ผ้าม่าน แต่งบ้าน แต่งห้อง

ว้าว! ผ้าม่าน สุดเก๋ ฉลุลายซิลลูเอท ชมวิว นิวยอร์ก ที่บ้านก็ยังได้

Home / Furniture / ว้าว! ผ้าม่าน สุดเก๋ ฉลุลายซิลลูเอท ชมวิว นิวยอร์ก ที่บ้านก็ยังได้

ผ้าม่าน สีดำสนิทมักไม่ค่อยเป็นที่นิยมกันนัก เพราะให้ความมืดทึบ อึดอัด แต่ผ้าม่านที่คุณจะได้เห็นต่อไปนี้แตกต่างออกไปจากที่คุณเคยเห็นแน่นอน

ผ้าม่าน
ปีค.ศ. 1939 ในยุคสงคราม อังกฤษได้ออกกฎบังคับใช้ให้ติดผ้าม่านดำสนิทในทุกบ้าน เพื่อพรางตาเหล่าศัตรูที่จะโจมตีทางอากาศ ทำให้ทุกครัวเรือนต้องติดผ้าม่านผืนหนาหนักสีดำสนิท ซึ่งทำจากผ้าคอตต้อนสีดำ ซึ่งในยามค่ำคืนก็แม้แต่แสงดาวก็ไม่สามารถเล็ดลอดเข้ามาได้ หรือแม้แต่ไฟหน้ารถก็ไม่สามารถส่องทะลุทะลวงผ่านไปได้ชัดเจนนัก ข้ามผ่านช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานหลังสงครามมาได้ ทุกบ้านเรือนต่างมีอิสระที่จะใช้ผ้าม่านสีดำต่อหรือไม่ก็ได้ ตามแต่ใจเจ้าของบ้าน

ผ้าม่าน ฮ่องกง
ผ้าม่าน
กาลเวลาผ่านไป วัตถุประสงค์ของการใช้ผ้าม่านสีดำก็เปลี่ยนแปลง จากเดิมที่ใช้เพื่อความปลอดภัยของบ้าน ก็กลายเป็นการค้าเพื่อความสวยงามมากขึ้น ผ้าม่านในยุคปัจจุบันจึงทอด้วยขนสัตว์ให้ความแน่นหนาเป็นพิเศษ ทำให้สามารถป้องกันแสงแดดและรังสียูวีได้ถึง 99% นอกจากนี้ยังช่วยรักษาความอบอุ่นภายในห้อง ทำให้ประหยัดค่าฮีทเตอร์ในฤดูหนาวได้อีกด้วย และนอกจากประโยชน์ที่ได้จากการใช้งานผ้าม่านดำนี้แล้ว นักออกแบบยังดีไซน์ให้ผ้าม่านดำมีความกิ๊บเก๋มากขึ้นไปอีกด้วยการฉลุลายทำเป็นภาพแลนสเคปของมหานครเมืองต่างๆ โดยปล่อยให้แสงลอดผ่านเพียงเล็กน้อย ก่อให้เกิดมิติสวยงามอย่างน่าอัศจรรย์ให้กับห้องของเราค่ะ ลองตามมาดูความสวยงามจากการแต่งห้องด้วย ผ้าม่านฉลุ แบบซิลลูเอทนี้กัน
ผ้าม่าน
ผ้าม่าน

ผ้าม่าน
ผ้าม่าน
นิวยอร์ก
แต่งบ้าน
ผ้าม่าน
แต่งบ้าน

แต่งบ้าน
ที่มาจาก www.boredpanda.com