ของแต่งบ้าน ฮวงจุ้ย

เลือก ของแต่งบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย

Home / ฮวงจุ้ยบ้าน / เลือก ของแต่งบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย

ของแต่งบ้าน ทุกชิ้นมีเรื่องราว….มิใช่เพียงวางประดับตกแต่งให้สวยเท่านั้นแต่ยังสร้างความน่าสนใจให้กับพื้นที่ภายในบ้านได้อีกด้วย วันนี้ Decor.MThai จึงนำข้อมูลเกี่ยวกับการ เลือกของแต่งบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ลองไปดูกันนะคะว่ามีของตกแต่งอะไรที่เป็นมงคลบ้าง

ผลส้ม

เลือกของแต่งบ้าน ขอบคุณภาพ : interiordev.com

แต่งบ้านด้วยผลส้มขอบคุณภาพ : olhardeformiguinha

ส้ม : อาจจะเป็นรูปภาพหรือผลส้มปลอมที่มีขายทั่วไป โดยนำผลส้มมาใส่ไว้ในตะกร้าเพื่อโชว์ อีกทั้งยังให้โชคลาภแก่คนในบ้าน ควรวางผลส้มเป็นเลขคู่เพื่อเป็นสิริมงคลแก่เพื่อนๆ และคนในครอบครัว

2. โต๊ะกลม

โต๊ะกลมขอบคุณภาพ : bloombety.com

โต๊ะ : ควรเลือกใช้โต๊ะทรงกลม แบบหกเหลี่ยมหรือแปดเหลี่ยม เพื่อเสริมมงคลแก่บ้าน ช่วยดึงดูดความเจริญเข้ามาในบ้าน และช่วยขจัดความชั่วร้ายออกไปทางอื่น แต่ถ้าที่บ้านมีโต๊ะเหลี่ยมก็ควรเลือกที่ขอบโต๊ะมีความมน เพราะเชื่อว่ามุมเหลี่ยมของโต๊ะนั้นจะสะท้อนความดีออกไปนั่นเอง

3. ของแต่งบ้านรูปหมู

ของแต่งบ้านรูปหมูขอบคุณภาพ : californiahomedesign.com

ของแต่งบ้านรูปหมู : เชื่อว่าของตกแต่งบ้านรูปหมูจะช่วยเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ ทั้งด้านทรัพยากรอาหารการกินและเงินทอง

4. ของแต่งบ้านรูปช้าง

ช้าง

ของแต่งบ้านรูปช้าง : นอกจากจะแสดงถึงความยิ่งใหญ่และเเข็งแรงแล้ว สัญลักษณ์ของช้างยังสื่อให้เห็นถึงความฉลาดทางปัญญา และเต็มไปด้วยโชค ควรตั้งรูปปั้นช้างหรือรูปภาพช้างไว้ที่ห้องรับแขก เพื่อเป็นการรับโชคตลอดเวลา และห้ามหันหน้าช้างออกหน้าประตูบ้านเด็ดขาด เพราะเชื่อว่าจะเกิดความวุ่นวาย และความขัดเเย้งอย่างใหญ่หลวงเหมือนตัวช้างนั่นเอง

5. พัด

แต่งบ้านด้วยพัดขอบคุณภาพ : tuktaindy.com

พัด : หากนำพัดมาตกแต่งบ้าน เชื่อว่าจะช่วยให้บ้านร่มเย็นเป็นสุข และครอบครัวของคุณก็จะได้รับข่าวดีอยู่เสมอ คนในครอบครัวอยู่กันอย่างไม่ทุกข์ร้อน

6. เต่า

เต่าขอบคุณ : houzz.com

เต่า : นำรูปปั้นเต่าวางไว้ในห้องหรือมุมบ้าน เชื่อว่าจะส่งผลให้คนในบ้านมีอายุยืน มีสุขภาพแข็งแรง แต่ห้ามตั้งไว้ที่ห้องทำงาน เพราะจะทำให้การทำงานแต่ละอย่างของคุณใช้เวลานานและเชื่องช้า

7. ไก่

ไก่ขอบคุณภาพ : www.etsy.com

ไก่ : นำตุ๊กตาหรือรูปปั้นไก่มาวางไว้ในบ้าน เชื่อว่าจะเป็นตัวเรียกเงิน และโชคลาภให้วิ่งเข้ามาหาคนในครอบครัวรวมทั้งตัวเพื่อนๆ เองด้วย

การเลือกข้าวของเครื่องใช้มาตกแต่งบ้าน ก็เป็นปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างค่ะ ถ้าของแต่งบ้านที่เราเลือกมาช่วยส่งเสริมให้คนในบ้านมีแต่ความสุขความเจริญก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : หนังสือจัดบ้านสวยหลากสไตล์ ด้วยตัวเอง