ตกแต่งภายใน ราศี สี สีทาบ้าน สีห้อง ฮวงจุ้ย

จับคู่ให้เป๊ะปัง สีห้องสีนี้ เหมาะกับ ราศี ไหน? เลือกสีให้ถูกโฉลกธาตุกันจ้า

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / จับคู่ให้เป๊ะปัง สีห้องสีนี้ เหมาะกับ ราศี ไหน? เลือกสีให้ถูกโฉลกธาตุกันจ้า

สำหรับฮวงจุ้ยบ้านที่ดีและเหมาะสมกับตัวตน จะช่วยส่งเสริมผู้อยู่อาศัยได้ในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องสีสันที่สามารถกลายเป็นภาพรวมของห้อง หากเลือกสีทาห้องให้รับกับ ราศี จะช่วยดึงพลังงานที่ดี สร้างความสงบสุข และนำมาซึ่งความสุขแก่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งแต่ละสีกับราศีจะช่วยเสริมสร้างและมีความโดดเด่นด้านไหนกันบ้าง ? หาคำตอบได้ข้างล่างนี้เลย

ราศีมังกร

ราศี

สีเทาอ่อน :  สีที่เป็นดั่งเซฟโซนของชาวราศีมังกร ช่วยให้พวกเขาอยู่อย่างสงบสุข ร่มรื่น เพียงจัดวางหนังสือหลากสีสัน ตั้งต้นไม้ และงานศิลปะนิดหน่อย ก็ยิ่งเวิร์ค

สีทาห้อง

สีกรมท่า : สีสันสุดคลาสสิกที่เหมาะกับชาวมังกรที่มักจะชอบอะไรที่ค่อนข้างทางการและดั้งเดิม

ราศีกุมภ์

สีฟ้าอ่อน

สีฟ้าอ่อนพาสเทล :  จากดาวยูเรนัสประจำราศี ทำให้เฉดสีฟ้า โทนเย็นจะเหมาะสมและช่วยส่งเสริมชาวราศีกุมภ์ในด้านต่างๆ ได้ ทำให้พวกเขารู้สึกคุ้นเคย และสีฟ้ายังสามารถเข้าคู่กับการตกแต่งที่หลากหลายได้อีกด้วย

สีเทา

สีเทา :  การเลือกใช้สีเทาที่เรียบง่ายก็เป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดอีกวิธีเช่นกัน

ราศีมีน

สีเทอควอยส์

สีเทอควอยส์ : ราศีนี้ควรจะเกี่ยวข้องกับมหาสมุทรและน้ำ เพราะฉะนั้นการเลือกใช้สีฟ้าอมเขียวเทอควอยส์จะช่วยให้พวกเขามีชีวิตที่ราบรื่น สุขสงบ และแอบโรแมนติกเล็กๆ อีกต่างหาก

สีฟ้า

สีฟ้าคราม : และเพราะชาวราศีมีนมักจะดูดซับพลังงานจากผู้คนรอบตัว พวกเขาจะเครียดค่อนข้างง่าย ซึ่งโทนสีนี้ก็จะช่วยให้ชาวราศีมีนผ่อนคลายดั่งกำลังอยู่ใต้น้ำหรือห้วงฝัน

ราศีเมษ

สีแดง

สีโทนแดง : ที่สดใสและมีพลัง เหมาะที่สุดสำหรับบุคลิกของชาวราศีเมษ โดยจะทำให้รู้สึกว่าพวกเขาอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เป็นของตัวเองจริงๆ และอยู่ในธาตุที่เหมาะสม

แต่งห้อง

สีส้ม : เป็นอีกสีที่เต็มไปด้วยความเร่าร้อนและคึกคัก สีที่สามารถเป็นพลังในการผลักดัน และยังง่ายต่อการตกแต่งห้องให้น่าสนใจอีกด้วย

ราศีพฤษภ

ราศีพฤภษ

สีเขียว : อิงจากธาตุดิน การใช้โทนสีในแนวธรรมชาติจะทำให้ชาวราศีพฤษภถูกรายล้อมด้วยสภาวะแสนสบายเหมือนกำลังใช้ชีวิตอยู่ในทุ่งหญ้าน่าผ่อนคลาย สีเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ

สีทาบ้าน

สีม่วงอ่อน :  หรือหากไม่ชอบสีเขียว การใช้สีที่ซอฟท์อย่างสีม่วงอ่อนก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับการผ่อนคลายเช่นกัน โดยมันจะช่วยให้ชาวพฤษภรู้สึกถึงความสงบและสมาธิ

