กระจก ของตกแต่ง ของแต่งบ้าน ดอกไม้สด พลังงานบวก ฮวงจุ้ย

มีไว้อุ่นใจกว่า! 9 สิ่ง ของนำโชค กวักสิ่งดีๆ ให้เข้าบ้าน

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / มีไว้อุ่นใจกว่า! 9 สิ่ง ของนำโชค กวักสิ่งดีๆ ให้เข้าบ้าน

เพิ่มความสบายใจแก่ทุกคนในครอบครัว ด้วย สิ่ง ของนำโชค ทั้ง 9 อย่าง โดยเพียงแค่นำมาวางไว้ตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน ของนำโชคเหล่านี้ก็จะทำหน้าที่เรียกความสุข โชคลาภ สุขภาพที่ดีมาให้แก่ผู้อยู่อาศัย ลองทำดูก็ไม่มีอะไรเสียหาย แถมยังอุ่นใจอีกด้วย ถ้าอยากรู้กันแล้ว ตามมาเลย!

ผ้าลินิน

ของนำโชค

ถึงจะไม่ได้ตรงตัวกับความเชื่อแบบดั้งเดิมเท่าไหร่นัก แต่ผ้าลินิน ก็ถือเป็นวัสดุที่มีความอ่อนนุ่ม ซึ่งช่วยในเรื่องความสงบและความสบายเช่นกัน

ของตกแต่งรูปช้าง

ช้าง

สัตว์ใหญ่ ที่ฉลาดและเต็มไปด้วยความซื่อสัตย์อย่างช้าง เป็นหนึ่งในตัวแทนของความโชคดี โดยคุณสามารถวางโมเดลรูปช้างเล็กๆ ในบ้าน เพื่อปกป้องคุณและครอบครัว

ดอกไม้สด

ดอกไม้สด

นอกจากความสดชื่น ผู้ที่ศึกษาด้านฮวงจุ้ยยังเชื่อว่าดอกไม้สดสามารถนำพาอนาคตที่ดี แต่ระวังอย่าปล่อยกิ่งก้านทีมีหนามแหลมคมไว้ในบ้านนะ

ธูปหอม

ธูป

ควันหอมๆ จะช่วยเคลียร์พลังด้านลบออกจากบ้าน หากวันไหนเป็นวันแย่ๆ สำหรับคุณ คุณอาจจะลองผ่อนคลายด้วยธูปกลิ่นกรุ่น นำมาวนรอบๆ ตัวเพื่อความราบรื่นและโชคดี

ผลไม้

ผลไม้

จากคำกล่าวที่ว่า An apple a day will keep the doctor away ด้านฮวงจุ้ยก็เช่นกัน ชามที่เต็มไปด้วยผลไม้จะมีส่วนช่วยเรื่องสุขภาพ และยังเป็นการเพิ่มพลังงานบวกให้กับบ้านอีกด้วย

เกือกม้า

เครื่องราง

จากหลายวัฒนธรรม มีความเชื่อว่าการนำเกือกม้ามาแขวนเหนือประตูจะนำโชคดี และกักเก็บไม่ให้โชครั่วไหลไปไหน

ชาคาโมมายล์

เครื่องรางนำโชค

ชาชนิดนี้ไม่ได้มีคุณค่าแค่ความอร่อยและช่วยให้ผู้ที่ดื่มผ่อนคลาย แต่ยังมีความเชื่อว่าชาคาโมมายล์จะนำความเจริญและโชคดีเข้ามาอีกด้วย

กระจก

กระจก

ในทางฮวงจุ้ย กระจกเป็นตัวนำพลังงานบวก ยิ่งถ้าคุณติดตั้งกระจกในมุมที่สามารถสะท้อนสิ่งสวยๆ งามๆ อย่าง สวนกว้างจากภายนอก ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการเติมเต็มพลังงานบวกได้เช่นกัน

เครื่องแขวนสัญลักษณ์ดวงดาว

เครื่องแขวนดวงดาว

ของตกแต่ง อย่าง เครื่องแขวนสัญลักษณ์รูปดวงดาวจากโรงนา ไม่ได้มีความหมายอะไรเป็นพิเศษ แต่เหล่าชาวนาและชาวสวนบางคนเชื่อว่า ดวงดาวสามารถนำโชคได้เมื่อนำมาแขวนไว้

ล้วนเป็นสิ่งของที่หาได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ใครสะดวกแบบไหน ก็ลองหาสิ่งของเหล่านี้มาตั้งเพื่อดึงดูดความโชคดีกันดูค่ะ

ที่มาจาก www.goodhousekeeping.com