12 ราศี ราศี ห้องทำงาน ห้องนอน แต่งบ้าน แต่งห้อง

แต่งห้อง 12 ราศี เติมพลัง และ ความสดชื่นให้ปัง เฉพาะคุณ!

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / แต่งห้อง 12 ราศี เติมพลัง และ ความสดชื่นให้ปัง เฉพาะคุณ!

การ แต่งห้อง ควรจะเริ่มด้วยคอนเซ็ปท์หรือธีมของห้อง ถ้ายังคิดไม่ออก มาลองแต่งห้องตามรูปแบบราศีของคุณกัน!  ในราศีต่างๆ หรือองค์ประกอบในทางความเชื่อ เช่น ธาตุน้ำ ไฟ ดิน ลม หรือดาวแต่ละดวงล้วนมีพื้นผิวและสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป โชคดีที่วันนี้เราได้รับข้อมูล คำแนะนำจากนักโหราศาสตร์ชื่อดัง Ophira และ Tali Edut ผู้ทำนายให้คนดัง เช่น Beyoncé และเซเลบริตี้มากมาย มาเปิดเผยเคล็ดลับครบครันสำหรับทุกราศีกันเน้นๆ

แต่งห้อง

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ชาวมังกรเหมาะกับการตกแต่งแบบดั้งเดิม คลาสสิค เช่น นาฬิกาตั้งพื้นรุ่นคุณปู่ หรือโซฟาหนัง กลิ่นอายความเข้มขลังจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ รับรองว่าคุณจะรักห้องที่ใช้ สีเขียว น้ำเงินกรมท่า และสีน้ำตาลในการตกแต่ง อย่าลืมเพิ่มดอกไม้หรืองานศิลปะสดใสๆ เพื่อความสดชื่นและคุมไม่ให้โทนของห้องมืดทึบเกินไป พื้นที่ทำงานคือพื้นที่สำคัญสำหรับชาวราศีนี้ สิ่งที่คุณต้องการก็คือตู้หนังสือและโต๊ะทำงานที่ดูภูมิฐาน

แต่งห้อง

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์)

กฎของบ้าน คือ สไตล์โมเดิร์นและล้ำสมัย งานกราฟฟิคและวัสดุตกแต่ง เช่น แก้วและโลหะจะทำให้บรรยากาศของบ้านดูแข็งแกร่ง แน่นอนว่ากลิ่นอายอบอุ่นภายในบ้านจะค่อนข้างน้อย แต่มันก็ถูกทดแทนให้เวิร์คด้วยการใช้งานศิลปะล้ำๆ และพื้นไม้เนื้อแข็ง สร้างแกลลอรี่ของคุณบนผนังอย่างดื่มด่ำไปกับมัน และอย่าลืมใช้โทนสีฟ้า ม่วง สีฟ้าคราม และส้มแซลมอน

ราศี

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ลักษณะสันโดษในชาวราศีนี้ จะไปกันได้ดีกับการตกแต่งห้องแนวเรียบๆ เงียบสงบ เพื่อที่คุณจะสามารถทำสมาธิหรือฟังเพลงเงียบๆ ได้อย่างสบายใจและผ่อนคลาย ส่วนสีให้ใช้สีที่เกี่ยวเนื่องกับท้องทะเล สีม่วงเข้ม และสีเขียวธรรมชาติ ติดตั้งน้ำพุหรือบ่อน้ำแบบเซ็น เพื่อช่วยให้คุณหลุดจากความวุ่นวายภายนอก ใช้เส้นใยธรรมชาติในเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น หมอนผ้าไหม แค่นี้บ้านของคุณก็กลายเป็นสวรรค์ได้ง่ายๆ

ราศีเมษ

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน)

โทนสดใส เร่าร้อน ของสีแดงเข้มและสีชมพูเหมาะกับชาวราศีเมษ หลีกเลี่ยงสีที่จืดชืด หากเป็นห้องทำงาน ยิ่งควรใช้สีที่มีชีวิตชีวาเพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์ ส่วนห้องพักหรือห้องนอน พวกเขาควรมีห้องที่เป็นส่วนตัว ตกแต่งห้องของคุณด้วยของที่ระลึก หรือสิ่งที่จะทำให้นึกถึงความหลังที่น่าประทับใจ หรือถ้วยรางวัลต่างๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ การมีตู้หนังสืออยู่ในห้องเพื่อเติมเต็มจินตนาการของชาวราศีเมษก็เป็นสิ่งที่ดีเช่นกัน

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม)

ชาวราศีพฤษภชอบที่อยู่อาศัยที่แสนสะดวกสบาย และทุกสิ่งต้องสมบูรณ์แบบเท่านั้น การตกแต่งด้วยพรมเปอร์เซีย ภาพวาด โซฟาหนัง และของตกแต่งแสนประณีตก็เป็นทางที่ใช่ บ้านของพวกเขาจะเป็นสถานที่สำหรับแสดงรสนิยมที่ดี ควรให้ความสำคัญกับสถานที่พักผ่อน เช่น ห้องนั่งเล่น เน้นสีบรั่นดี น้ำตาล และสีเอิร์ธโทน

ราศีเมถุน

ราศีเมถุน ( 21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน  )

