ดีไซน์ เครื่องแก้ว เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ

เป็นต้องอ้าปากค้าง! โต๊ะแมงกะพรุน เครื่องแก้ว แวววับ ดีไซน์ล้ำ

Home / Furniture / เป็นต้องอ้าปากค้าง! โต๊ะแมงกะพรุน เครื่องแก้ว แวววับ ดีไซน์ล้ำ

จากฝีมือสร้างสรรค์ของศิลปินชาวอิตาเลียน Daniela Forti ผู้เชี่ยวชาญการสร้างงานประติมากรรมจากแก้ว และด้วยเทคนิคที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ผลงาน เครื่องแก้ว ออกมาเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ความประณีตและสวยงาม  เช่นเดียวกับ โต๊ะแมงกะพรุนแก้ว แสนแวววาวเหล่านี้

เครื่องแก้ว

เพื่อการสร้างงานศิลปะที่แตกต่าง เธอได้ใช้วิธีทำแก้วที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเรียกวิธีการนี้ว่า glass fusion ด้วยการนำแก้วไปผสมกับคริสตัล นำไปผ่านความร้อน อุณหภูมิ 800 ถึง 850 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดการหลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนกระบวนการคายความร้อนเพื่อกลับสู่สถานะของแข็งเป็นไปอย่างค่อนข้างช้าเนื่องจากโมเลกุลที่แตกต่างกันของวัตถุดิบและด้วยกระบวนการนี้ จึงก่อให้เกิดผลลัพธ์อันน่าประทับใจ

โต๊ะ

เครื่องแก้ว

โดยชิ้นงานชุดนี้ ได้ดึงเอารูปแบบความนุ่มนวลและเลียนแบบลักษณะลอยตัวของแมงกะพรุน เน้นส่วนสำคัญ คือ หนวดที่ห้อยย้อยเกี่ยวพัน โดยควบคุมให้แก้วมีการละลายหยดเป็นเส้นจากส่วนบนที่พริ้วไหว ทำหน้าที่เป็นฐานที่มั่นคงสำหรับโครงสร้างของชิ้นงาน

เครื่องแก้ว

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

เครื่องแก้ว

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

แมงกะพรุน

เฟอร์นิเจอร์

แมงกะพรุน

และด้วยรูปร่างที่เหมาะสม ทำให้ โต๊ะแมงกะพรุนของเธอ สามารถใช้งานได้หลายแบบ ตั้งแต่วางตั้งโชว์เป็นงานแก้วประดับแสนหรูหรา หรือนำไปใส่แหวน สร้อยคอ ต่างหูชิ้นเล็กๆ บนโต๊ะเครื่องแป้ง รวมถึงการนำขึ้นโต๊ะอาหารก็เป็นอีกการใช้งานที่เข้าทาง และมั่นใจได้เลยว่า แมงกะพรุนแก้วจะสามารถเปลี่ยนบรรยากาศแวดล้อมให้มีกลิ่นอายหรูหราได้ทันตา

ที่มาจาก mymodernmet.com