น

บ้านที่หันหน้าทางทิศเฉียง : ให้ปลูกดอกดาวเรืองตกแต่งแขวนเป็นขั้นๆ ตามประตูรั้วหน้าบ้านจะช่วยส่งเสริมด้านโชคลาภเงินทอง

ส่วนผู้ที่พำนักอาศัยบนคอนโดมิเนียม ให้ยึดทิศจากระเบียงห้องเป็นหลักค่ะ

ขอบคุณคลิปจากรายการ ทันข่าวเช้า ช่วงเช้าเช็คดวง ทางช่อง MONO 29