จัดโต๊ะทำงาน อ.เดียร์ ปานชีวา อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน โต๊ะทำงาน

5 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดไว้เถอะ เจ้านายจะเลิฟ!

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 5 ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน จัดไว้เถอะ เจ้านายจะเลิฟ!

กรรมคือผลของการกระทำก็จริง แต่ในฐานะที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ลงมือขยันขันแข็ง ตั้งใจทำงานก็แล้ว พยายามพัฒนาศักยภาพตัวเองก็แล้ว แต่หากขาดความรัก ความเอ็นดู เมตตาจากเจ้านาย ….ก็อาจส่งผลให้ชีวิตการงานไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควรจะเป็นได้ เข้าทำนอง ทำงานแทบตายทำไมไม่โต? เอ๊ะ นั่นสินะ ทำไมหนอ ? อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y. จึงมีคำแนะนำ 5 สิ่งในการจัด ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ให้เจ้านายเมตตา เอ็นดู มาฝากแฟนๆ สมาชิกชาวเอ็มไทยกันค่ะ

ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน ทั้ง 5 ที่ควรจัดให้เรียบร้อย มีดังนี้ค่ะ

1.ความสะอาดเรียบร้อยของโต๊ะทำงาน เป็นตำแหน่งของธาตุดิน บ่งบอกถึงความเรียบร้อย ความขยันขันแข็ง และความรับผิดชอบในการทำงาน จึงควรจัดให้เป็นระเบียบ แต่ไม่ถึงกับโล่งโจ้ง ซึ่งนั่นอาจแปลได้ว่า เป็นคนไม่เอาการเอางาน นอกจากนี้ ควรตั้งกระจกไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกไป

2.ติดรูปทีม รูปคู่กับเจ้านาย เพื่อเรียกความเมตตาจากเจ้านาย ให้เจ้านายรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญต่อลูกน้อง

3.สีสันบนโต๊ะ บ่งบอกถึงความนับถือ จะให้ดีควรอิงกับวิถีธาตุของแต่ละคน หากไม่ทราบจริงๆ ให้ใช้สีที่บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ให้ใช้สีโทน เทา ขาว และครีม ซึ่งจะเรียกให้คนนับถือในตัวเรา นอกจากนี้สีเหล่านี้จะช่วยให้เรามีสมาธิ ทำงานอย่างรอบคอบมากขึ้น มีสติในการทำงานมากขึ้น มีความคิดอย่างเป็นระบบ

4.ต้นไม้ ดอกไม้ ประดับบนโต๊ะทำงานควรมีชีวิตชีวา อันเป็นตำแหน่งของธาตุไม้ เพื่อให้ไม่ให้แห้งแล้ง หรือ รู้สึกกดดันจนเกินไป

5. ตำแหน่งการวางของ ปากกา และ โทรศัพท์ หรือสิ่งของที่ต้องใช้บ่อยๆ ควรตั้งอยู่ตำแหน่งซ้ายมือของเรา เป็นตำแหน่งที่บ่งบอกถึงความขยัน เป็นการจัดวางตำแหน่งสิ่งของเครื่องใช้ในสำนักงานที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของสมอง อันจะช่วยให้เรามีสติ กระตือรือร้น มีแรงบันดาลใจ ขยันขันแข็งและจดจำได้ดีขึ้นในการทำงาน

นอกจากนี้ยังมีสิ่งของต้องห้ามบนโต๊ะทำงานที่อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y. ให้คำแนะนำเพิ่มเติม ติดตามชมได้ในคลิปจ้า

ที่มาคลิปจาก  รายการทันข่าวเช้า ช่วง เช้าเช็คดวง ทางช่อง MONO 29