12 ราศี กุหลาบ ความเชื่อ ดอกไม้ ดอกไม้มงคล ต้นไม้ ต้นไม้มงคล บัว ปลูกต้นไม้ มะลิ ราศี เสริมดวง

ปลูกไว้ให้ชีวิตเริ่ด! 12 ดอกไม้มงคล เสริมดวงครบทุกราศี

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / ปลูกไว้ให้ชีวิตเริ่ด! 12 ดอกไม้มงคล เสริมดวงครบทุกราศี

เริ่มปลูกต้นไม้ในสวนทั้งที ถ้าจะให้ดี ก็ต้องทั้งสวยงามน่ามอง และเกื้อหนุนกับดวง เสริมฮวงจุ้ยช่วยให้ชีวิตเริ่ดไปในคราวเดียวกันใช่ไหมล่ะคะ? ติดตามได้เลยว่า ดอกไม้มงคล ต้นไม้สุดเฮงต้นใดจะเหมาะกับคุณ เรามีมาให้ครบทั้ง 12 ราศีข้างล่างนี้แล้ว!

ดอกไม้มงคล

ดอกไม้สำหรับราศีมังกร

สำหรับชาวราศีมังกร ผู้ไม่เกรงกลัวที่จะรับมือกับหน้าที่สำคัญ หรืองานโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ ที่ได้รับมอบหมาย จึงไม่น่าแปลกใจที่ต้นไม้ประจำราศีของคุณคือต้นกระวาน ซึ่งเป็นดอกไม้เกียรติยศ สำหรับทำมงกุฎแด่ผู้ชนะโอลิมปิกในอดีตกาล

ดอกไม้

ดอกไม้สำหรับราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์ ถือเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลและมักจะนำผู้คนมารวมตัวอยู่ด้วยกัน เป็นทั้งนักฝันและผู้รักความท้าทาย ทะเยอทะยาน จึงเหมาะกับการปลูกต้นเข็มอินเดีย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของพวกคุณสำหรับสร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งต่างๆ ในโลกต่อไป

บัว

 ดอกไม้สำหรับราศีมีน

เป็นที่รู้กัน ว่าชาวราศีมีนนั้นเป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และเปี่ยมไปด้วยพลังทางจิต ทำให้พวกคุณเหมาะที่จะปลูกดอกบัว ซึ่งเป็นดอกไม้ที่นิยมใช้ในการทำพิธีกรรมทางจิตวิญญาณต่างๆ

ดอกไม้

ดอกไม้สำหรับราศีเมษ

ชาวราศีเมษ พวกเขามักจะรู้ว่าตัวเองกำลังต้องการอะไรและต้องการสิ่งนั้นๆ ทันที ทำให้พวกเขาเหมาะกับต้นไม้ที่ค่อนข้างคงทน ไม่ต้องประคบประหงมดูแลรักษามากนักอย่างดอกบานชื่น

ดอกไม้

ดอกไม้สำหรับราศีพฤษภ

แน่นอนว่าชาวราศีพฤษภชอบความมั่นคง ค่อยเป็นค่อยไป ความสุขกรุ่นในชีวิตเช่นเดียวกับดอกไลแลค ซึ่งเราแนะนำให้ปลูกสีม่วงเพื่อดึงดูดความรัก และคุณยังสามารถเสริมดวงการเงิน ด้วยการปลูกพิมเสนแซมไปได้อีกด้วย

โรสแมรี่

ดอกไม้สำหรับราศีเมถุน

ชาวราศีเมถุน มักเป็นกลุ่มคนที่ชาญฉลาด ทำให้เหมาะกับการปลูกโรสแมรี่เพื่อทำให้สภาพจิตกระจ่างแจ่มใส หรือจะเลือกพืชมีกลิ่นหอมอย่างลาเวนเดอร์และลิลลี่ ก็สามารถช่วยเติมเต็มสวนของคุณให้สมบูรณ์แบบได้อย่างดี

มะลิ

ดอกไม้สำหรับราศีกรกฎ

ผู้คนที่อยู่รอบข้างมักรู้สึกปลอดภัยและได้รับการดูแลจากชาวราศีกรกฎ พวกเขาจึงเหมาะที่จะปลูกดอกมะลิ ซึ่งให้ความรู้สึกอันแสนเงียบสงบ เป็นธรรมชาติ และผ่อนคลาย

ทานตะวัน

ดอกไม้สำหรับราศีสิงห์

ผู้คนในราศีสิงห์มักจะนำพลังบวก และความมีชีวิตชีวามาสู่ทุกที่ที่พวกเขาไป จากลักษณะนิสัยที่โดดเด่น พวกเขาจึงเหมาะกับดอกทานตะวัน หรือคาโมมายล์ เพื่อดึงดูดพลังงานดีๆ เข้ามาอีกมากมาย

ดอกไม้

ดอกไม้สำหรับราศีกันย์

ชาวราศีกันย์มักจะบ้างานอยู่เสมอ และครุ่นคิดเกี่ยวกับการงานอาชีพอยู่เกือบตลอดเวลา ทำให้พวกเขาเหมาะกับการปลูกต้นวาเลอเรียน ซึ่งช่วยในการนอนหลับพักผ่อน ดอกเวอร์บีนาหรือสมุนไพรเอ็กไคนาเซีย ซึ่งจะช่วยให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย

 

ดอกไม้สำหรับราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์มักจะเป็นคนโรแมนติก แต่ก็รู้สึกสิ้นหวังอยู่เสมอในบางครั้ง มักเฝ้าใคร่ครวญเกี่ยวกับความรัก ทำให้พวกเขาเหมาะที่จะมีกุหลาบ ดอกไม้แห่งความรักติดไว้ในสวนเพื่อเสริมสร้างความรู้สึกอันอบอุ่น

ดอกไม้

ดอกไม้สำหรับราศีพิจิก

ชาวราศีพิจิกมักเต็มไปด้วยแพสชั่นในการกระทำเรื่องต่างๆ ทำให้พวกเขาเหมาะกับสมุนไพรที่มีชีวิตชีวาอย่างยูวา เออร์ซี่ ดอกผลเล็กๆ ที่แค่มองก็เปี่ยมไปด้วยพลังชีวิตแล้ว

ดอกแมกโนเลีย

ดอกไม้สำหรับราศีธนู

สำหรับราศีที่เต็มไปด้วยความสุข แน่นอนว่าต้องเป็นดอกไม้ที่โดดเด่นอย่างแมกโนเลียขนาดใหญ่แสนสวยงาม ปลูกให้ปังให้ใหญ่ และเตรียมพร้อมรอชีวิตเริ่ดๆ กันได้เลย

ปลูกแล้วได้ผล ชีวิตราบรื่นขึ้นหรือไม่อย่างไร? หรือใครมีข้อมูลเด็ดๆ ก็แชร์ไอเดียคอมเม้นต์ไว้ได้นะคะ

ที่มา www.veranda.com