ราศีเมถุน

เมถุน

สีขาว : ที่เป็นดั่งแสงสว่าง ช่วยให้พื้นที่ดูโล่ง สะอาด เปิดกว้าง จะช่วยให้ชาวราศีเมถุนผ่อนคลายจากความยุ่งวุ่นวาย และพลังงานทั้งหลายที่พวกเขามีอยู่ในตัวอย่างล้นเหลือ

หัวเตียง

สีสดๆ :  ใช้สีที่สดใสหรือแพทเทิร์นกระแทกตาเพื่อเป็นจุดเด่นของห้อง เป็นการแง้มบุคลิกลึกๆ จากชาวราศีเมถุน เพื่อแสดงออกมาในการตกแต่งห้อง

ราศีกรกฎ

ตกแต่งภายใน

สีโทนพาสเทล :  กลุ่มสีเจือขาวที่ดูอ่อนหวานจะช่วยให้ห้องมีบรรยากาศดี พร้อมต้อนรับ และน่าอยู่ และเป็นการตอบรับอิทธิพลจากดวงจันทร์ซึ่งเชื่อมโยงกับราศีนี้อยู่

ทาสี

สีม่วง :  ชาวราศีกรกฎอาจเต็มไปด้วยอารมณ์ในบางครั้ง สีม่วงจะช่วยให้พวกเขาผ่อนคลาย ให้พลังงานในขณะที่ช่วยให้ใจเย็นลงได้อีกด้วย

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์

สีทอง  :  ชาวราศีสิงห์ถือเป็นบุตรของดวงอาทิตย์ เพราะฉะนั้นการใช้สีที่สดใสดั่งเฉดสีของแสงแดดอันอบอุ่นจะช่วยแสดงออกถึงธรรมชาติของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

สีม่วง

สีม่วงเข้ม :   ชาวราศีนี้ยังเหมาะกับสีที่ดูยิ่งใหญ่ และโดดเด่น เช่น สีม่วงเข้มแสนดรามาติก รวมไปถึง สีทองเรืองรองที่ได้กล่าวมาอีกด้วย

ราศีกันย์

ราศีกันย์

สีน้ำตาลเกาลัด : ผนังโทนสีน้ำตาลจะช่วยห่อหุ้มชาวราศีกันย์ไว้ในธาตุที่เหมาะสม รวมทั้งช่วยซัพพอร์ทและทำให้พวกเขารู้สึกสงบ ผ่อนคลายได้อย่างดี

ราศีกันย์

สีฟ้าอ่อน : สีโทนเย็นที่สามารถแมทช์ได้กับเกือบทุกสีในโลก ดูกระจ่าง สะอาดตาจะทำให้ชาวราศีกันย์แฮปปี้

ราศีตุลย์

ราศีตุลย์

สีชมพูแชมเปญ :  ชาวราศีตุลย์ชอบสีที่สามารถปรับแต่งและลดโทนลงมาเล็กน้อย สีสันแบบนี้จะช่วยเสริมกลิ่นอายแบบผู้ดี ความสุภาพ สง่างาม และเป็นธรรมชาติ

สีห้อง

สีเขียวเข้ม :  สีที่สบายตาและผ่อนคลายสุดๆ ที่ไม่ว่าใครได้มาเยี่ยมเยือนจะต้องชอบ ความสงบในบ้านจะสร้างชั่วโมงแสนสุขสำหรับชาวราศีตุลย์

ราศีพิจิก

พิจิก

สีน้ำตาลแดง : สีประจำราศีนี้คือ แดงและดำ เพราะฉะนั้นจะเป็นสีที่อยู่ตรงกลางระหว่างทั้งสองสีอย่างพอดี และสีนี้ยังสามารถแสดงถึงอารมณ์ที่ลึกล้ำ ซึ่งจะเข้ากับแพชชั่นของชาวพิจิกอย่างเหมาะสม

สีชมพู

สีบานเย็น :  สีชมพูเปล่งปลั่งจะช่วยเสริมไอเดีย แรงบันดาลใจ และแรงขับเคลื่อนต่างๆ เป็นสถานที่เยียวยาและฟื้นฟูพลังงานให้ชาวพิจิกจากโลกภายนอก

ราศีธนู

ราศีธนู

สีม่วงพลัม : เฉดสีที่ลึกล้ำ และทรงพลังจะช่วยผลักดันความนึกคิดในตัวตนและจิตวิญญาณ ซึ่งเป็นตัวตนอีกด้านหนึ่งของชาวราศีธนู

สีเขียวมะนาว

สีเขียวมะนาว : ส่วนอีกด้านจะช่วยส่งเสริมความสุขสดใสในตัวพวกเขาได้อย่างดี

แล้วอย่าลืมนำไปลองใช้ทาตกแต่งห้อง เผื่อชีวิตจะดี๊ดีกันนะคะ

ที่มา www.goodhousekeeping.com