ของมือสอง ของเก่า เฟอร์นิเจอร์

ลุยแหล่งช็อป ของเก่า เก๋าที่ 2 ตลาดข้าง วัดสวนแก้ว

Home / Furniture / ลุยแหล่งช็อป ของเก่า เก๋าที่ 2 ตลาดข้าง วัดสวนแก้ว

หากเอ่ยถึง “วัดสวนแก้ว” หลายคนรู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งซื้อหาข้าวของมือสอง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายประเภทครั้งนี้เราขอพาไป “ลุย” ตลาดที่ตั้งอยู่ข้างวัดแห่งนี้กันค่ะ มี 2 แห่งได้แก่ ตลาดคลองถม 2 และตลาดประตูสมบัติ เปิดทุกวัน เวลา 10.00 น. - 17.00 น. รับรองว่ามีเฟอร์นิเจอร์เก๋า ๆ เก๋ ๆ ให้เลือกชมแบบละลานตาเลยละ

แผนที่ วัดสวนแก้ว

ตลาดคลองถม 2
ตลาดนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับประตูใหญ่ของวัดสวนแก้ว  เมื่อเข้ามาภายในตลาดจะพบเฟอร์นิเจอร์และของเก่าเรียงรายมากมาย  แต่ละร้านค้าที่แบ่งเป็นล็อกๆ ก็จะมีสินค้าที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป  เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นยังเช่าไปใช้เป็นพร็อปส์ได้อีกด้วย

ร้านลุงสิทธิ์  หรือที่รู้จักกันในนาม “ร้านป้านิ่ม”  จำหน่าย ของสะสมโบราณ  สินค้าเด่นคือเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า และของตกแต่งบ้านที่ทำจากเหล็กหล่อและทองเหลือง


 

ร้านขายของเก่าภายในตลาดคลองถม 2 มีเฟอร์นิเจอร์และของเก่า ให้เลือกมากมาย ส่วนใหญ่เป็นของที่รับซื้อจากบ้านเรือน มีให้เลือกทั้งเตียง ตู้และโต๊ะ รวมไปถึงประตูไม้เก่าที่มีเอกลักษณ์

ตลาดประตูสมบัติ  

ตลาดแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับตลาดคลองถม  ภายในตลาดมีทั้งหมด 4 ซอย แต่ละร้านล้วนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปโดยเฉพาะ หากใครชื่นชอบของกระจุกกระจิกหายากหรือของสะสมเก่า ไม่แน่ว่า คุณอาจได้อะไรติดไม้ติดมือกลับบ้านไปบ้างก็เป็นได้

บรรยากาศภายในตลาดที่ทุกร้านค้ามีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ทั้งขายเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ที่คุณคาดไม่ถึง เช่น น้ำยาย้อมผม สบู่ และของพรีเมียม

ร้านขายของสะสมที่ทำให้เรา หวนนึกถึงวันวาน ไม่ว่าจะเป็นกระป๋อง ลูกอม กระป๋องคุกกี้ ของเล่นสังกะสี หรือแก้วน้ำลายการ์ตูนที่วางอัดแน่น เต็มร้าน เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นพร็อปส์ หรือซื้อเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ

 

“ถูก จิปาถะ” คือร้านที่รวบรวมข้าวของจิปาถะ ไว้หลากหลาย ตั้งแต่อุปกรณ์ทำฟัน เครื่องเสียง เครื่องดนตรี ไปจนถึงของตกแต่งบ้าน เช่น โคมไฟ โต๊ะ และเก้าอี้

ขอขอบคุณบทความจาก นิตยสาร บ้านและสวน คอลัมน์ ลุยแหล่ง
เรื่อง : “Larcengraph NANA Pongprasit” ภาพ : อภิรักษ์ สุขสัย