ห้องนอน เตียง เตียงนอน เฟอร์นิเจอร์

คุณเหมาะกับ เตียงนอน โครงต่ำ จริงๆ หรือไม่? เทรนด์ฮิตดีไซน์เก๋ที่ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน

Home / Furniture / คุณเหมาะกับ เตียงนอน โครงต่ำ จริงๆ หรือไม่? เทรนด์ฮิตดีไซน์เก๋ที่ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน

ถึงเวลาแล้วที่จะพูดได้ว่า เตียงนอน หรือฟูกนอนที่ตั้งอยู่บนแท่นวางเตี้ยๆ กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงสุดๆ โดยแท่นวางหรือโครงเตียงพวกนั้นก็กำลังจะถูกออกแบบให้เตี้ยลง เตี้ยลงอีกเรื่อยๆ ในอนาคต โดยหลายๆ คนหรือกระทั่งบริษัทสตาร์ทอัพที่ทำโครงการเกี่ยวกับการค้าขายเครื่องนอน ล้วนมีความเห็นตรงกันว่า เบาะชั้นสปริงและขาตั้งเตียง บางทีก็กลายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นไปแล้วสำหรับสมัยนี้

เตียงนอน

ซึ่งแน่นอนว่าการจัดวางเตียงโครงต่ำแบบนี้จะทำให้ห้องดูดี ดูมีสไตล์ชิคๆ มินิมอลแบบที่ผู้คนสายอาร์ตหลงรัก แต่มันก็ยังยากอยู่ดีถ้าคำนึงถึงการใช้งานของสมาชิกคนอื่นๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะกับผู้สูงอายุ ที่การวางเตียงบนพื้นในระดับความสูงอันน้อยนิดขนาดนี้ จะส่งผลกับความยากลำบากในการลุกออกจากเตียง การใช้เข่าในระยะยาวแน่นอน

และยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ทำให้เตียงแบบที่คุณรัก กลับไม่สามารถเหมาะสมกับห้องของคุณได้ ดังนั้น แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเตียงโครงต่ำเหมาะสำหรับคุณ ?

เตียงในบ้าน

หากห้องของคุณมีขนาดพื้นที่คับแคบและยังมีสิ่งของอื่นๆ มากมายที่ต้องการการจัดเก็บ เตียงแบบนี้อาจไม่เหมาะกับคุณ เพราะจะเป็นการเพิ่มความอึดอัดให้กับห้อง และมีเพียงไม่กี่แบรนด์เท่านั้น ที่จะมีโครงเตียงเตี้ยแบบลิ้นชักจำหน่าย เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บของภายในห้องเล็กๆ

เตียงนอน

เช็คความสูงของเพดานห้องของคุณ โดยทั่วไปแล้ว เตียงโครงต่ำจะเหมาะกับห้องที่มีเพดานระดับต่ำอย่างแน่นอน แต่หากต้องการใช้เตียงโครงต่ำกับห้องเพดานสูง การเติมชั้นวางระหว่างระยะของเตียงกับเพดานจะช่วยให้ห้องดูไม่โล่งจนเกินไป

ห้องนอน

หากคุณมีอาการภูมิแพ้อากาศ หอบหืด หรือโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงเตียงโครงต่ำ ถึงจะยังไม่มีเอกสารวิจัยทางการแพทย์ประกาศอย่างเป็นทางการว่านอนใกล้พื้นเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อโรค แต่ฝุ่นมักตกอยู่ที่พื้นเสมอ หากไม่มั่นใจในความสะอาดของพื้นบ้าน และสุขภาพของคุณ พยายามหลีกเลี่ยงเตียงนอนแบบนี้ไปก่อนก็ดีนะ

แต่งบ้าน

ถ้าคุณชอบรูปแบบของเตียงโครงต่ำและไม่เข้าข่ายในกลุ่มผู้ที่ไม่เหมาะจะใช้เตียงแบบนี้ รออะไรล่ะ ก็จัดเลยสิ เพียงแต่ท่องไว้ว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ในห้องก็ต้องสอดคล้องกับเตียงโครงต่ำเหมือนกัน และสิ่งที่ไม่เข้าท่าเลยคือการใช้โต๊ะข้างเตียงทรงสูง มาจับคู่กับเตียงที่แทบจะโผล่ไม่พ้นพื้น

 

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com