โต๊ะไข่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแปลกของ WamHouse

Home / Furniture / โต๊ะไข่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแปลกของ WamHouse

วันนี้ Decor.Mthai นำ โต๊ะไข่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแปลกของ WamHouse มาเสนอเพื่อนๆ โต๊ะไข่ เป็นโต๊ะที่น่าสนใจมาก ผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่แสนจะธรรมดาสามารถพบเจอได้อยู่ทุกวันนั่นก็คือไข่ แต่เมื่อไข่กลายมาเป็นโต๊ะแล้ว หน้าตาจะเป็นยังไงมาดูกันค่ะ

โต๊ะไข่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแปลกของ WamHouse

โต๊ะไข่

Egg Table หรือโต๊ะไข่ ช่างเป็นชื่อที่ฟังดูง่ายๆ แต่สามารถบอกรูปลักษณ์ภายนอกของโต๊ะได้อย่างชัดเจนที่สุดแล้ว ด้วยสีสันและลวดลายที่เหมือนไข่แดงและไข่ขาวของไข่ดาวที่อยู่บนกระทะนั่นเอง ผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานนี้ขึ้นมาคือ สตูดิโอด้านการออกแบบของประเทศโปแลนด์ที่มีชื่อว่า WamHouse

854_20120224022611

โต๊ะไข่ไม่ได้เป็นโต๊ะไม้ที่มีเก้าอี้สวยๆ วางอยู่รอบๆ หากแต่เป็นโต๊ะที่มีสีสันสวยงาม บวกกับมีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์ แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์โต๊ะไข่นี้ล้วนมาจากธรรมชาติทั้งนั้น อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า นักออกแบบได้แรงบันดาลใจจากไข่ ที่ปรากฏเด่นชัดบริเวณผิวหน้าของโต๊ะ แต่ส่วนต่าง ๆ นอกเหนือจากผิวหน้าของโต๊ะ ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติด้วย เช่น ขาโต๊ะ ที่คล้ายกับรากและลำต้นของต้นไม้ ผสมกับขาของนก

854_20120224022733

โต๊ะไข่จะทำให้ผู้ที่ได้พบเห็นเกิดจินตนาการ และรู้สึกขบขันได้ มันเหมาะที่จะนำไปตั้งไว้ในบ้านที่ต้องการเฟอร์นิเจอร์สไตล์ร่วมสมัย แต่ต้องขอบอกก่อนนะคะว่าโต๊ะไข่นั้น ไม่เหมาะที่จะนำไปตั้งกลางแจ้งอาจจะพังได้ แต่ถ้าไว้ในร่มแล้วละก็ทนทานนานเป็นปีแน่นอนค่ะ

854_20120224022756

หากเพื่อนๆ อยากชมผลงานการออกแบบชิ้นอื่นๆ ของ WamHouse ก็สามารถคลิกไปชมได้เลยที่ http://www.wamhouse.com นะคะ ภายในเว็บไซต์นี้ จะมีเฟอร์นิเจอร์รูปแบบเก๋ๆ อีกหลายชิ้น ที่เห็นแล้วคุณจะต้องรู้สึกชอบ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : arthousegroups.com