กระจก ชักโครก ต้นไม้ ประตู พลังงานบวก สวน ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยบ้าน

8 ฮวงจุ้ย เพิ่มพลังบวกให้บ้าน ด้วยการตกแต่งเองได้อย่างง่าย

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 8 ฮวงจุ้ย เพิ่มพลังบวกให้บ้าน ด้วยการตกแต่งเองได้อย่างง่าย

มาเริ่มต้นสร้างสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความสุขและสบายใจ ด้วยเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญด้าน ฮวงจุ้ย Priya Sher โดยเธอเผยว่า หลักการสำคัญคือการรักษาสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตของเรากับสิ่งแวดล้อม ที่อยู่อาศัย หรือแม้แต่พื้นที่ที่เราใช้ทำงาน ซึ่งการจัดการพลังงานจะช่วยเพิ่มศักยภาพความสำเร็จในทุกด้านได้

1.จัดการประตูหน้าบ้านให้ดูดีที่สุดอยู่เสมอ
ประตูหน้าบ้านเปรียบเสมือนตัวแทนของความมั่งคั่ง ควรทำให้มันอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ สวยงามตลอดเวลา โดยเพิ่มพลังงานบวกเข้าไปได้อีกด้วยการวางต้นไม้ขนาบทั้งสองด้านของประตูและเพิ่มแสงสว่างให้เพียงพอ

ฮวงจุ้ยบ้าน

2.จัดระเบียบห้องโถงให้เรียบร้อย
ห้องโถงคือตำแหน่งของโอกาส เพราะฉะนั้นควรเตรียมพร้อมห้องนี้ให้สะอาดเรียบร้อยเพื่อการหมุนเวียนที่ดีของพลังงาน ควรจัดวางบานกระจกและดอกไม้สดที่สวยงามในห้องนี้เพื่อเพิ่มพลังงาน

3.ห้ามปล่อยให้เตาและอ่างน้ำอยู่ตรงข้ามกัน
ภายในห้องครัว เป็นดั่งพื้นที่สำหรับความสามัคคีและความสัมพันธ์ระหว่างผู้อยู่อาศัย ควรหลีกเลี่ยงความขัดแย้งของพลังงาน จากการวางอ่างน้ำอยู่ตรงข้าม ปะทะกับพลังงานของเตาไฟ จะทำให้เกิดเป็นปัญหาโต้เถียงระหว่างผู้อยู่อาศัย และตำแหน่งของเตาไฟก็ไม่ควรอยู่ใต้หน้าต่าง หรือตรงกับประตู ระวังการใช้สีแดงหรือดำมากเกินไปในห้องนี้

ห้องนั่งเล่น

4.จัดเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องรับแขกให้เป็นสัดส่วน
จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับพื้นที่ หลีกเลี่ยงการนำสิ่งต่างๆ วางขวางกั้นประตู โซฟาหลักควรวางชิดผนังเพื่อพลังการสนับสนุน ส่วนการวางโคมไฟไว้ที่มุมห้องตรงข้ามในแนวทะแยงกับประตูทางเข้า ก็เพื่อเพิ่มพลังความมั่งคั่ง

5.สร้างแสงสะท้อนในห้องอาหาร
ฮวงจุ้ยห้องรับประทานอาหารเชื่อมโยงกับธาตุดินและยาจีนโบราณ ทำให้เกี่ยวข้องกับม้ามและการย่อยอาหาร การที่จะเพิ่มประสิทธิภาพพลังงานในพื้นที่ ควรติดตั้งกระจกบนผนังเพื่อสะท้อนถึงโต๊ะรับประทานอาหารและวางดอกไม้สดไว้บนโต๊ะ

ฮวงจุ้ยห้องนอน

6.จัดห้องนอนในโทนกลางๆ  เป็นธรรมชาติมากที่สุด
เพื่อการนอนหลับแสนสบาย ห้องนอนควรใช้สีแสงกลางๆ เป็นธรรมชาติ ควรหันหัวเตียงชิดกับผนังทึบ และไม่ควรวางเตียงอยู่แนวเดียวกับประตู ควรหาตู้หรือโต๊ะเล็กๆ มาวางขนาบทั้งสองด้านของเตียง เพิ่มโคมไฟและเทียนหอมเพื่อสร้างพลังงานความโรแมนติก

7.ปิดฝาชักโครกอยู่เสมอ
รักษาความสะอาดภายในห้องน้ำ และปิดประตู รวมถึงฝาชักโครกอยู่เสมอ เพราะห้องน้ำคือพื้นที่ที่ความมั่งคั่งสามารถรั่วไหลออกไปได้ หาต้นไม้ที่ต้องปลูกในน้ำเพื่อชะลอไม่ให้พลังความมั่งคั่งไหลออกไปเร็วนัก

ระเบียง

8.จัดสวนให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
สวนด้านหน้าของบ้านจะแสดงถึงอนาคตของคุณ เพราะฉะนั้นควรตกแต่งมันให้สวยงามอยู่เสมอ ปลูกดอกไม้และพืชสวยงามให้เป็นระเบียบ ส่วนสวนหลังบ้านจะเกี่ยงข้องกับสุขภาพและความมั่งคั่ง เพราะฉะนั้นควรบำรุงรักษาให้อยู่ในสภาพดีเสมอ รวมถึงอาณาเขตรั้ว ผนังสำหรับการสนับสนุนผู้อยู่อาศัยในบ้าน

และนอกเหนือจากการอัพพลังจากด้านความเชื่อแล้ว การมีบ้านที่เรียบร้อยดูดีก็ยังเป็นประโยชน์กับผู้อยู่อาศัยเสมอนะคะ

ที่มาจาก www.housebeautiful.com