อสังหาริมทรัพย์ เทคโนโลยี เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอร์ อัจฉริยะคุมด้วยปัญญาประดิษฐ์ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง

Home / Furniture / เฟอร์นิเจอร์ อัจฉริยะคุมด้วยปัญญาประดิษฐ์ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง

เปิดเทคโนโลยีสุดล้ำ จาก Bumblebee Spaces บริษัทสตาร์ทอัพที่จะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ การใช้ชีวิตภายในอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กร่วมกับ เฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถเคลื่อนไหวได้เองจากการควบคุมของปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ซึ่งถูกตั้งชื่อแบบเข้ากับหน้าที่สุดๆ ว่า “butler”

โดยเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ สามารถประกอบเชื่อมต่อชิ้นส่วนต่างๆ เองได้เพื่อให้เลื่อนออกมาจากส่วนต่างๆ ของห้อง เช่น การติดตั้งเตียง หรือตู้เสื้อผ้าบริเวณฝ้าเพดาน ทำให้ภายในห้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานและพื้นที่ในรูปแบบที่ยืดหยุ่นแตกต่าง และใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นกว่าเดิม

เตียง

ซึ่งปัญญาประดิษฐ์ จะสแกน เก็บข้อมูล พฤติกรรมของผู้อยู่อาศัย เพื่อควบคุม คาดคะเนความต้องการ และประมวลผล สั่งการความเคลื่อนไหวของเฟอร์นิเจอร์และช่องเก็บของชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อรองรับอย่างทันท่วงที

เฟอร์นิเจอร์

เมื่อคุณต้องการอะไร ก็สามารถสั่งการผ่านแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน และค้นหาได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนอกจากคำสั่งที่คุณเป็นคนกำหนดเองแล้ว ยังรวมไปถึงคำสั่งการซัพพอร์ตต่างๆ แบบอัตโนมัติ เช่น การนำเสนอร่มมาให้เมื่อคุณจะออกจากบ้านในช่วงเวลาที่อาจจะมีฝนตกลงมา

เทคโนโลยี

ที่สำคัญระบบแสนสะดวกสบาย และประหยัดพื้นที่นี้ สามารถติดตั้งได้ ภายในบ้านเกือบทุกแห่ง เพียงแค่ต้องการพื้นที่บริเวณเพดาน ประมาณ 30-35 เซนติเมตร และงบประมาณเพิ่มเติมซักประมาณ 200,000 บาทเท่านั้นเอง

เตียง
พื้นที่ก่อนจัดเก็บเตียง
พื้นที่ใช้สอย
หลังจากเลื่อนเตียงขึ้นเก็บเพดาน

เราเชื่อได้เลยว่า เทคโนโลยีนี้ จะมีผลอย่างน่าจับตาต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต อย่าง อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียมที่ต้องการห้องขนาดเล็กแต่ยังคงครบครันอย่างแน่นอน

ที่มา www.dezeen.com