กระดาษ กระดาษลัง รีไซเคิล ลิ้นชัก เตียง เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์กระดาษลัง นวัตกรรมรีไซเคิล แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ มีอยู่จริง

Home / Furniture / เฟอร์นิเจอร์กระดาษลัง นวัตกรรมรีไซเคิล แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ มีอยู่จริง

ใครๆ อาจจะมองว่า กระดาษแข็ง กระดาษลัง เป็นเพียงวัสดุที่บอบบาง อายุขัยการใช้งานไม่ได้ยาวนานนัก แต่  เฟอร์นิเจอร์กระดาษลัง  จะไม่เปราะบางและน่าเบื่ออีกต่อไป ด้วยฝีมือของธุรกิจ startup จากเมือง Melbourne บริษัท Karton Group ซึ่งผลิตและออกแบบเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบจากกระดาษแข็งที่ทนทานอย่างไม่น่าเชื่อ และยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้แบบ 100% ดีต่อใจและดีต่อสิ่งแวดล้อมสุดๆ

เฟอร์นิเจอร์กระดาษลัง

โดยล่าสุด บริษัท Karton Group ได้เปิดโชว์รูมใน Brooklyn New York เพื่อโชว์เฟอร์นิเจอร์จากกระดาษแข็งคุณภาพสูงที่สร้างจากวัตถุดิบรีไซเคิล ปราศจากสารเคมี สารพิษ ผลิตตั้งแต่เตียง ลิ้นชัก ตู้ โต๊ะ รวมไปถึงโต๊ะทำงานเก๋ๆ ซึ่งน่าแปลกใจที่ทุกอย่างสามารถออกมาดูดีและเรียบหรู ทั้งๆ ที่จุดเริ่มต้นของแนวความคิดในการสร้างสรรค์งาน เกิดจากความต้องการหาเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาสมเหตุสมผลเท่านั้น

เฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล

และสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องระยะเวลาการใช้งาน ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะว่าเฟอร์นิเจอร์พวกนี้สามารถทำงานได้ถึง 10 ปี ความทนทานเป็นพิเศษคือสิ่งสำคัญและเป็นหลักใหญ่ใจความในการออกแบบตั้งแต่ต้นกระบวนการทางความคิด ส่วนขีดความสามารถในการรับน้ำหนัก ก็เช่นเดียวกัน โดยฐานเตียงจากกระดาษแข็งนี้สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 2 ตันเลยทีเดียว

ลิ้นชัก

 

กระดาษแข็ง

กระดาษลัง
แต่งบ้าน

เฟอร์นิเจอร์กระดาษนี้สามารถประกอบติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ และใช้เวลาเพียงน้อยนิด ด้วยการใช้เทคนิคพับและสอดประกอบ เน้นความเรียบง่าย แต่ถ้าใครกลัวว่าจะไม่เข้าใจ ก็มี step-by-step video tutorials ให้ดาวน์โหลดไปศึกษากันได้เลย!

ที่มาจาก inhabitat.com