เปิดประตูบ้านรับโชค รับลาภ ตามหลักฮวงจุ้ย

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / เปิดประตูบ้านรับโชค รับลาภ ตามหลักฮวงจุ้ย

ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีจะเน้นหลักของพลังธรรมชาติ คือจะนำพลังของธรรมชาติมาช่วยเสริมให้คนในบ้านมีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการรับลม และน้ำที่ดีให้เข้ามา ในขณะเดียวกันก็หลีกเลี่ยงลม และน้ำที่ไม่ดีเช่นกัน เพื่อจะได้รับความสุข และชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สิ่งสำคัญที่ของจุดรับโชคลาภเข้าสู่บ้านที่ส่งผลมากที่สุด คือประตูบ้านนั่นเอง วันนี้ Decor.Mthai จึงนำเรื่อง เปิดประตูบ้านรับโชค ตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เปิดประตูบ้านรับโชค ตามหลักฮวงจุ้ย

เปิดประตูบ้านรับโชค

ประตูเข้าบ้านมีความสำคัญมาก : เพราะประตูเข้าบ้านเป็นจุดที่จะนำลม และน้ำเข้าสู่ผู้อยู่อาศัยโดยตรง ทำให้เจ้าของบ้าน และผู้ที่อยู่อาศัยได้รับพลังนั้นๆ และส่งผลตรงๆ ส่วนประตูรั้วนั้นยังไม่ใกล้ชิดกับเจ้าของบ้านเท่ากับประตูเข้าบ้าน เพราะอยู่ภายนอกของบ้าน จึงมีส่วนที่จะรับพลังของฮวงจุ้ย แต่ไม่มากเท่ากับประตูบ้าน ไม่ว่าใครจะเข้ามาพบก็ต้องผ่านจุดนี้ มีลม และน้ำพัดผ่านเข้ามาในบ้านทันทีที่เปิดประตู บ้าน อาจจะมีหลายประตู แต่ไม่ว่าจะกี่ประตูก็ตาม บ้านหลังหนึ่งจะต้องมีประตูหลักที่คนในบ้านใช้ในการเดินเข้าออกเป็นประจำ

5

การเลือกประตูให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย : จากการดูชัยภูมิด้วยตา และวัดทิศทาง ยังคงต้องคำนึงถึงขนาด และความเหมาะสมของประตูกับตัวบ้านด้วย ถ้าจะเปรียบบ้านเป็นหน้าของคนประตูจะเปรียบเสมือนปาก ซึ่งมีความสำคัญเพื่อลำเลียงอาหารเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์ จึงมีการเปรียบเทียบคนที่กินดีอยู่ดีว่ามีลาภปาก นอกจากนี้ปากต้องมีความสมดุลกับใบหน้าถึงจะดูสวยงาม เพราะฉนั้นบ้านก็เช่นเดียวกันควรเลือกประตูให้สมดุลกับตัวบ้านเพื่อเสริมโชค รับลาภเข้ามาสู่บ้าน

ตำแหน่งที่ตั้งประตูบ้านที่ไม่ดี : ประตูบ้านอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดีจะส่งผลให้เกิดอุปสรรคปัญหาต่างๆ เข้ามา อีกทั้งเงินทองไม่เข้าบ้าน หรือเข้ามาไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย มีปัญหาด้านการเงิน ตลอดจนสุขภาพของคนที่อาศัยในบ้านก็จะมีปัญหา ไม่แข็งแรง มีโรคภัยไข้เจ็บ ตั้งแต่โรคภัยไข้เจ็บเล็กน้อยไปจนถึงรุนแรงผ่าตัดเข้าโรงพยาบาลได้ ประตูบ้านมีหลายแบบ ทั้งแบบที่เปิดเข้าบ้าน, ประตูเปิดออกนอกบ้าน หรือประตูบานเลื่อน ซึ่งความหมายไม่แตกต่างกัน มักเข้าใจผิดกันเสมอว่า ประตูบ้านที่เปิดออกไม่ดี เงินทองไหลออกนอกบ้าน ซึ่งไม่จริง เป็นความเชื่อมากกว่า ถ้าในเรื่องของโชคลาภ และหลักของฮวงจุ้ยแล้ว ไม่แตกต่างกัน ความสำคัญ คือตำแหน่งของประตูบ้านเป็นสำคัญ

 

ขอบคุณข้อมูล : siamfengshui