คลาสสิค วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ แต่งห้อง โซฟา

เปลี่ยน โซฟาหนัง เชยๆ ให้สุดชิค แต่งยังไงให้ปิ๊ง แต่งยังไงให้โดน มาดู!

Home / Furniture / เปลี่ยน โซฟาหนัง เชยๆ ให้สุดชิค แต่งยังไงให้ปิ๊ง แต่งยังไงให้โดน มาดู!

ในสมัยก่อน ถ้าจะพูดถึงสไตล์การตกแต่งห้องที่มีเฟอร์นิเจอร์หลักเป็น โซฟาหนัง ทุกคนก็จะนึกถึง ห้องที่มีอารมณ์เท่ๆ แมนๆ เตะบอล ห้องสไตล์ดาร์ค หรือสุขุมนิดๆ รวมถึงห้องคุมโทนฮิปสเตอร์เป็นโทนขาว เทา ดำ ซึ่งก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าเพราะผิวสัมผัส เท็กซ์เจอร์ของผืนหนังนั้นก็เท่จริงๆ จึงส่งผลให้เข้ากับสไตล์นี้ ซึ่งถ้าชอบแนวนี้ก็ดีไป แต่ถ้าไม่ชอบล่ะ? มาค้นหาสไตล์แต่งห้องแบบอื่นๆ ที่ใช่สำหรับคุณและไม่ขัดหูขัดตา แต่กลับเสริมลุคของโซฟาหนังกันดีกว่า เพราะการจะมีห้องสวยๆ สไตล์โดนๆ จริงๆ แล้วไม่ยากอะไรเลย แค่กล้าที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์เท่านั้นเอง

โซฟาหนัง

สาวๆ ต้องกรี๊ดแน่นอน กับการจับคู่โซฟาหนังกับพื้นพรมแบบแพทเทิร์นที่มีสีสันสดใส เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกใช้โซฟาหนังที่สีกลางๆ ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป ทำให้เข้ากับองค์ประกอบอื่นๆ ภายในห้องได้อย่างดี

เฟอร์นิเจอร์

โซฟาหนังสีน้ำตาลเข้าคู่กับหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้ห้องดูสว่าง โปร่ง โล่งสบาย โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม่มากทำให้จุดเด่นที่โซฟาหนังยิ่งเด่นชัด และมีกลิ่นอายคลาสสิคเล็กๆ ภายในห้อง

แต่งห้อง

โซฟาหนังสีมัสตาร์ดกับหมอนอิงหลากรูปแบบจะทำให้การตกแต่งของห้องดูสนุกขึ้น และยังดูไม่จงใจเกินไปในการแมทช์สิ่งต่างๆ ภายในห้องอีกด้วย

โซฟาหนังสีดำก็หวานได้ เมื่อใช้สีสันหลากหลายและดอกไม้ตกแต่งภายในเพิ่มเติมทั้งด้วยภาพวาดและการจัดดอกไม้ในแจกัน ตัดเลี่ยนด้วยสีของเนื้อไม้จากพื้นและโต๊ะตัวเล็กอย่างลงตัว

เฟอร์นิเจอร์

โซฟาหนังทรงยาวสีน้ำตาลบราวนี่ไม่ได้ทำให้ห้องนั่งเล่นแข็งกระด้าง แต่กลับเสริมความอบอุ่นให้ห้องได้อย่างดี และห้องยังดูไม่เข้มหนักเกินไปเพราะเบรกด้วยผนังและโต๊ะโทนขาวสบายตา

มีโซฟาหนังแต่ยังรักจะแต่งห้องแบบมินิมอลลิซึ่ม การแต่งแบบนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ไม่เลว โดยใช้ความเขียวของพืชพรรณเข้ามาช่วยเติมเต็มให้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้นภายในห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ห้องสไตล์วินเทจ

ห้องสไตล์วินเทจยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน นอกจากโซฟาหนังแล้ว พรมลายดอกไม้ ตู้ไม้เก่าที่นำมาดัดแปลงใช้ใหม่เป็นโต๊ะสุดเก๋ ภาพวาดเข้าชุด ล้วนเสริมความวินเทจได้อย่างดี แต่งแนวนี้แล้ว รับรองว่าไม่อยากออกจากบ้านไปไหนแน่นอนค่า

ที่มาจาก theglitterguide.com