เลือกสีห้องนอน ตามวันเกิด ให้ลัคกี้อินเลิฟในทุกวัน

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / เลือกสีห้องนอน ตามวันเกิด ให้ลัคกี้อินเลิฟในทุกวัน

ฮวงจุ้ย ก็ถือได้ว่า เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่แต่ละคนอาจจะมีความเชื่อที่แตกต่างกัน แม้หลายคนอาจจะคิดต่าง แต่หากว่า สิ่งไหนที่เชื่อแล้วดี ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน แล้วตัวเรามีความสุข ก็เชื่อและทำไปเถอะค่ะ .. ชีวิตสั้นเกินกว่าจะให้ทุกข์อยู่กับเรานานๆ .. ทำวันนี้ให้สุขที่สุดเข้าไว้ ดีที่สุดเลยค่ะ ^^

ห้องนอน

และคราวนี้ มีเรื่องของ ความเชื่อ เรื่องสีสัน กับความรัก มาฝาก ซึ่ง decor.mthai.com จะมาแนะเคล็ดลับ เลือกสีสันของห้องนอน ให้นอนแล้ว In Love กันค่ะ ใครเกิดวันไหน เลือกอ่านได้เลยนะ

เลือกสีห้องนอน ตามวันเกิด

สีห้องนอน ของ คนที่เกิด วันอาทิตย์

คนที่ เกิดวันอาทิตย์ ควรตกแต่งห้องนอนด้วยสีเทา หรือสีดำ (สีดำในที่นี้อาจเป็น Item ที่ใช้ในการตกแต่งห้องอย่าง แจกัน หรือโซฟาก็ได้นะคะ เพราะหากทาผนัง หรือ ชุดผ้าปูที่นอนเป็นสีดำ อาจจะดูน่ากลัวไปนิดนึง) และสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือ สีน้ำเงินค่ะ

สีห้องนอน สีน้ำเงิน ฟ้า

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันจันทร์

ส่วน คนที่เกิดวันจันทร์ ควรจัดห้องนอนให้เป็นสีน้ำเงิน หรือสีฟ้า และห้ามใช้สีแดงเด็ดขาดนะคะ เพราะไม่ถูกโฉลกกับวันเกิดค่ะ ขืนใช้ได้อยู่บนที่สูงแน่ๆ (คาน)

 สีแดง

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันอังคาร

คนที่ เกิดวันอังคาร ควรจัดห้องด้วยโทนสีแดง แต่ไม่ควรใช้เยอะเกินไปนะคะ เพราะสีแดงเป็นสีที่มีพลังแห่งความร้อนแรง โดยอาจใช้สีชมพูที่เป็นสีเข้าคู่ เข้ามาลดความร้อนแรงลงให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะค่ะ และสีที่คนวันอังคารควรหลีกเลี่ยงหากอยากมีความรักเร็วๆ คือ สีเหลือง และ ขาว เพราะเป็นสีที่ไม่ถูกโฉลกกับวันเกิดค่ะ

 

สีเหลือง

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันพุธ ทั้งกลางวันและกลางคืน

มาถึง คนที่เกิดวันพุธ กันบ้างนะคะ โดยคนที่เกิดวันพุธกลางวัน แนะนำให้แต่งห้องด้วยสีเหลืองหรือขาว ส่วนคนที่เกิดวันพุธกลางคืน ควรใช้วันพุธสีม่วงค่ะ และสีที่คนเกิดวันพุธทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ควรใช้ หากอยาก Lucky in love คือ สีชมพูค่ะ

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

ส่วนคนที่ เกิดวันพฤหัสฯ หากอยากให้ความรักเข้าคิวยาวเป็นหางว่าวล่ะก็ ควรตกแต่งห้องด้วยสีเขียวอ่อนนะคะ และหลีกเลี่ยงสีม่วงอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นสีของแม่หม้าย ซึ่งเหมาะกับคนที่มีดวงแรงอย่างคนเกิดวันพุธตอนกลางคืนเท่านั้นค่ะ

 

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันศุกร์

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันศุกร์

คน เกิดวันศุกร์ เหมาะอย่างยิ่งที่จะกระตุ้นดวงความรักให้เปล่งประกายด้วยการใช้สีโอลด์โรส หรือส้ม ในการแต่งห้องนอน และหลีกเลี่ยงสีดำอย่างเด็ดขาดนะคะ

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันเสาร์

สีห้องนอน ของ คนที่เกิดวันเสาร์

และสุดท้าย สำหรับ คนที่เกิดวันเสาร์ เนื่องจากคนที่เกิดวันนี้มีดวงค่อนข้างแข็ง หากอยากให้ความรักวิ่งเข้าหา จึงควรแก้ด้วยสีแห่งความอ่อนโยนอย่างสีชมพูนะคะ และห้ามสีเขียวเด็ดขาด เพราะเป็นสีประจำวันพุธ ซึ่งเป็นดวงที่ค่อนข้างแข็งเหมือนกันค่ะ

ที่มา http://www.chicministry.com
ภาพจาก 
http://designkastle.com/, http://www.pinterest.com/pin/268245721528764602/, http://www.flickr.com/photos/peggyjuche/8473026053/in/photostream