บ้านแมว สัตว์เลี้ยง ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ แมว

บ้านแมว การกุศล ดีไซน์เก๋ เพื่อ ควบคุมประชากร แมวจรจัด

Home / Furniture / บ้านแมว การกุศล ดีไซน์เก๋ เพื่อ ควบคุมประชากร แมวจรจัด

ลอสแองเจลิส เป็นเมืองที่มี แมวจรจัด มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีประชากรแมวมากถึงประมาณ 1-3 ล้านตัว ซึ่งจำนวนขนาดนี้ หากปล่อยปละละเลย ก็คงเกิดปัญหาใหญ่ตามมาในอนาคต ทำให้ทุกปี ได้มีกิจกรรมสุดพิเศษที่ Architects for Animals เป็นเจ้าภาพจัดงานที่ชื่อว่า “Giving Shelter” ขึ้น โดยวัตถุประสงค์หลักของงานนี้ คือ การจัดงาน ออกแบบและผลิต บ้านแมว และเฟอร์นิเจอร์แมว เป็นการระดมทุนหาเงินสนับสนุน องค์กรไม่แสวงหากำไร FixNation เพื่อให้บริการทำหมันฟรีสำหรับแมวจรจัดในเมือง

บ้านแมว

โดยทุกปี กลุ่ม Architects for Animals จะเชิญสถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำภายในเมืองแอลเอมาออกแบบบ้านแมวที่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทั้งในด้านฟังก์ชั่นและในแง่ความงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละชิ้นงาน โดยเมื่อแล้วเสร็จ ก็จะจัดส่งผลงานไปจัดแสดงในพื้นที่ต่างๆ เพื่อระดมทุน รวมถึงการนำออกประมูลออนไลน์ด้วยเช่นกัน

เฟอร์นิเจอร์แมว

 

เฟอร์นิเจอร์แมว
เฟอร์นิเจอร์แมว
สัตว์เลี้ยง

ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการบริหาร Karn Myers จาก FixNation ได้เผยว่า งานออกแบบในกิจกรรมนี้ มีความโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้นทุกปี จากการที่นักออกแบบทั้งหลายทุ่มเทเวลาและ ความใส่ใจในการสร้างสรรค์ผลงาน แตะละชิ้นงานที่ออกมา ล้วนมีวิธีการทำ วัตถุดิบที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ทั้งแบบคลาสสิค การใช้ผ้าฝ้าย รูปแบบเกลียว หรือแม้แต่งานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท่อระบายอากาศ พวกเขาสามารถประยุกต์งานศิลปะ ความสร้างสรรค์บรรจุลงในบ้านแมวได้อย่างลงตัว ทั้งเก่งทั้งใจบุญกันขนาดนี้ น่าดีใจแทนน้องเหมียวที่ ลอสแองเจลิส เลยนะคะเนี่ย

ที่มาจาก inhabitat.com

ในขณะที่ไทยเราก็เห็นตระหนักถึงปัญหาและคุณภาพชีวิตของสุนัขจรจัด และ แมวจรจัดเช่นกัน อย่าง โก้ Mr.Saxman ในคลิปนี้ค่ะ