ของมือสอง ฟูกที่นอน เครื่องครัว เครื่องดูดฝุ่น เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์มือสอง

3 ของมือสอง ต้องห้าม! ถูกก็จริง แต่ได้ของแถม แบบนี้เอาไหม ?

Home / Furniture / 3 ของมือสอง ต้องห้าม! ถูกก็จริง แต่ได้ของแถม แบบนี้เอาไหม ?

เพื่อการใช้เงินอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุดตามวิถีคนใช้เงินเป็นอย่างเราๆ อะไรที่ประหยัดได้ก็ประหยัดเถิดจะเกิดผล แต่กับเรื่องบางเรื่อง ของบางอย่าง ก็ไม่คุ้มค่านักหรอกที่เราจะมัธยัสถ์ไปซะทุกเรื่องแบบไม่ดูตาม้าตาเรือให้ถี่ถ้วนเสียก่อน โดยเฉพาะ ของมือสอง ที่มีขายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดและในตลาดออนไลน์ มันก็ใช่ที่บางชิ้นยิ่งผ่านมือมามากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีคุณค่า อย่างบานประตู ตู้ โต๊ะ งานศิลปะต่างๆ แต่เฟอร์นิเจอร์บางชนิด ของใช้ในบ้านบางประเภทมันอาจจะแพงๆ หน่อย แต่มันก็คุ้มค่าต่อการลงทุน เราไม่เถียงว่าหากเป็นของมือสองนั้นราคาถูกกว่าครึ่งๆ ก็จริง ประหยัดตอนต้นก็จริง แต่อาจได้รับความเจ็บตัวและจบลงด้วยความเจ็บใจในตอนท้าย เข้าข่ายทำนองว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายนั่นเอง เราจึงมาบอกต่อว่า ทำไมของใช้ในบ้านทั้ง 3 อย่างนี้จึงไม่ควรซื้อของมือสองมาใช้กัน

ของมือสอง

1.เครื่องครัวที่ชำรุด ผ่านการใช้งานมาแล้ว
ไม่ว่าจะเป็นหม้อ หรือ กระทะ ล้วนต่างผ่านการใช้งานมาอย่างโชกโชนจนอาจทำให้เทฟล่อนที่เคลือบผิวกระทะอยู่ลอกล่อน หากเราซื้อนำมาใช้ต่อ สิ่งที่เป็นเศษคราบที่ล่อนอาจจะปะปนลงไปในอาหารที่ปรุง เป็นการตายแบบผ่อนส่งโดยไม่รู้เพราะสะสมสารก่อมะเร็งจากสิ่งเหล่านี้ ….รู้แบบนี้แล้ว มันคุ้มไหม ถามใจตัวดู

ฟูกที่นอน

2.ฟูกที่นอน
“ของถูกและดี ไม่มีในโลก” ประโยคนี้ใช้ได้กับหลักในการตัดสินใจซื้อเบาะที่นอนดีสักหลัง เพราะฟูกที่นอนราคาถูกใช่ว่าจะหาเจอกันได้ง่ายๆ ดังนั้นเบาะที่นอนมือสองจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการช้อปปิ้งที่ล่อตาล่อใจมนุษย์ใช้เงินเป็นอย่างเรามากๆ แต่ก็มีความเป็นไปได้อย่างมากที่เราจะได้แขกที่ไม่ได้รับเชิญ และมองไม่เห็นได้ด้วยตาเปล่าเข้ามานอนคลกุคลีอยู่กับเราทั้งคืน ….เดี๋ยวๆ อย่างเพิ่งเข้าใจผิด ซาวด์เอฟเฟ็กซ์เสียงหมาหอนอย่าเพิ่งมายังไม่ถึงคิวย่ะ ! เรากำลังพูดถึง ตัวแมลงและไรฝุ่น รวมไปถึง เศษผิวหนังกำพร้าที่หลุดลอก คราบเหงื่อ และ ของเสียจากเจ้าของเตียงคนก่อนๆ มา หัวเด็ดเท้าขาดเราก็ไม่เชื่อว่า เบาะที่นอนมือสองจะไม่มีอะไรแบบนี้ติดมาด้วยเลย เราบอกคุณแล้วนะว่าสิ่งเหล่านี้ไม่อาจเห็นได้ด้วยตาเปล่า มันต้องส่องขยาย ซื้อใหม่ดีกว่า ….สบายใจกว่ากันเยอะ ก็เล่ามาซะขนาดนี้ คิดรึว่าจะยังหลับได้ลง

เครื่องดูดฝุ่น

3.เครื่องดูดฝุ่น
สิ่งที่จะติดแถมมาด้วยกับเครื่องดูดฝุ่นมือสอง ก็คือ เชื้อแบคทีเรีย และไรฝุ่นอย่างมหาศาล ดังนั้นแทนที่คุณจะซื้อต่อมันมาจากคนแปลกหน้า หาซื้อเครื่องใหม่กิ๊งๆ แบบนี้จะไม่สบายใจกว่ากันรึคุณ ว่าเราจะได้ทำความสะอาดบ้านของเราได้อย่างสะอาดจริงๆ ไม่ได้เอาอะไรเข้ามาแพร่เชื้ออยู่ในบ้านเราเอง

รู้แล้วงี้ ลองชั่งใจกันดู ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณและงบประมาณส่วนบุคคล แต่ที่เตือนกัน ก็มาด้วยความหวังดี แลกกับสุขภาพตัวเราเอง อะไรจะคุ้มกว่านี้ ไม่มีอีกแล้วล่ะคุณ

ที่มาจาก  www.apartmenttherapy.com