D.I.Y. ราวแขวน เฟอร์นิเจอร์

6 ไอเท็มไอเดียเก๋ ราวแขวนผ้า แต่งห้องให้ชิค ใช้งานสะดวก

Home / Furniture / 6 ไอเท็มไอเดียเก๋ ราวแขวนผ้า แต่งห้องให้ชิค ใช้งานสะดวก

เสื้อผ้าที่ซักเสร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ใช้ก็เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า ส่วนเสื้อผ้าที่ใช้แล้วก็ต้องลงตะกร้ารอซัก แล้วสำหรับเสื้อผ้าที่ใช้ไปนิดหน่อยและจะนำมาใช้อีกล่ะ?

แน่นอนว่าหลายๆ ครั้งเสื้อผ้าพวกนั้นก็จบลงที่การโยนไว้แถวๆ พนักเก้าอี้ ซึ่งทำให้ห้องของเราดูไม่เป็นระเบียบและยังดูเหมือนคนขี้เกียจที่พร้อมจะกองทุกสิ่งอย่างตรงไหนก็ได้ของห้องอีกต่างหาก เราเข้าใจนะว่าบางทีมันก็ไม่มีทางเลือกนี่ จะให้ไปแขวนรวมกับผ้าสะอาดก็ไม่เหมาะ และเสื้อผ้าบางประเภทเช่น เสื้อคลุม สเวตเตอร์ตัวนอกก็ไม่ได้จำเป็นต้องซักบ่อยเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นลองดู 6 ไอเท็ม 6 ไอเดีย ราวแขวนผ้า  ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการเก็บพักเสื้อผ้าในกรณีแบบนี้ดูสิ เริ่มจาก

ราวไขว้แขวนเสื้อผ้า

ราวแขวนเสื้อผ้า

ชั้นไขว้ที่สามารถแขวนเสื้อผ้าได้มากกว่าที่คิด แบ่งเป็นชั้นลดหลั่นทำให้สามารถแยกประเภทของเสื้อผ้าที่นำมาแขวนได้ และยังสามารถแขวนของจุกจิก หมวก กระเป๋าได้จากส่วนของแท่งไม้ที่ยื่นออกมา พับเก็บได้สะดวก

ราวบันไดแขวนเสื้อผ้า

ราวแขวนผ้า

คล้ายกับราวไขว้เพื่อแขวนเสื้อผ้าแต่เรียบง่ายกว่า แค่ตั้งพิงไว้กับผนังห้อง ราวบันไดแบบนี้ก็สามารถรับน้ำหนักและแขวนเสื้อผ้าได้ อีกอย่างด้วยรูปแบบที่เป็นเพียงแท่งไม้ทำให้ภาพโดยรวมของเฟอร์นิเจอร์ดูเบา D.I.Y. ได้ง่าย ทำให้มีกลิ่นอายของความเป็นมินิมอล และยังเหมาะสำหรับห้องที่มีพื้นที่เล็ก

ราวตะขอแขวนเสื้อผ้า

ราวตะขอ

เบสิคเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานอย่างแพร่หลาย นิยมใช้สำหรับโถงทางเข้าเพื่อแขวนหมวก เสื้อคลุม หรือผ้าพันคอชั่วคราว ดูเป็นระเบียบและไม่เปลืองพื้นที่ สามารถเป็นตัวช่วยในกรณีที่ห้องดูมีพื้นที่ว่างของผนังมากเกินไปจนไม่สมดุล

ซุ้มไม้พลอง

เฟอร์นิเจอร์

เกิดจากการนำแท่งไม้หรือแท่งเหล็กมารวบช่วงบนเข้าด้วยกัน รูปแบบคล้ายซุ้ม กระโจมที่เรียวยาว แขวนได้ง่าย สวยงาม แต่รองรับปริมาณสิ่งของไม่ได้มากนัก

กล่องที่นั่งขนาดยักษ์

เฟอร์นิเจอร์

นอกจากสามารถตากเสื้อผ้าไว้รอบๆ กล่องได้แล้ว ยังสามารถใส่สิ่งของต่างๆ เป็นที่เก็บของเพิ่มเติมภายในห้องได้อีกต่างหาก ข้อเสียคือกินบริเวณพื้นที่สำหรับตั้ง จึงไม่เหมาะกับห้องที่คับแคบ หรือหากไม่ได้ใช้ตาก แขวนอะไรอยู่ เมื่อนำฝามาปิดก็จะกลายเป็นกล่องที่นั่งเรียบร้อย

โครงเก้าอี้

โครงเก้าอี้

เก้าอี้เก่าที่ไม่ใช้แล้วสามารถเลาะจนเหลือแต่โครงนำมาตั้งเป็นที่แขวนเสื้อผ้าเก๋ๆ ในห้องได้ ประหยัด แถมยังได้ดีไซน์ที่แปลกใหม่ ทำให้ห้องดูสนุกขึ้น เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com