เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ให้กับบ้านด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา

Home / Furniture / เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ให้กับบ้านด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา

วันนี้ Decor.MThai ได้นำไอเดีย เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ให้กับบ้านด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เฟอร์นิเจอร์ไม้ในปัจจุบัน ก็มีด้วยกันหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สัก เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้แดง หรือทำเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้อัด MDF แต่ที่เราจะมานำเสนอในวันนี้เป็น เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ยางพาราค่ะ

ไม้ยางพารา : เป็นไม้ที่สามารถหาได้ง่าย เพราะทุกวันนี้ ประชาชนนิยมหันมาปลูกไม้ยางพารามากขึ้น จากเมื่อก่อนจะพบเห็นต้นยางเฉพาะในภาคใต้ แต่ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นภาคอีสาน หรือภาคเหนือก็หันมานิยมปลูกต้นยางกันเพิ่มขี้นค่ะ ไม้ยางพาราจะไม่เห็นวงปีเด่นชัด แต่ที่เด่นชัดจะเป็นลายของไม้ และยังมีความยืดหยุดได้ดีกว่าไม้ชนิดอื่นๆ ด้วยเหตุผลนี้ ทางเจ้าของแบรนด์ Eggwhite จึงเลือกใช้ไม้ยางพาราเป็นวัสดุหลักในการทำเฟอร์นิเจอร์ ว่าแล้วเราไปดูตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์กันเลยดีกว่าค่ะ

เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ให้กับบ้านด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา

เพิ่มความเป็นธรรมชาติ ให้กับบ้านด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา

ทางคุณป๊อป และคุณจอยได้ให้ความสำคัญกับผลงานทุกชิ้น ชิ้นงานที่ผลิตออกมาได้มีการคิด และออกแบบให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน แต่ละชิ้นจะมีกิมมิกที่แตกต่างกันไป แต่ละชิ้นจะมีลูกเล่นที่ไม่เหมือนกันค่ะ

PERD TV CONSOLE

PERD TV CONSOLE

PERD TV CONSOLE : หน้าบานตู้ใบนี้สามารถเปิดได้สองฟังก์ชั่น มีทั้งบานเปิดแบบ soft close และบานเลื่อน รวมทั้งมีช่องรอดสายไฟออกให้ทางด้านหลังตู้

THE TWIN Side Table

THE TWIN Side Table : เป็นโต๊ะวางของที่มีลิ้นชักอยู่ในตัว จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ อยู่ที่ลิ้นชักสีขาวดำ และลิ้นชักสามารถถอดออกมาเป็นถาดวางของได้อีกด้วยนะคะ

MATCH RACK

MATCH RACK

MATCH RACK : ผลงานชิ้นนี้ออกแบบให้เป็นที่แขวนของ สามารถแขวนได้ทั้งเสื้อ กางเกง หรือแม้แต่หมวกเขาก็ดีไซน์ออกมาให้แขวนได้ค่ะ

 PERD CABINET

PERD CABINET : ชิ้นนี้เป็นตู้วางของอเนกประสงค์ สามารถนำพื้นที่ของฝาตู้มาใช้งานได้ ถ้าไม่ใช้ก็ปิดเก็บกลับไปเป็นหน้าบานได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งสุดๆ เลยนะคะ

MATCH BOX TABLE

MATCH BOX TABLE

MATCH BOX TABLE : โต๊ะทำงานกล่องไม้ขีด เป็นโต๊ะที่ออกแบบให้สามารถเปิดได้ 3 ทาง ปกติแล้วกล่องไม้ขีดจะเปิดได้หัวท้าย พอนำมาทำเป็นโต๊ะเราจึงออกแบบให้มีประโยชน์ใช้สอยให้คุ้มค่า คือสามารถเปิดได้ 3 ทาง ปกติเราทำงานบนโต๊ะของก็จะอยู่บนโต๊ะไม่เป็นระเบียบ แต่สำหรับโต๊ะกล่องไม้ขีด เราสามารถเก็บของลงกล่องด้านข้างได้ ทำให้โต๊ะทำงานของเราเป็นระเบียบมากขึ้นด้วย

รวมเฟอร์นิเจอร์ EW 2015 Collection

ไม้ยางพารา

รวมเฟอร์นิเจอร์ EW 2015 Collection

เป็นไงคะ เห็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา Collection EW 2015 กันไปแล้ว เรียกได้ว่าสวย มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากๆ เลยนะคะ วัสดุที่เลือกใช้ก็ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/eggwhitedesign