หลักฮวงจุ้ย ห้องน้ำ ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยห้องน้ำ แต่งห้องน้ำ

6 หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องน้ำให้ผ่อนคลายและดูดี

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / 6 หลักฮวงจุ้ย แต่งห้องน้ำให้ผ่อนคลายและดูดี

6 หลักฮวงจุ้ย ที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายในห้องน้ำ จุดสำคัญภายในบ้านที่คุณและครอบครัวจำเป็นต้องใช้งานทุกวัน วันละหลายๆ ครั้ง   ด้วยหลักฮวงจุ้ยนี้ที่นอกจากจะไม่ทำให้คุณหลงทาง แต่ยังคงคำนึงถึงความสวยงามไปด้วยแบบเต็มๆ ได้ในเวลาเดียวกัน  ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย!

สร้างความสมดุลของสี

หลักฮวงจุ้ย

ภายในห้องน้ำ คุณอาจจะไม่รู้มาก่อนว่าสีที่ตรงตามหลักฮวงจุ้ยไม่ได้มีเพียงโทนสีฟ้าหรือเขียวบนพื้นหรือผนังที่สามารถเป็นตัวแทนของน้ำ  แต่ยังรวมถึงโทนสีจากการใช้วัสดุอย่างกระจก เหล็ก หินอ่อน และเนื้อไม้ต่างๆ เช่นกัน ความเป็นธรรมชาติอย่างสมดุลจะช่วยให้ห้องดูผ่อนคลายขึ้น เมื่อใช้งานแบบผสมผสาน

กำจัดความยุ่งเหยิง

แต่งห้องน้ำ

ความผ่อนคลายจะไม่เกิดขึ้นหากห้องน้ำของคุณยังดูยุ่งเหยิง องค์ประกอบที่มากจนเกินไปจะทำให้ห้องน้ำดูรกเลอะเทอะอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นคุณอาจจะต้องโยนของบางอย่างทิ้งหรือจัดระเบียบบรรดากล่อง ลิ้นชักต่างๆ เสียใหม่ เพื่อขจัดพลังงานความเครียดภายในห้องน้ำออกไป

จัดแสงในห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

การใช้พลังงานจากฮวงจุ้ยนั้น จะมองข้ามเรื่องของแสงสว่างไปไม่ได้ เพราะแสงคือสิ่งที่ส่งผลกับอารมณ์ความรู้สึกได้โดยตรง จึงทำให้ภายในห้องน้ำ ไม่ควรใช้แสงจ้ามากเกินไปจนกระตุ้นให้รู้สึกตื่นตัวเกินกว่าจะผ่อนคลาย โดยคุณอาจจะทดลองใช้แสงไฟโทนอุ่นจนเจอโทนสีของแสงที่เหมาะสม

เลือกพื้นผิวที่เหมาะสม

อ่างอาบน้ำ

สำหรับฮวงจุ้ยที่ดี ก็อย่าลืมเลือกพื้นผิวผ้าที่นิ่มๆ มาใช้สำหรับรองรับการพักผ่อน อย่าง ผ้าเช็ดตัวหรือผ้าคลุมหนานุ่ม สีโทนขาว เทา เบจ เพื่อปลดปล่อยความเครียดจากชีวิตประจำวัน

ปรับสมดุลด้วยของตกแต่ง

แต่งห้องน้ำ

การเปลี่ยนแปลงโทนสีโดยรวมของห้องน้ำอาจเป็นเรื่องใหญ่ แต่คุณสามารถปรับแต่งได้ด้วยการใช้องค์ประกอบเล็กๆ อย่าง เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น การนำกล่องไม้ ม้านั่ง หรืองานศิลปะต่างๆ มาช่วยในการปรับสมดุลภายในห้อง

เติมกลิ่นหอม

กลิ่นหอม

เลือกอุปกรณ์ปล่อยกลิ่นหอมอ่อนๆ เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายมาไว้ในห้องน้ำ โดยอาจเลือกใช้กลิ่นที่เหมือนกันทั้งในบริเวณห้องน้ำและห้องนอนเพื่ออารมณ์ที่ต่อเนื่อง ถือเป็นอีกวิธีง่ายๆ ที่ได้ผลดี

เพียงเท่านี้ห้องน้ำของคุณก็พร้อมใช้งานและผ่อนคลายได้ทุกเวลาอย่างสบายใจกันแล้วนะคะ

ที่มา freshome.com