ของแต่งบ้าน ของแต่งบ้านมงคล ธาตุดิน ธาตุทอง ธาตุน้ำ ธาตุไฟ ธาตุไม้ นักษัตร รูปปั้นมงคล อ.เดียร์ ปานชีวา อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y ฮวงจุ้ย

ของแต่งบ้านมงคล และ ของแต่งบ้านต้องห้าม สำหรับ แต่ละธาตุนักษัตร

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / ของแต่งบ้านมงคล และ ของแต่งบ้านต้องห้าม สำหรับ แต่ละธาตุนักษัตร

เนื่องจากแต่ละธาตุของนักษัตรปีเกิด มีความแตกต่างกันไป ทำให้ ฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้านก็ย่อมแตกต่างกันตามไปด้วย อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y. จะมาให้คำแนะนำ เกี่ยวกับ ของแต่งบ้านมงคล และ ของแต่งบ้านต้องห้าม สำหรับแต่ละธาตุนักษัตร ซึ่งสามารถรับชมไปพร้อมๆ กันได้ จากคลิปด้านล่างนี้ค่ะ

ปีชวด และ ปีกุน ถือเป็นนักษัตรธาตุน้ำ เน้นของสวยงาม มีรูปทรงกลมมน แวววาว ให้ตั้งไว้ทางทิศตะวันตกของบ้าน จะช่วยนำโชคเข้ามาสู่ตัวบ้าน ส่วนของต้องห้าม ได้แก่ ของมีคมต่างๆ ไว้ที่โต๊ะอาหาร จะไปขัดขวางโชคลาภและทำให้คนในบ้านทะเลาะกัน

ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม และปีจอ เป็นนักษัตรธาตุดิน ให้เตรียมพระฉายาลักษณ์หรือพระสาทิสลักษณ์ของพระมหากษัตริย์ รูปของเกจิอาจารย์ หรือ บุคคลที่เรานับถือ แขวนตั้งไว้บนที่สูงในตำแหน่งทิศใต้ของบ้าน จะช่วยส่งเสริมความมั่นคง ความสามัคคี หากในบ้านมีสมาชิกที่ทำงานรับราชการ จะยิ่งส่งเสริมให้เจริญก้าวหน้า ส่วนของแต่งบ้านต้องห้าม ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และของแต่งบ้านสีเขียว เพราะจะทำลายความมั่นคงในตัว ทำลายความเชื่อมั่นในตัวเอง

ปีเถาะ และ ปีขาล นักษัตรธาตุไม้ ให้วางวัตถุธาตุน้ำ อย่าง น้ำล้น ไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน จะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงิน ส่วนของต้องห้าม ได้แก่ ห้ามตั้งเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านทรงกลม หรือมีแสงแวววาวไว้ในบ้าน ทำให้สุขภาพไม่ดี ชีวิตเจออุปสรรค โชคลาภหดหาย

ปีมะเส็ง และ ปีมะเมีย นักษัตรธาตุไฟ บ้านจะต้องสว่าง แนะนำให้ซื้อหาโคมไฟสวยๆ มาประดับบ้าน ส่วนเตาควรตั้งไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน ส่วนของต้องห้าม ได้แก่ ธาตุน้ำทั้งหมด อย่าง น้ำพุ น้ำล้น ส่วนห้องน้ำก็ต้องสะอาด ห้ามมีกลิ่น เพราะธาตุน้ำจะไปดับโชคลาภ

ปีวอก และ ปีระกา ถือเป็นนักษัตรธาตุทอง จำเป็นจะต้องมีรูปปั้นจากดิน โดยเฉพาะรูปปั้นมงคล อย่างเช่น รูปปั้นเต่า เครื่องปั้นดินเผา ตั้งวางไว้หลังบ้าน จะทำให้บ่้านหลังนี้เหมือนมีคนปกป้องคุ้มครอง ทำอะไรก็จะแคล้วคลาด ปลอดภัย เกิดความมั่นคง มีคนเกื้อหนุน ส่วนของต้องห้าม คือ ห้ามตั้งเตาไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า ไว้ทางทิศตะวันตกโดยเด็ดขาด เพราะจะทำลายฮวงจุ้ยการเงิน

ขอบคุณคลิปจาก รายการทันข่าวเช้า ช่วง เช้าเช็คดวง ทางช่อง MONO 29