แต่งบ้านเสริมพลังธาตุ ให้เเข็งแรง เพื่อชีวิตดีขึ้น

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / แต่งบ้านเสริมพลังธาตุ ให้เเข็งแรง เพื่อชีวิตดีขึ้น

หลายท่านคงจะยังไม่เข้าใจว่าพลังธาตุ หมายความว่าอย่างไร อ.มาศ เคหาสน์ธรรม กล่าวไว้ว่า พลังธาตุคือพลังธรรมชาติที่ประจุเข้าสู่ร่างกายเป็นครั้งแรกของชีวิต หรือครั้งแรกที่หายใจ พลังธาตุมีด้วยกัน 5 ธาตุคือ ไม้ ไฟ ดิน ทอง น้ำ เรามาดูกันว่า แต่งบ้านเสริมพลังธาตุ นั้น แต่ละธาตุควรแต่งบ้านด้วยวิธีไหน

ตัวอย่างการ แต่งบ้านเสริมพลังธาตุ

เริ่มจาก 1. ธาตุทอง

  • ลักษณะของคนที่เกิดธาตุทองหรือชอบธาตุทอง จะเป็นคนเด็ดขาด ชัดเจน แข็งแกร่ง มีเหตุผล ยึดถือหลักการ มีศักดิ์ศรี กล้าหาญ
  • สีที่เป็นมงคลคือสีขาว สีเงิน สีทอง และสีแวววาว

การแต่งบ้านตามหลัง ” พลังธาตุทอง “

คนที่ชอบธาตุทอง หรือเกิดธาตุทอง ควรใช้สีขาวเป็นสีผนังบ้าน เพราะสีขาวเป็นสีที่แทนธาตุทอง หรือใช้วอลเปเปอร์ที่มีสีทองพื้นหลังขาวถ้าคุณไม่อยากใช้สีทอง ก็สามารถเลือกสีงาช้างหรือน้ำตาลอ่อนๆ แทนได้ หรือเลือกลักษณะเฟอร์นิเจอร์ทรงกลมๆ เพราะว่าทรงกลมก็แสดงความเป็นธาตุทองได้เช่นกัน และถ้าเพิ่มแผ่นทองแดงหรือชิ้นหินอ่อนถ้าเป็นอิฐได้ก็ยิ่งดีเพราะอิฐเป็นธาตุดินจะส่งเสริมให้เกิดธาตุทองแข็งแรง

แต่งบ้านเสริมพลังธาตุ

เสริมพลังธาตุทอง

2. ธาตุน้ำ

  • ลักษณะของคนที่เกิดธาตุน้ำหรือชอบธาตุน้ำ จะเป็นคนสมองแจ่มใส เฉลียวฉลาด วางแผนลึกซึ้ง คล่องแคล่ว ทำเป็นทุกอย่าง เรียนรู้เร็ว ความรู้สึกไว กระตือรือร้น รู้ผิดรู้ถูก ความรู้กว้างขวาง มีความอดทนสูง สุภาพ อ่อนโยน ประหยัด โกรธง่ายหายเร็ว
  • สีนำโชค คือสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ

การแต่งบ้านตามหลัง ” พลังธาตุน้ำ “

สีที่ดีที่สุดสำหรับธาตุน้ำ ควรทาผนังคือสีฟ้า น้ำเงิน ดำหรือสีเทา แต่ถ้าคุณชอบแบบเรียบๆ คุณสามารถใช้สีขาวแต่งบางส่วนในบ้านได้ เพราะสีขาวธาตุทองจะก่อเกิดธาตุน้ำ หรือใช้รูปทรงแบบลูกคลื่นตกแต่งแทนก็ได้ เพราะรูปทรงลูกคลื่นก็แสดงถึงธาตุน้ำ คุณสามารถเลือกรูปทรงแบบนี้ มาเป็นวอลเปเปอร์ของคุณได้

 ตกแต่งบ้าน พลังธาตุน้ำ

เสริมพลังธาตุน้ำ

เสริมพลังธาตุน้ำ

**ข้อห้าม : อย่าใช้หินอ่อน แกรนิต หรือกระเบื้องเยอะๆในห้องของคุณ เพราะเป็นธาตุดินซึ่งจะพิฆาตธาตุน้ำ**

3. ธาตุไม้

  • นิสัยมีความเมตตา ชอบทำความดี ใจบุญ ขี้สงสาร กระตือรือร้น ขยัน มุ่งมั่นไปข้างหน้า มีคุณธรรม ศีลธรรม มีศักดิ์ศรี กล้าหาญ สมาธิดี หนักแน่น อดทน ตั้งใจ ดื้อ แข็ง โกรธง่าย ขี้สงสัย เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีเสน่ห์ อ่อนโยน มีเหตุผล รักสงบ อยู่ติดที่
  • สีนำโชค คือสีเขียวแก่ เขียวอ่อน ตองอ่อน หรือไม้จริง

