ติดตั้ง รีไซเคิล เฟอร์นิเจอร์

ตู้วหูววว! ตัวต่อเลโก้ ยักษ์ โตแล้ว…จะต่อทำเป็น เฟอร์นิเจอร์ อะไรก็ได้

Home / Furniture / ตู้วหูววว! ตัวต่อเลโก้ ยักษ์ โตแล้ว…จะต่อทำเป็น เฟอร์นิเจอร์ อะไรก็ได้

สำหรับสาวกที่เคยเล่น ตัวต่อเลโก้ กันสมัยเด็กๆ งานนี้ต้องมีเฮ เมื่อ Arnon Rosan ผู้ก่อตั้ง EverBlock ผลิต อุปกรณ์ สำหรับ ตัวต่อ เหมือนเลโก้ขนาดยักษ์ เพื่อใช้สำหรับการต่อเป็น เฟอร์นิเจอร์ หรือ ทำโครงสร้างต่างๆ เพื่อตกแต่งใช้สอยตามอาคารได้ตามใจชอบ ซึ่งตัวบล็อคขนาดยักษ์นี้สามารถใช้เป็น ของตกแต่ง หรือ ของใช้ได้ตามแต่ความต้องการของเราเลยค่ะ เพราะบล็อคเหล่านี้ต่อง่ายได้ตามแต่จินตนาการ จะต่อเพื่อใช้เป็นผนังกั้นชั่วคราว ในบ้าน หรือ ในออฟฟิศก็ยังได้

ทำผนัง ตัวต่อเลโก้

เจ้าตัว EverBlock หรือ เลโก้ขนาดยักษ์นี้ มีให้เลือกถึง 14 สี และมีให้เลือกถึง 4 แบบบล็อค ได้แก่
1. ขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า (ยาว 3 นิ้ว X กว้าง 6 นิ้ว X สูง 6 นิ้ว )
2.ขนาดครึ่งไซส์ (ยาว 6 นิ้ว X กว้าง 6 นิ้ว X สูง 6 นิ้ว )
3.ขนาดตัวเต็ม (ยาว 12 นิ้ว X กว้าง 6 นิ้ว X สูง 6 นิ้ว )
4.บล็อคเก็บงาน (ยาว 12 นิ้ว X กว้าง 6 นิ้ว X สูง 1.1 นิ้ว )

โดยตัวต่อเหล่านี้มีน้ำหนัก ระหว่าง ครึ่งปอนด์ – 2.2 ปอนด์ค่ะ

ทำไอส์แลนด์

และถึงแม้ว่าตัวต่อไซส์ยักษ์นี้จะไม่ได้ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลก็ตาม แต่บล็อคเหล่านี้ทำจาก โพลีพร็อพพิลีน ซึ่งเป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้เช่นกันค่ะ

ทำไอส์แลนด์
ทำไอส์แลนด์
ทำเก้าอี้
ส่วนเรื่องการสร้างก็ไม่ต้องใช้ทักษะอะไรใหม่เลยค่ะ หากคุณเคยเล่นเลโก้มาแล้ว  EverBlock ก็ใช้ระบบการต่อเช่นกันเดียวกับตัวต่อเลโก้ โดยการยึดบล็อคให้ต่อกันตามล็อค ทำให้สามารถสร้างอะไรขึ้นมาก็ได้ เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งใน ที่ร่ม และ กลางแจ้ง เนื่องจากผสมสารยับยั้งรังสียูวี ทำให้ทนทานต่อการใช้งานกลางแจ้งได้ แถมยังทนน้ำ และ ทนต่อสารเคมีอีกด้วย

ล้อมสนาม
ชั้นวางของ
ผนังกั้น

ชั้นวางของ
ทำผนัง

รั้วเตี้ยๆ
ทำเป็นห้องเล็กๆ

สำหรับการจะสร้างวัตถุขนาดใหญ่ สามารถใช้บล็อคขนาดตัวเต็มสร้างเป็นฐานได้ เพราะ แข็งแรงมากพอที่จะรับน้ำหนักโครงสร้างใหญ่ๆ ได้ โดยในบล็อคที่มีขนาดยาว 12 นิ้วจะมีช่องสายเคเบิ้ล 2 ช่องทาง เพื่อให้เชื่อต่อ ไฟ LED หรือ สายไฟอื่นๆ ได้ ตามแต่ต้องการ

เป็นโคมไฟ
ตัวต่อเลโก้

เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าเพิ่งว้าวไป เพราะราคาบล็อค 1 ตัว ก็แพงใช่ย่อยอยู่นะจ๊ะ สำหรับไซส์เล็กสุด ขนาดสี่เหลี่ยมผืนผ้า (ยาว 3 นิ้ว X กว้าง 6 นิ้ว X สูง 6 นิ้ว ) นั้น ก็ราคาต่อตัวอยู่ที่ 3.95 ดอลล่าร์สหรัฐแล้วนะจ๊ะคุณขา ส่วนแบบแพ็คเก็ตก็มีค่ะ วางขายแบบคอมโบ้รวมทุกไซส์ 26 บล็อค อยู่ที่ 155.90 ดอลล่าร์สหรัฐ เอิ่มมมมม ราคาช่างเอื้อมไม่ถึงจริงๆ อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ยังตกลงปลงใจไม่ได้ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี ทาง EverBlock ก็มีให้เช่านะจ๊ะ เอาไปลองดูก่อน แบบว่าเวิร์คจริง ติดใจแล้วค่อยว่ากัน (แหม Business Model มีแต่ได้กับได้เนอะ) นอกจากนี้ ในเว็บไซต์ยังมีเทคนิคจำลองการสร้างตัวต่อแบบเสมือนจริง เพื่อช่วยให้ตัดสินใจคำนวณว่าต้องใช้งานจริงๆ กี่บล็อคได้ง่ายขึ้นด้วย จะเรียกว่า เจ้า Everblock คือ ของเล่นสำหรับผู้ใหญ่ที่หัวใจยังวัยเยาว์อยู่ก็ว่าได้นะคะงานนี้

ที่มาจาก www.everblocksystems.com