ชาวเมถุนต้องการความหลากหลาย และพวกเขามักเบื่อง่าย ปรับตัวให้กับรูปแบบที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงได้ยากและอยู่นิ่งได้แค่ช่วงสั้นๆ ดังนั้นชาวเมถุนจึงเหมาะกับสีจี๊ดๆ เช่น สีส้ม ลาเวนเดอร์ สีชมพู และสีเหล้าชาร์ทรุส ใช้สีเหล่านี้เพิ่มความโดดเด่นเป็นส่วนๆ ไป อย่าใช้เลอะเทอะจนเยอะไปทั่วภายในห้อง เน้นให้ความสำคัญกับห้องหรือพื้นที่ที่ใช้ทำกิจกรรม พบปะกับผู้คนจะทำให้บรรยากาศสดใสอยู่เสมอ

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ราศีนี้มีดวงจันทร์กุมโชคชะตา ดังนั้นให้ใช้สีเงิน สีฟ้าอ่อนจางๆ  และวัสดุที่เป็นเงา ส่องประกาย ควรจัดวางสิ่งของรอบตัวด้วยสิ่งของที่อ่อนหวานอ่อนไหว เช่น รูปถ่ายครอบครัวหรือของที่ระลึกที่มีผลต่อจิตใจ พวกเขาเพลิดเพลินกับการทำอาหารและการรับประทานสิ่งต่างๆ เพราะฉะนั้นห้องครัวคือห้องที่เหมาะสำหรับใช้ในการเชื่อมสัมพันธ์กับแขกที่มาบ้าน

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม)

ความพิเศษ น่าตื่นตาตื่นใจ และสีที่หนักแน่นโดดเด่น เช่น สีทอง แดงเข้ม เทอร์ควอยส์ และสีทราย เหมาะกับชาวราศีสิงห์  ควรใช้แสงจากธรรมชาติให้ส่องผ่านเข้ามาในบ้านให้มาก ห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่ และ การตกแต่งเหมาะกับของที่มีเอกลักษณ์ เช่น เตาไฟ สิ่งของที่ใช้ลวดลายจากสัตว์ ภาพวาดยุคเรอเนซองส์ หน้ากากพื้นเมือง หรือ รูปถ่ายโบราณ

ราศีกันย์

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน)

ชาวราศีกันย์ เป็น ราศีที่ใกล้เคียงกับคำว่าเพอร์เฟ็คชั่นนิสท์ที่สุดในราศีทั้งหมด พวกเขาต้องการบ้านที่สะอาด เป็นระเบียบ หรือจะใช้การตกแต่งแบบเซ็น เข้ามาก็เหมาะสม จุดสังเกตที่เห็นได้ชัดที่สุดจะมาจากห้องครัวซึ่งปกติจะเป็นห้องที่รกเลอะเทอะอยู่เสมอ ต้องถูกจัดอย่างพิถีพิถัน  ควรใช้สีกลางๆ ในการตกแต่ง เช่น สีเขียวขุ่น เทาขาว หรือสีขาวคลีนๆ ไม่ต้องใส่อะไรเข้าไปมาก เพียงเติมดอกไม้หรือแจกันเพื่อเพิ่มความสดใสเล็กน้อยทั่วบ้านก็เพียงพอ

แต่งห้องราศีตุย์

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 22 ตุลาคม)

ราศีตุลย์ เป็นดวงดาวแห่งความงาม พวกเขารักบ้านที่มีสไตล์ สง่างามและเติมเต็มด้วยงานศิลปะมากที่สุด เป็นราศีที่เกี่ยวเนื่องกับตราชั่งซึ่งสามารถมองสมดุลของความงาม ใช้หลักการสมมาตรในการตกแต่งห้อง เน้นที่ห้องน้ำด้วยสีโทนพาสเทลหรือสีที่แจ่มใส ควรจัดเก็บและจัดการสิ่งของต่างๆ ให้ดี

ห้องนอน

ราศีพิจิก (23 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน)

ชาวพิจิกมีสองขั้ว โดยฝั่งหนึ่งจะสบายใจกับสีขาวและพื้นผิวมากมายภายในห้อง ส่วนอีกฝั่งจะชื่นชอบสีที่ค่อนข้างปลุกเร้า อย่าง สีแดงเข้ม ดำและส้ม พวกเขาสามารถสร้างความผ่อนคลายได้จากห้องนอนที่มีบรรยากาศนุ่มนวล เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพสูง ละเอียดและโดดเด่น เหมาะกับการมีของเกี่ยวกับน้ำอยู่รอบๆ ตัว เช่น ตู้ปลา หรือ น้ำพุเล็กๆ

ราศีธนู

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

ชาวราศีธนู จะรักกลิ่นอายของบรรยากาศธรรมชาติกลางแจ้ง ให้จัดสวนที่เต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส และพืชที่มีกลิ่นหอม หากบ้านมีพื้นที่จำกัดสามารถจัดสวนในร่มทดแทนได้ วางเทียน หรือชามใส่ดอกไม้ ผลไม้สด ตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของจากต่างแดน กระเป๋าเดินทาง ของสะสมแนวต่างๆ จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

ที่มาจาก www.architecturaldigest.com