ญี่ปุ่น บ้านต้นไม้ บ้านแมว สัตว์เลี้ยง เฟอร์นิเจอร์ แมว

บ้านแมว ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 1 ล้านเยน ทาสแมวว่าไง ใจสู้ป่ะ ?

Home / Furniture / บ้านแมว ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 1 ล้านเยน ทาสแมวว่าไง ใจสู้ป่ะ ?

งานศิลปะ โครงสร้างประติมากรรมที่สวยงามจะไม่ได้หยุดอยู่แค่ที่อยู่อาศัยสำหรับมนุษย์อีกต่อไป บ้านแมว ก็เลอค่าได้ ด้วยงานออกแบบจากดีไซเนอร์คนเก่ง Yoh Komiyama และการร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สำหรับแมว RINN ในประเทศญี่ปุ่น

บ้านแมว

the Neko Cat Tree คือ บ้านต้นไม้สำหรับปีนป่ายที่เปี่ยมไปด้วยวัสดุคุณภาพจากธรรมชาติ ทั้งไม้ และหินอ่อน เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับน้องเหมียว ด้วยโครงสร้างที่เรียบง่ายแต่สะดุดตา จึงทำให้สามารถเป็นได้ทั้งบ้านแมวและประติมากรรมประดับห้องอันแสนกลมกลืน ถือเป็นสินค้าระดับ high-end ด้วยราคาที่เริ่มต้นตั้งแต่ หนึ่งล้านเยนขึ้นไป

โครงสร้างบ้านแมว
ซี่ไม้

รูปทรงด้านนอก ประกอบไปด้วยแท่งไม้เหลาให้กลมประกอบขึ้นวางด้วยความถี่เท่าๆ กัน เป็นทรงกระบอก สามารถเปิดปิดได้ ทำให้ง่ายต่อการเปิดเข้าไปทำความสะอาด ภายในคือแผ่นไม้ที่เจาะไว้ให้เจ้าเหมียววิ่งขึ้นลง และพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย ไล่ลงมาเป็นเสาหลักที่พันเชือกไว้อย่างแน่นหนาเพื่อให้เจ้าเหมียวได้ฝนเล็บ

บ้านแมว
ที่ฝนเล็บ
ไสไม้

ส่วนฐานคือแผ่นหินอ่อนที่ไม่เพียงแต่ดูสวยงามและหรูหราเท่านั้น แต่ยังเกี่ยวเนื่องกับการควบคุมอุณหภูมิร่างกายแมวอีกด้วย ส่วนเรื่องความคุ้มค่า ใครลองซื้อมาแล้วมากระซิบแอดด้วยนะคะว่าเป็นไงบ้าง

 

ที่มาจาก inhabitat.com