กันต์ กันตถาวร บ้านคนดัง เครื่องหนัง เฟอร์นิเจอร์

4 เซเลบริตี้ เปิดบ้านอวดโฉม เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นโปรด พร้อมแชร์ทิปส์เลือกเฟอร์

Home / Furniture / 4 เซเลบริตี้ เปิดบ้านอวดโฉม เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นโปรด พร้อมแชร์ทิปส์เลือกเฟอร์

คนรักบ้าน ชอบอยู่บ้าน ย่อมต้องมีมุมโปรด เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นโปรดที่ชอบใช้อยู่เป็นประจำ อย่างน้อยๆ ก็ 1 ชิ้นในบ้าน ที่จัดได้ว่าเป็น คอมฟอร์ทโซน  สามารถใช้เวลาอยู่กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นได้ทั้งวี่ทั้งวัน เราตามมาดู 4 เซเลบริตี้คนดัง ที่จะมาเปิดบ้านอวดโฉม เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นโปรด พร้อมเผยทิปส์การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ให้บ้านสวยในแบบของแต่ละคนกันค่ะ

เริ่มจากเซเลบริตี้สาวสังคม คุณริก้า ดีล่า เล่าว่า ‘ของแต่งบ้านที่ริก้าให้ความสำคัญและต้องมีในทุกห้องเลยก็คือพรมปูพื้น เพราะเวลามองเข้ามาในบ้านมันให้ความรู้สึกสวยงามและดูสะอาดตา ซึ่งพรมที่ริก้าชอบจะต้องทำจากผ้าถักทอพิเศษที่เป็นงานฝีมือ เพราะนอกจากจะมีลวดลายสวยงามแล้วยังสามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย’

ริก้า ดีล่าคุณริก้า ดีล่า

ถัดมาที่คุณแม่สาวสวย คุณสุทัศนีย์ คุนผลิน เผยว่า ‘เวลาอยู่บ้านอุ้ยจะชอบนั่งอ่านหนังสือ นอนเล่นกับลูก ในห้องนั่งเล่น เพราะฉะนั้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของอุ้ยก็จะเป็นเก้าอี้แบบเดย์เบด เพราะอุ้ยจะชอบเก้าอี้ที่นั่งสบาย ปรับนอนได้ ซึ่งตัวนี้อุ้ยก็ได้มาจากโมทีฟ’

คุณสุทัศนีย์ คุนผลิน

คนต่อมานักแสดงและพิธีกรหนุ่มมากฝีมือ คุณกันต์ กันตถาวร พูดว่า ‘ผมเลี้ยงสุนัขหลายตัว ซึ่งส่วนใหญ่ จะเลี้ยงในบ้าน ดังนั้นพวกโซฟา พรม ก็จะต้องโดนข่วน โดนกัด เป็นเรื่องธรรมดา ผมก็เลยเลือกซื้อโซฟาหนังแบบไร้ขนมาไว้ที่บ้าน เพราะมันค่อนข้างเช็คทำความสะอาดง่ายเวลาสุนัขทำเลอะ’

คุณกันต์ กันตถาวร

คุณกันต์ กันตถาวร

ปิดท้ายที่หนุ่มนักธุรกิจเจ้าของ สปาปัญญ์ปุริ คุณวรวิทย์ ศิริพากย์ เล่าว่า ‘เฟอร์นิเจอร์ชิ้นโปรดของผมจะเป็นโซฟาตัวที่ได้มาจากโมทีฟ เพราะด้วยดีไซน์ที่เรียบๆ ไม่เทอะทะ รวมถึงโทนสีที่ดูสบายตาให้ความรู้สึกผ่อนคลายเวลานั่งพูดคุยกับคนในครอบครัว แต่ขณะเดียวกันก็ต้องเข้ากับของชิ้นอื่นในห้องด้วย’

คุณวรวิทย์ ศิริพากย์คุณวรวิทย์ ศิริพากย์

แอนโตนิโอ ดิมายโย่ว์ (Antonio Di Maio) ช่างผู้เชี่ยวชาญการทำสปาเครื่องหนัง ชาวอิตาลี กล่าวถึงขั้นตอนการดูแลเฟอร์นิเจอร์ และข้อควรระวังในการใช้เฟอร์นิเจอร์ว่า

แอนโตนิโอ ดิมายโย่ว์

แอนโตนิโอ ดิมายโย่ว์

‘เฟอร์นิเจอร์ใดๆ ก็ตามที่ทำจากเครื่องหนังจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ เพราะหนังเป็นวัสดุที่ค่อนข้างดูแลรักษายาก ซึ่งหากเกิดปัญหาขึ้นกับเฟอร์นิเจอร์ทางเราจะเริ่มจากการส่งทีมช่างผู้เชี่ยวชาญเข้าไปวิเคราะห์สภาพหนังก่อน ซึ่งเราสามารถดูแลหนังได้ทุกประเภท อาทิ หนังวัว, หนังแกะ, หนังกลับ รวมถึงผ้าซาติน, ผ้าแคนวาส และผ้าลายถักทอพิเศษต่างๆ หลังจากนั้นเราจะเริ่มทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพร้อมซ่อมแซมบริเวณที่สึกหรอ ด้วยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญจากนั้นจึงเคลือบถนอมหนังและผ้าด้วยเทคโนโลยีเอจ สต็อป ให้เฟอร์นิเจอร์กลับมามีสภาพเหมือนใหม่อีกครั้ง ซึ่งหนังที่มีคุณภาพดีและดูแลง่ายที่สุดจะเป็นหนังวัว แต่ข้อควรระวังในการใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทหนังนั้น คือห้ามทำน้ำมันหกใส่เพราะน้ำมันจะซึมซาบเข้าสู่หนังได้เร็วมากและเกาะเป็นคราบทำให้หนังเสื่อมสภาพ ส่วนถ้าเป็นประเภทผ้าต้องระวังอย่าให้เลอะคราบเลือด เพราะคราบจะฝังแน่นติดทนทานมากที่สุด’

ขอบคุณข้อมูลจาก  Leather Solute