กระจก ความเชื่อ พลังงาน ระบายอากาศ ฮวงจุ้ย เฟอร์นิเจอร์ เหลี่ยมมุม แก้ฮวงจุ้ย

13 วิธีแก้ ฮวงจุ้ย How – to ไล่พลังงานลบ ออกจากบ้าน

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 13 วิธีแก้ ฮวงจุ้ย How – to ไล่พลังงานลบ ออกจากบ้าน

สำรวจด่วน! เรากำลังอยู่ในบ้านเต็มไปด้วยพลังงานลบอยู่หรือเปล่า? หากที่อยู่อาศัยของเรา มีบรรยากาศที่ดูหม่นหมองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเกิดจากปัจจัยต่างๆ เช่น แสงสว่างส่องเข้าสู่ภายในบ้านไม่เพียงพอ อุดอู้ มีกลิ่นอับชื้น หรือแม้แต่การจัดวางที่ทำให้ห้องทั้งห้องดูอึดอัด ซึ่งสภาพแวดล้อม ที่กล่าวมานั้น คือ ฮวงจุ้ย ที่สามารถส่งผลให้ผู้อยู่อาศัย ขาดความสดชื่น ซึมเซาได้ง่าย ไม่แฮปปี้ และในทางความเชื่อ สภาพแวดล้อมแบบนี้ยังเป็นแหล่งของพลังงานด้านลบตัวร้าย แต่ไม่ต้องกลุ้มใจไป เพราะมันแก้ไขได้ ด้วย 13 วิธีง่ายๆ ดังนี้

ระบายอากาศภายในออกฮวงจุ้ย

เล็งวันที่มีลม อากาศดีๆ เปิดหน้าต่างให้อากาศภายในได้หมุนเวียนแลกเปลี่ยน จากด้านในสู่ด้านนอก และรับเอาอากาศสดชื่นเข้ามาอีกครั้ง นำผ้าและหมอนต่างๆ ภายในบ้านไปสะบัด เพื่อความปลอดโปร่งและการหายใจที่โล่งสบายขึ้นกว่าเดิม

จุดกำยาน

จุดกำยาน

การทำให้เกิดควันที่มีกลิ่นหอม จะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับห้อง และสร้างบรรยากาศสงบเงียบผ่อนคลาย ทำให้บ้านเหมาะกับการเป็นที่พักผ่อนอีกครั้ง

ซ่อมหรือทิ้งสิ่งของที่ชำรุด

ทิ้งของชำรุด

เลิกใช้สิ่งของที่ชำรุด ไม่สมประกอบ แตกหัก หากการซ่อมไม่ได้ช่วยทำให้มันกลับมาสมบูรณ์เต็มร้อยมากนัก ตัดใจทิ้งไปอาจจะง่ายกว่าการกำจัดพลังงานลบที่ติดอยู่กับข้าวของที่เสียหายพวกนั้น

พ่นสเปรย์กลิ่นส้มทั่วทั้งบ้าน

พ่นสเปรย์

หาน้ำมันหอมระเหยกลิ่นแนวซิตรัส พวกส้ม เลมอน มะนาว ที่ให้ความสดชื่น มาผสมน้ำและพ่นให้ทั่วบ้าน ซึ่งนอกจากจะกำจัดพลังงานลบ ยังเป็นการกำจัดกลิ่นอับชื้น และนำความมีชีวิตชีวากลับมาอีกด้วย

เคลียร์สิ่งของที่ไม่ใช้

เคลียร์ของ

ข้าวของกองรกอยู่ในบ้าน ทั้งที่เราไม่เคยหยิบจับมาใช้เลย จะทำให้เกิดการสะสมของพลังงานด้านลบ เริ่มเคลียร์ที่ละเล็กทีละน้อย อาจจะเริ่มเป็นส่วนๆ ไป ยิ่งเคลียร์ไปได้มากเท่าไหร่ ก็จะมีความสุขสบายใจเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

เผาใบเสจ

ใบเสร็จ

ความเชื่อจากชาวอเมริกัน ที่ว่าด้วยการเผาใบเสจเพื่อขับไล่พลังงานไม่ดีออกไปจากบ้าน โดยเริ่มจากหน้าประตู เดินวนตามเข็มนาฬิกาจนควันสามารถเข้าถึงทุกซอกมุมในบ้าน

ใช้คริสตัลในการปกป้อง

คริสตัล

Black Touraline ขึ้นชื่อในการปัดเป่าพลังงานด้านลบและปกป้อง ส่วน Rosequartz จะแทนที่พลังงานด้านลบด้วยสิ่งดีๆ ลองหาคริสตัลทั้งสองสีนี้ มาวางไว้ตามเครื่องมือ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านดูสิ

สั่นกระดิ่งในห้อง

กระดิ่ง

คลื่นเสียงจากกระดิ่งจะสามารถไล่พลังงานลบออกจากห้อง ในขณะเดียวกันก็เป็นเสียงเรียกพลังงานบวกเข้ามาด้วย

ทาสีเหลืองบนผนัง

สีเหลือง

เพราะสีเหลืองคือสีที่สดใสและทำให้พลังงานไหลเวียน ขับพลังงานไม่ดีออกจากห้อง ทำให้พื้นที่ดูใหญ่ กว้างขวางขึ้น และยังเป็นสีโทนร้อนที่อบอุ่น

โรยเกลือบริเวณมุมห้อง

เกลือ

หากต้องการกำจัดพลังงานลบจากผู้อยู่อาศัยเก่า นำเกลือมาโรยบริเวณทั้งสี่มุมของห้อง ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 48 ชั่วโมง แล้วค่อยเก็บกวาดทำความสะอาด

กำจัดเหลี่ยมมุมที่แหลมคม

เหลี่ยมมุม

ลดการใช้งานเฟอร์นิเจอร์หรือองค์ประกอบในบ้านที่มีเหลี่ยมมุมแหลมคมออกให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การใช้โคมไฟ แจกัน กล่องใส่เครื่องประดับทรงกลมจะนำพลังบวกมาสู่บ้านได้ดีกว่ามาก

เพิ่มกระจกภายในบ้าน

กระจก

เพิ่มกระจกไปรอบๆ บ้าน เพื่อช่วยเพิ่มพลังบวก ซึ่งทั้งนี้กระจกสามารถช่วยให้จิตใจผ่องใสขึ้นได้ด้วยนะ

ปกป้องบ้านตั้งแต่ทางเข้า

ทางเข้า

ประตูและหน้าต่างล้วนเป็นบริเวณทางผ่านของพลังงานทั้งบวกและลบ วิธีที่จะสร้างความผ่องใสให้กับพื้นที่ คือการนำถังเติมน้ำ ใส่น้ำมะนาว เกลือ น้ำส้มสายชูผสมลงไป ก่อนจะนำผ้ามาชุบน้ำที่เตรียมไว้ เพื่อเช็ดบริเวณลูกบิดและกรอบหน้าต่าง

หากบ้านเป็นระเบียบเรียบร้อย และวิธีทางความเชื่อก็ทำให้เราสบายใจ การจะใช้ชีวิต อยู่อาศัยที่สงบเรียบง่ายและเต็มไปด้วยพลังงานดีๆ ก็ดูง่ายไปเลยนะคะ

ที่มาจาก www.housebeautiful.com