บ้านกับหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคให้คนในบ้านด้วยการจัดฮวงจุ้ย

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / บ้านกับหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคให้คนในบ้านด้วยการจัดฮวงจุ้ย

วันนี้ Decor.Mthai นำเรื่อง บ้านกับหลักฮวงจุ้ย มาเสนอเพื่อนๆ กันค่ะ เพราะการที่เพื่อนๆ ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เรียกว่าฮวงจุ้ยดีนั้น จะมีส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต ถ้าเปรียบศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยเป็นถนนเส้นใหญ่ การอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ก็คงเปรียบได้กับรถที่แล่นบนถนนที่ดี มีความปลอดภัย มีความสุขในการเดินทาง ว่าแล้วเรามาดูหลักการจัดฮวงจุ้ยกันดีกว่าค่ะ

บ้านกับหลักฮวงจุ้ย

เริ่มจากบ้านที่อยู่แล้วมั่งมี

บ้านกับหลักฮวงจุ้ย ขอบคุณภาพประกอบจาก : csarchitect.com

บ้านที่อยู่แล้วมั่งมี : บ้านที่ตั้งอยู่ในลักษณะหันหน้าให้แม่น้ำหรือลำคลอง จะเป็นบ้านที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความร่มเย็น และมั่งมีศรีสุขขึ้น แต่ต้องเป็นแม่น้ำหรือลำคลองที่ค่อนข้างใสสะอาด และเป็นน้ำที่ไหลมิได้หยุดนิ่ง เมื่อไหลผ่านหน้าบ้านหลังใดถือว่าบ้านหลังนั้นตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมโดยแท้

———-

บ้านเศรษฐี

บ้านเศรษฐี
ขอบคุณภาพประกอบจาก : techgelas.net

บ้านเศรษฐี  : ลักษณะตัวบ้านที่เป็นรูปทรงคล้ายถุงใส่เงินใส่ทอง คือบ้านที่เป็นมหามงคลที่สุด หากผู้ใดได้เข้าอยู่อาศัยในบ้านเช่นนี้จะมีแต่ความร่ำรวยมั่งคั่ง และเพียบพร้อมไปด้วยลาภยศบารมีตลอดไป บ้านถุงเงินถุงทอง คือบ้านที่มีความยาวของด้านหลังสั้นกว่าด้านหน้า (แต่ไม่ใช่เป็นพื้นที่ในลักษณะแนวนอน) ทั้งยังต้องอยู่ในรูปทรงที่สวยงาม ไม่เว้าแหว่งในด้านใดๆ อีกด้วย

———-

บ้านเจ้าสัว

ฮวงจุ้ยบ้านขอบคุณภาพประกอบจาก :starmanner.com

บ้านเจ้าสัว : บ้านที่มีด้านความยาวทั้งสองข้างซ้ายขวาเท่ากัน และยาวกว่าด้านกว้างของหน้าบ้านและหลังบ้าน เป็น 3 หรือ 4 เท่า ถือว่าเป็นลักษณะมหามงคล เรียกว่า “บ้านเจ้าสัว” โดยสมบูรณ์แบบ บ้านที่มีความลึกและยาวมากดังกล่าว จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีแต่ความสุขความเจริญ ทำธุรกิจการงานใดก็รุ่งโรจน์ก้าวหน้า ครอบครัวรักใคร่กลมเกลียว ลูกหลานได้ดีมีอนาคตไกล

บ้านกับหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคให้คนในบ้านด้วยการจัดฮวงจุ้ย

ขอบคุณขอมูลจาก : reic.or.th