การแต่งบ้านตามหลัง ” พลังธาตุไม้ “

พยายามใช้สีเขียวอ่อนๆ เป็นผนังของคุณ หรือสามารถเลือกวอลเปเปอร์สีฟ้าอ่อนกับลายเขียวอ่อน หรือลวดลายที่เป็นเส้นตรงแนวตั้ง เลือกรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือใช้การวาดระบายบนผนัง ถ้าคุณใช้ประตูไม้ ลูกฟักบานไม้ ที่โชว์สีและลายของไม้ ไม่ว่าจะเป็นสีเข้มหรือสีอ่อนอย่างเมเปิ้ล ก็ถือว่าดีกว่าใช้แผ่นไม้เทียม

สีเขียวเสริมพลังธาตุไม้

สีเขียวเสริมพลังธาตุไม้

สีเขียวเสริมพลังธาตุไม้

4. ธาตุดิน

  • มีนิสัยชอบเดินทางสายกลาง อดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น เป็นผู้ใหญ่ เชื่อใจได้ ใจกว้าง ถ้อยทีถ้อยอาศัย ปากกับใจตรงกัน พึ่งพาได้ จริงใจ น่าเชื่อถือ เห็นใจผู้อื่น อ่อนนอกแข็งใน พอใจสิ่งที่มีอยู่ อารมณ์ดี นิ่ง ช้า ความรู้สึกไม่ไว
  • สีนำโชค คือสีเหลืองแก่ เหลืองอ่อน งาช้าง ครีม ส้ม น้ำตาล อิฐ สีแทน

การแต่งบ้านตามหลัง ” พลังธาตุดิน”

ทาสีผนังด้วย สีเหลือง ครีม ส้ม น้ำตาล เอิร์ธโทน หินธรรมชาติ เครื่องปั้นดินเผา คริสตัล หินอ่อน แกรนิต กระเบื้อง หรือตกแต่งด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสเพราะสีเหลี่ยมแสดงถึง ธาตุดิน ได้เหมือนกัน

เสริมพลังธาตุดิน

เสริมพลังธาตุดิน

5. ธาตุไฟ

  • นิสัยกระตือรือร้น มองโลกชัดเจน มีมารยาท รักพวกพ้อง ตรงไปตรงมา โปร่งใส ใจกว้าง มีน้ำใจ ช่วยเหลือ เฉลียวฉลาด มีความเคารพผู้ใหญ่ มีน้ำใจกับผู้น้อย ซื่อสัตย์ มีคุณธรรม เดินเร็ว พูดเร็ว น่าเกรงขาม แข็งแรง ใจร้อน ทำคุณบูชาโทษ
  • สีนำโชค คือ สีแดง สีแดงเข้ม สีกุหลาบ ชมพู ม่วงแดง เลือดหมู

การแต่งบ้านตามหลัง ” พลังธาตุไฟ”

คุณสามารถเลือกสีแดงกุหลาบ, สีพีช ชมพู หรือสีม่วงแดงอ่อนๆ เพราะสีเหล่านี้เป็นสีโทนธาตุไฟ คุณยังสามารถใช้สีผสมกันระหว่างสีเขียวอ่อน(ธาตุไม้ซึ่งก่อเกิดธาตุไฟ) และสีชมพูสำหรับทำวอลเปเปอร์ เลือกใช้รูปทรงสามเหลี่ยม เพราะว่าแทนธาตุไฟ โดยอาจใช้เฉดสีม่วงเข้มๆเป็นสีพื้นหลัง และยังสามารถฉายแสงไฟไปที่ผนังเพื่อกระตุ้นธาตุไฟได้

แต่งบ้านเสริมพลังธาตุ

เสริมธาตุไฟ

แต่งบ้านเสริมพลังธาตุ เป็นการแต่งบ้านเสริมดวงให้ดวงของคุณดีขึ้น หรือดวงแข็งขึ้นนั้นเอง เวลาเผชิญกับปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ ก็จะมีแรงสู้กับปัญหามากขึ้น และยังช่วยเสริมให้ดวงคุณเจอแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต

credit : อ.มาศ  เคหาสน์ธรรม
ของคุณภาพประกอบจาก : pinterest.com