ของมือสอง ของเก่า ของแต่งบ้าน ของโบราณ คลาสสิก ย้อนยุค ร้านเฟอร์นิเจอร์ วินเทจ เฟอร์นิเจอร์

เอาใจสายรักวินเทจ ถนนเฟอร์นิเจอร์ Antique Furniture Street ในเกาหลี

Home / Furniture / เอาใจสายรักวินเทจ ถนนเฟอร์นิเจอร์ Antique Furniture Street ในเกาหลี

นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งกินแหล่งช้อปแล้ว ย่านอิแทวอน ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ยังเป็นแหล่ง Antique Furniture Street ศูนย์รวมร้านค้าของแต่งบ้านสุดคลาสสิกที่มีมากที่สุด บริเวณสองข้างทางของถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยร้านขายเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ทั้งของเก่าและของใหม่ แต่โดยมากมักเป็นของเก่า  ซึ่งน่าจะถูกใจคนชอบแต่งบ้านแนวย้อนยุค ส่วนราคาก็ว่ากันตามสภาพ ใครที่อยากได้ของแต่งบ้านแบบคลาสสิกมาเดินเล่นดูก็เพลิน ช้อปก็ได้ แนะนำให้ลองมาเดินเล่นดูค่ะ แอดไปตะลุยมาเอง …. งานนี้ไม่พลาดจะเก็บภาพมาฝาก

ตะลุยย่าน Antique Furniture Street มามุงสิ คนเกาหลี ช้อปเฟอร์นิเจอร์แบบไหนกัน

 

 

เมื่อก่อนถนนเส้นนี้ไม่ได้เป็นย่านเฟอร์นิเจอร์อย่างที่เห็นกันในปัจจุบันนะคะ จุดเริ่มต้นคือ ปี ค.ศ. 1960 เมื่อทหารอเมริกันในแถบยงซานถอนกำลังออกจากเกาหลีใต้ จึงได้นำเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ไม่สามารถขนกลับไปได้ออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก นับจากนั้นมาถนนเส้นนี้จึงกลายเป็นแหล่งศูนย์กลางการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์จากทั่วทุกมุมโลก
Antique Furniture Street

เซรามิก
เซรามิกลายสวย ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้

นอกจากจะมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านให้เลือกสรรแล้ว บนถนนสายนี้ยังมีร้านค้าสินค้าอื่นๆ ตั้งอยู่จำนวนมาก ซึ่งส่วนมากสินค้าในแต่ละร้านของถนนเส้นนี้ เป็นสินค้าแฮนด์เมด หรือ แบบทำมือ มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถหาได้จากแหล่งช้อปปิ้งที่อื่นๆ ทั้งเสื้อผ้าวินเทจมือหนึ่งและมือสอง ร้านกาแฟเก๋ๆ ให้แวะพักขา…เพราะทางเดินยาวและชัน (จริงๆ แอดเดินยังแอบเหนื่อยเลย)

เก้าอี้ไม้วินเทจ
ที่นี่เขาโชว์สินค้ากันริมถนนแบบนี้เลยจ้า
สาจ๋า ตัวนี้มีไว้โชว์ ไม่ได้มีไว้นั่งนะจ๊ะ ซื้อก่อนค่อยนั่งนะ
ร้านรวงเก๋ๆ
เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน
เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านย้อนยุค

กิจกรรมอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับที่นี่คือ “เทศกาลแสดงสินค้าวินเทจและของตกแต่งบ้านประจำปี” โดยในเดือนตุลาคมของทุกปีจะจัดเทศกาลประจำปีบนถนนถนนเฟอร์นิเจอร์วินเทจย่านอิแทวอน เป็นการร่วมมือกันระหว่างร้านค้าเฟอร์นิเจอร์และของโบราณในการออกบูธแสดงคอลเลกชั่นที่ดีที่สุดของแต่ละร้านค้า และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายภายในงาน

โลเคชั่น 37.53099, 126.99536

เวลาเปิด – ปิด : 09.00 น. – 19.00 น.

ไม่เสียค่าเข้าชม

รถไฟฟ้าใต้ดิน
ทางออกนี้นะจ๊ะ

เดินทางโดย : รถไฟฟ้าใต้ดิน Line 6  สถานี Itaewon 630 ทางออก 3,4 เดินเข้าถนน Bogwang-ro  ระยะทางรวม 400 เมตร
www.itaewonantique.com