เฟอร์นิเจอร์ สำหรับหนูน้อย สวยได้ เก๋ด้วย จากการรีไซเคิลของเล่น

Home / Furniture / เฟอร์นิเจอร์ สำหรับหนูน้อย สวยได้ เก๋ด้วย จากการรีไซเคิลของเล่น
ของเล่น รีไซเคิล วัสดุทดแทน สารเคมี สิ่งแวดล้อม เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์เด็ก แต่งบ้าน

ไอเดียดีๆ แบบนี้ต้องปรบมือให้ ด้วย เฟอร์นิเจอร์ สำหรับเด็ก แบรนด์ Ecobirdy จาก Antwerp ไม่ได้หยุดอยู่ที่ดีไซน์น่ารัก สีสันสดใส แต่พวกเขามีเรื่องราวที่ลึกกว่านั้น! โดยการใช้ของเล่นเก่ามารีไซเคิล ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เด็กๆ น้องๆ หนูๆ ที่ใช้ ได้ตระหนักถึง “การพัฒนาอย่างยั่งยืน”

เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์เด็ก

ทางแบรนด์ได้ออกมาบอกว่า พวกเขามีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างชิ้นส่วนให้เด็กได้เข้าถึงความคิดสร้างสรรค์ เข้าใจและสามารถรู้สึกถึงเรื่องวัสดุทดแทนไปได้ในเวลาเดียวกัน โดยพวกเขาเข้าร่วมกับโครงการ COSME ซึ่งเป็นโครงการของสหภาพยุโรป ที่จะช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสอดแทรกความรู้ด้านการเงินเข้าสู่วิถีชีวิตของผู้คน

รีไซเคิล

ของเด็กเล่น

ซึ่งพวกเขาเลือกใช้ของเล่นเก่ามารีไซเคิล ด้วยเหตุผลที่ว่า ของจำพวกของเล่น มักจะใช้พลาสติกซึ่งเป็นวัสดุที่ย่อยสลายยากเป็นจำนวนมากกว่าสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ และจากความต้องการลดผลกระทบต่อระบบนิเวศ ทำให้เกิดการเลือกใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ ในการนำพลาสติกมาใช้ซ้ำโดยไม่ต้องเพิ่มสีหรือเรซิ่นใดๆ เข้าไป

 

วัสดุ
เก้าอี้

การผลิตจะเริ่มจากการทำความสะอาดเป็นขั้นเป็นตอน นำไปบด โดยปราศจากขั้นตอนที่จะต้องใส่สารเคมีอันตรายใดใด ทำให้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้ว่าเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ สะอาด ปลอดภัย 100%

เก้าอี้เด็ก

ถ้าหากในอนาคตมีโรงงานอุตสาหกรรมที่ตระหนักและคำนึงถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมแบบนี้เยอะๆ โลกของเราจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน แต่ที่สำคัญก็ต้องเริ่มที่ตัวเรา เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมลองแต่งบ้านด้วยวัสดุรีไซเคิลกันนะคะ

ที่มาจาก www.dezeen.com