ตกแต่งบ้าน ที่เก็บของ ฟังก์ชั่น เก้าอี้ เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะทำงาน

FUNCTION IS MORE เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นเล็ก แต่มากด้วย ฟังก์ชัน

Home / Furniture / FUNCTION IS MORE เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นเล็ก แต่มากด้วย ฟังก์ชัน

เทรนด์การอยู่อาศัยที่แปรเปลี่ยนไปในปัจจุบัน ด้วยปัจจัยต่างๆ ส่งผลให้คอนโดฯ หรือบ้านหลังเล็กกลายมาเป็นตัวเลือกหลักของที่พักอาศัย ปัญหาหลักที่เราพบเจอบ่อยครั้งนั้นก็คือเรื่องขนาดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้นการตกแต่งบ้านหรือเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ สักชิ้น ฟังก์ชันการใช้งานและขนาดที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งต้นๆ ที่ควรคำนึงถึง เราจึงมีตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่าในรูปทรงกะทัดรัด จึงอาจเรียกได้ว่าเป็นของแต่งบ้านชิ้นน้อยที่มากไปด้วยประโยชน์การใช้สอย ช่วยให้การแต่งบ้านในพื้นที่จำกัดสำหรับคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

1

เพราะพื้นที่ขนาดเล็ก การวางทุกอย่างไว้บนพื้นดูจะเป็นการเปลืองเนื้อที่เกินไป เฟอร์นิเจอร์สำหรับติดผนังจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ไม่น้อย เช่นเดียวกับตู้ติดผนังขนาดกะทัดรัดดีไซน์น่ารัก ในคอนเซ็ปต์กระท่อมน้อยในป่าใหญ่ โดยออกแบบให้มีลักษณะคล้ายบ้านหลังเล็กสองหลัง สามารถถอดสลับตำแหน่งหรือแยกชิ้นส่วนไปใช้งานได้ ไว้สำหรับตกแต่งผนังของคุณให้กลายเป็นชั้นหนังสือหรือตู้เก็บของกระจุกกระจิกภายในบ้านที่มีครบทั้งความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งาน

2

เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์สำหรับบ้านที่มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ อย่างโต๊ะมัลติฟังก์ชันตัวนี้ที่สามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะเครื่องแป้งและเปลี่ยนเป็นมุมทำงานเล็กๆ ได้เช่นกัน ด้วยฟังก์ชันสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่วางของด้านบน ราวแขวนผ้าด้านหลัง ลิ้นชักเก็บของ หรือชั้นวางกระจก จัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะอย่างยิ่งกับพื้นที่ขนาดเล็ก

3

ม้านั่งไม้ในรูปทรงเรียบง่ายที่เราคุ้นเคย ถูกเปลี่ยนจากรูปแบบเดิมๆ เพิ่มประโยชน์การใช้งานให้มากขึ้น ด้วยการออกแบบให้มีฟังก์ชันที่สามารถเปิดปิดบริเวณที่นั่งได้ สามารถเก็บซ่อนสิ่งของไว้ภายในโดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นเข้ามาให้เปลืองพื้นที่

4

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ไม่ได้เป็นเพียงโต๊ะทำงานแบบทั่วไป แต่คือพื้นที่ทำงาน หรือ workspace ที่ออกแบบให้กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์สำหรับผู้ใช้งาน ผ่านรายละเอียดการจำลองหมู่บ้านเล็กๆ แสนสงบริมทะเลสาบ นอกจากจะเต็มไปด้วยฟังก์ชันแล้ว ยังสามารถขยับสับเปลี่ยนตำแหน่ง ออกแบบพื้นที่การใช้งานตามจินตนาการของตนเองได้อีกด้วย

5

เติมเต็มมุมแต่งตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์อย่างราวแขวนของ โดยดึงเอาลักษณะของต้นไม้ในฤดูใบไม้ร่วงมาลดทอนออกแบบให้เป็นเฟอร์นิเจอร์รูปทรงเรียบง่าย แต่อัดแน่นด้วยฟังก์ชันการใช้งาน อาทิ ตัวกิ่งแขวนของที่หมุนได้ 360 องศา สามารถแขวนของในมุมต่างๆ ได้อย่างอิสระ มาพร้อมถาดไม้ตรงกลางใช้สำหรับวางของชิ้นเล็ก หรือแม้แต่ส่วนฐาน มาจากรูปทรงของโคนต้นไม้ที่ข้างในสามารถวางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ได้เช่นกัน

เครดิตจาก นิตยสาร Life and Home ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2016

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ www.mbookstore.com

%e0%b8%9b%e0%b8%81