รีโนเวทบ้านเก่า ให้กลายเป็น โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ NIIQ

Home / Furniture / รีโนเวทบ้านเก่า ให้กลายเป็น โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ NIIQ

เมื่อบ้านไม้อายุกว่า 80 ปี ถูกนำมารีโนเวท ให้กลายเป็นโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์ “NIIQ” ของคุณรังสรรค์ และคุณเนตรนภา นราธัศจรรย์ และด้วยความที่เฟอร์นิเจอร์ในร้านส่วนใหญ่เป็นงานดีไซน์ที่ทำจากไม้เรียบๆ แต่แฝงไปด้วยงานออกแบบที่ไม่เหมือนใคร และทุกชิ้นมีกิมมิคในตัวเอง บวกกับตัวบ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของสถาปัตยกรรมยุคเก่า จึงช่วยเพิ่มเสน่ห์ และทำให้โชว์รูมแหล่งนี้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วยนะคะ ว่าแล้วเราไปพบกับ NIIQ SHOP กันเลยค่ะ

รีโนเวทบ้านเก่า ให้กลายเป็น โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ NIIQ

รีโนเวทบ้านเก่า ให้กลายเป็น โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ NIIQ

คุณรังสรรค์ และคุณเนตรนภา นราธัศจรรย์ เจ้าของแบร์ด NIIQ FURNITURE 

เดิมแล้วคุณรังสรรค์เป็น Interior Design รับออกแบบตกแต่งภายในมาเป็นเวลากว่า 20 กว่าปี และได้มองเห็นโอกาสในเรื่องของการผลิตเฟอร์นิเจอร์ ทั้งคู่จึงตัดสินใจเปิดบริษัทเฟอร์นิเจอร์เป็นของตัวเอง โดยเริ่มแรกทำธุรกิจร่วมเพื่อน หน้าร้านอยู่ที่สยาม และเมื่อต้นปีทางสยามได้ปรับปรุงภายใน ทั้งคู่จึงตัดสินใจย้ายออกมาหาทำเลที่ตั้งใหม่เป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อแบรนด์ว่า “NIIQ”

12

14

แนวความคิดเริ่มแรกในการผลิตเฟอร์นิเจอร์ภายใต้แบรนด์ “NIIQ” คือ Make to order โดยให้ลูกค้าสามารถเลือกดีไซน์ และชนิดของวัสดุเองได้ เพื่อให้เฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นชิ้นที่พิเศษที่สุดสำหรับลูกค้า และที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นผลิตจากไม้จริง

การสั่งทำเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นถ้าเป็นเก้าอี้ โต๊ะ เตียงปกติที่ไม่ได้หุ้มผ้าหรือหนังก็จะใช้เวลาผลิตอยู่ที่ 2-4 อาทิตย์ แต่ถ้าเป็นโซฟาที่ต้องหุ้มหนังหรือผ้าก็จะใช้เวลาในการผลิตอยู่ที่ 4-5 สัปดาห์

ไปดูภายในโชว์รูมกันค่ะ

02

04

05

จุดเด่นของทางร้านมาจากคอนเซ็ปต์ 3 คำคือ “nature, simple and unique”

Simple : จะมาจากเส้นสายของดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่จะซ้อน Detel และฟังก์ชั่นเล็กๆ เข้าไปในชิ้นงานแต่ละชิ้น และเน้นดีไซน์ที่สามารถเข้าได้กับทุกยุค ทุกสมัย และสามารถตอบโจทย์ได้ทุกสไตล์

์์Nature : ทางร้านจะดึงความเป็นธรรมชาติของแมทรีเรียลมาใช้ในการออกแบบให้ได้มากที่สุด จะไม่เคลือบด้วยสารเคมี หรือน้ำยาชนิดต่างๆ แต่จะใช้ใบตองอ่อนขัดลงไปที่เฟอร์นิเจอร์แทนการเคลือบสารเคมี สีของเฟอร์นิเจอร์ก็จะยึดสีธรรมชาติเป็นหลัก

๊๊๊Unique : สร้างความพิเศษให้กับเฟอร์นิเจอร์ด้วยการมิ๊กวัสดุที่ใช้ในการผลิต ให้สามารถสลับวัสดุแล้วทำให้เกิดชิ้นงานใหม่ออกมาได้ค่ะ

06

10

09

08

11

07

บริเวณชั้นสอง ทางร้านจะแบ่งเป็นสามโซน โดยแยกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งห้องต่างๆ โซนแรกขึ้นบันไดมาจะพบกับเฟอร์นิเจอร์ห้องนอน จะเป็นเตียงนอน เดเบสปลายเตียง และจะเป็นเก้าอี้สีสันสดใสมากมาย ถัดมาจะเป็นโซนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งส่วนกินข้าว ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทานข้าว เก้าอี้ทานข้าว เป็นต้น และส่วนสุดท้ายอยู่ทางด้านหลังจะเป็นการจัดชุด รวมเฟอร์นิเจอร์แต่ละรูปแบบเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน โซฟา รวมถึงโต๊ะทำงานด้วยค่ะ

ถ่ายภาพ และเขียนบทความโดย : ส้มจี๊ด
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : Niiq shop 884/1 ถ.พระราม 6 ซอย 23 ราชเทวี